Ví Paypal là gì, ưu nhược điểm và sử dụng có an toàn không? 

Ngày nay, khi giao dịch ở thị trường nội địa, người ta đã chuyển dần từ thanh toán tiền trực tiếp sang thanh toán qua nền tảng online đến từ các ví điện tử. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng hơn trong giao dịch hàng hóa. Còn với việc thanh toán ở thị trường quốc tế thì cũng có một loại ví mà được phần đông nhiều nước và nhiều doanh nghiệp sử dụng đó là Paypal. Cùng tìm hiểu ví Paypal là gì, ưu nhược điểm và sử dụng ví này có an toàn không, có mất phí không.

1.Ví PayPal là gì?

Ví Paypal là một ứng dụng ví điện tử để chi trả online và gửi tiền quốc tế thay vì phải thanh toán tiền như cách thức thông thường, bạn hoàn toàn có khả năng chi trả cho việc tiêu dùng ở nhiều quốc gia trên thế giới, cả hai chiều gửi và nhận tiền về Việt Nam.

Ví Paypal có thể được coi như một dạng ví điện tử tương tự nhiều loại ví ngày nay ở Việt Nam hay hệ thống Internet Banking từ ngân hàng ở việc cơ bản là gửi tiền từ ví này sang ví Paypal khác.

Ví Paypal
Ví Paypal là gì?

2. Những lợi ích khi sử dụng ví PayPal thanh toán

Ví Paypal cung cấp dịch vụ có tính bảo mật thông tin tài khoản người dùng cao.

Paypal xuất hiện rộng khắp ở toàn thế giới với nhiều người sử dụng.

Việc thanh toán giữa bên mua và bán được tiến hành bảo đảm an ninh ( việc này đến từ tính năng của ví Paypal có thể đòi lại số tiền nếu như bị chuyển nhầm). 

Ví Paypal cung cấp tiện ích về chăm sóc khách hàng nhanh gọn, có tâm và tận tình.

Khách hàng dùng ví sẽ không lo việc bị lộ những thông tin của mình về tài khoản ngân hàng ở các lần gửi tiền, do bạn sẽ không bị yêu cầu nhập số tài khoản quốc tế, thông tin này bạn đã cung cấp ngay từ khi tạo tài khoản.

Có thể chi trả toàn cầu, thuận tiện mua sắm, giao dịch.

Ví Paypal
Những lợi ích khi sử dụng ví Paypal

3. Cách nạp tiền vào ví Paypal đơn giản, chi tiết

3.1 Nạp tiền vào ví Paypal thông qua ngân hàng

Bạn có thể đến những ngân hàng hay quầy giao dịch nhằm kết nối tài khoản từ ví Paypal đến tài khoản ngân hàng và nhờ sự hỗ trợ của giao dịch viên đóng tiền cho ví điện tử của bạn.

3.2 Nạp tiền Paypal thông qua thẻ cào

Hình thức nạp tiền vào ví Paypal này cũng được nhiều người sử dụng, nhưng cách này hiện chỉ đang được sử dụng ở Mỹ hay các nước được hỗ trợ tính năng này. Do để tiến hành được cách nạp tiền này thì khách hàng cần đến đại lý của Paypal để nhờ sự hỗ trợ của nhân viên tuy nhiên Paypal hiện chưa có hệ thống đại lý nào tại Việt Nam.

Ví Paypal
Cách nạp tiền vào ví Paypal

4. Ưu điểm khi sử dụng Paypal

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Paypal có thể được xem như các ứng dụng ví điện tử có thị phần lớn ở Việt Nam trong suốt những năm qua như Momo, Shopeepay, Zalopay,… tuy nhiên Paypal còn được dùng tại nước ngoài.

Khi tiến hành giao dịch trực tuyến ở những website nước ngoài, bạn có thể sử dụng hình thức chi trả qua Paypal thì đã có thể hoàn tất giao dịch nhanh chóng.

Nhận & chuyển tiền miễn phí

Giữa những tài khoản thuộc ví Paypal, có thể là bạn bè hay người thân chuyển tiền qua lại thì hoàn toàn không mất phí.

Ví Paypal
Ví paypal hỗ trợ nhận và chuyển tiền miễn phí

Mạng lưới rộng khắp

Có thể nói là đa số những trang web thương mại điện tử từ nước ngoài có ship worldwide đều có sử dụng Paypal, đây là cách chi trả thông dụng ở nhiều cửa hàng online.

Dựa theo một khảo sát thì có đến 90% những cửa hàng buôn bán online ở hệ thống Shopify đều có tích hợp Paypal như cách để khách hàng ở nước khác thanh toán.

5. Nhược điểm của ví Paypal

Phí giao dịch lớn: khi bạn kinh doanh hay gửi tiền dưới hình thức thương mại thì mức phí với tổng giao dịch khoảng 4,4% + 0,3 Đô la cho 1 lần.

Phí rút tiền lớn: để rút tiền đến ngân hàng của Việt Nam từ Paypal thì mức phí khoảng 60 nghìn. Bên cạnh đó với tỷ giá chênh lệch USD thì thông thường sẽ nhỏ hơn 800đ so với đồng Đô la, số tiền rút ít nhất yêu cầu là 10 Đô la.

Bị khóa tài khoản: tại Việt Nam, có nhiều người sử dụng Paypal nhằm rửa tiền, kiếm được tiền thông qua hoạt động lừa đảo, gian lận do đó mà ở Việt Nam các tài khoản được quản lý nghiêm ngặt, dễ bị khóa hay giới hạn tài khoản.

6. Sử dụng Paypal có an toàn không?

Khi bạn chỉ sử dụng ví Paypal cho mục đích chuyển tiền hay thanh toán, chi trả cho hóa đơn hàng hóa quốc tế mà không sử dụng ví này với bất kỳ một mục đích đen tối nào thì có thể nói là Paypal hoàn toàn và cực kỳ an toàn với việc gửi hay nhận tiền.

Bảo mật tài khoản

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc rằng Paypal có thực sự an toàn với số tiền trong ví của bạn thì có thể nói với hàng trăm triệu người sử dụng thì hiếm có ai nói đến tính bảo mật tài khoản của họ không đảm bảo.

Paypal sẽ cần bạn tạo ra một loại mật khẩu gồm có đủ các yêu cầu như số, chữ, ký tự đặc biệt. Bên cạnh đó khi tạo tài khoản thì bạn cũng tạo ra 2 câu hỏi bảo mật đi kèm mã pin để lấy lại mật khẩu.

Giao dịch an toàn, support tốt

Một mối quan ngại khá lớn khi giao dịch các đơn hàng quốc tế đó là sợ khi giao dịch hoàn tất tuy nhiên không nhận lại được hàng. Ví Paypal có hỗ trợ những người mua hàng một tính năng khi mà bên bán không gửi hàng cho người mua, bạn hoàn toàn có thể khiếu nại qua Dispute ở Resolution Center để đảm bảo tiền của bạn an toàn.

Paypal có cơ chế hỗ trợ người dùng tốt, trả lời nhanh chóng. Hiện nay đã có thể hỗ trợ người dùng qua tiếng Việt. 

7. Sử dụng Paypal có mất phí không?

Chuyển tiền Paypal cá nhân

Khi bạn sử dụng ví Paypal nhằm gửi hay nhận tiền với quy mô cá nhân gửi cho cá nhân thì ví có một tiện ích khá thú vị là send to a friend. Theo đó thì khi chọn hình thức này bạn hoàn toàn không bị mất phí. Nhưng cách này chỉ chuyển với ai mà bạn tin tưởng.

Ở một số tình huống khi mà Paypal nhận ra rằng địa chỉ email người dùng gửi đến không được bình thường, bạn sử dụng chế độ này để gửi tiền không bị tốn phí nhưng mục đích dùng lại là thương mại thì cả hai tài khoản sẽ bị khóa trong tận 6 tháng.

Sử dụng Paypal để thanh toán

Khi bạn sử dụng Paypal để mua hàng ở những trang web, bạn chọn cách thanh toán qua ví ở những trang web này thì ví có cơ chế Pay for Items/Service, mức phí là 4,4% + 0,3 Đô la.

Nhưng mức phí này sẽ tính vào cho bên bán hàng chứ không tính cho bên mua nên bạn không phải lo khoản này.

Nhận thanh toán bằng Paypal

Khi bạn là bên kinh doanh thì như đã nói, bạn sử dụng ví Paypal để thanh toán thì ví sẽ tính mức phí là 4,4% kèm 0,3 Đô la 1 giao dịch.

Rút tiền về ngân hàng Việt Nam

Khi bạn cần rút số tiền trong ví điện tử này đến ngân hàng Việt Nam thì mức phí cần trả là 60 nghìn VNĐ với 1 lần rút. Tỷ lệ chuyển đổi USD/VND nhỏ hơn thị trường.

Lời kết

Và đó là những thông tin về loại ví Paypal mà bạn cần quan tâm. Có thể thấy ngày nay khi mua bán, sử dụng dịch vụ, hàng hóa ở các quốc gia khác nhau thì việc chi trả và thanh toán đã trở nên thuận tiện và đơn giản hơn nhiều nhờ vào thời đại công nghệ số 4.0 phát triển vượt bậc.

Google search engine