Ví điện tử nào tốt nhất ngày nay và thông tin chi tiết

Khi mà công nghệ đang dần phát triển vượt trội thì ngày càng có nhiều hình thức, sản phẩm, dịch vụ công nghệ ra đời để phục vụ cuộc sống con người. Trong đó ví điện tử là một sản phẩm tài chính đem lại sự tiện lợi cho mọi người với đa dạng dịch vụ. Có điều mà nhiều người quan tâm là có ví điện tử nào tốt nhất trên thị trường ngày nay. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về đánh giá chi tiết các loại ví điện tử được nhiều người dùng ngày nay.

1. Ví điện tử là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về ví điện tử nào tốt nhất ngày nay thì cần phải nắm được thông tin về khái niệm ví điện tử là gì, các đặc điểm của nó. Ví điện tử là một hình thức của ví tiền ở dạng online, hỗ trợ người sử dụng thực hiện giao dịch online.

Thông qua sự liên kết ở các ngân hàng, người tiêu dùng bên cạnh việc có thể gắn kết các thẻ ngân hàng để lưu trữ tiền mà còn có thể nhanh chóng gửi tiền đến những ngân hàng khác. Ngoài ra thì những đặc điểm và các dịch vụ hỗ trợ khác còn là điểm giá trị để ngày nay ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến và dùng rộng rãi.

2. Vì sao nhiều người sử dụng ví điện tử hiện nay?

Nguyên nhân mà có nhiều người dùng ví điện tử đó là chính vì sự thuận tiện mà ví đã đem lại như:

Giảm thiểu thời gian di chuyển nhằm tiến hành được nhiều giao dịch gửi và nhận tiền với các bên bạn bè, người thân,…

Giao dịch hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng, đơn giản hơn ở những trang mạng điện tử ngày nay.

Chi trả các hóa đơn tiền điện, nước một cách dễ dàng.

Tiến hành những truy vấn về số dư tài khoản để quản trị những thay đổi tối ưu hơn ở tài khoản giao dịch.

3. Top các loại ví điện tử tốt nhất được nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

Để trả lời cho câu hỏi ví điện tử nào tốt nhất thì dưới đây là các thông tin chi tiết về các ví điện tử để bạn tham khảo.

3.1 Ví điện tử VNPay

Ví điện tử nào tốt nhất? - Ví VN Pay
Ví điện tử nào tốt nhất? – Ví VN Pay

Đây là ví điện tử được phát hành bởi VnMart. So với những loại ví điện tử còn lại. VNPay có sự khác biệt đôi chút khi nó được tích hợp sẵn ở E-Banking ở ngân hàng và chỉ có thể tiến hành những giao dịch từ mã QR code. Nhưng thông qua việc dùng công nghệ bảo mật blockchain kèm với công nghệ ở ngân hàng do đó ví điện tử này có tính bảo mật tối ưu nhất ở những loại ví điện tử ngày nay.

Các tính năng

Khi dùng ví VNPay, khách hàng không phải tải thêm những ứng dụng và không phải nạp tiền hay rút tiền tuy nhiên vẫn có thể tiến hành được những tính năng giao dịch, chi trả online, mua sắm,… do đã được liên kết với ngân hàng. Bên cạnh đó ứng dụng này còn giúp cho khách hàng giao dịch và chi trả bảo hiểm BIC. Những đối tác thanh toán là những doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường như Big C, Phong Vũ, Aeon, Phúc Long, Vietnam Airline,… hỗ trợ cho việc thanh toán nhanh chóng hơn.

3.2 Momo

Momo là một ví điện tử được công chứng bởi ngân hàng Vietcombank. Đây là một trong số những loại ví điện tử tối ưu nhất và sử dụng nhiều nhất ngày nay thông qua hệ thống liên kết rộng khắp, có hơn 100 dịch vụ được tích hợp bên trong. Ngày nay, ví Momo bên cạnh việc được tích hợp với 45 ngân hàng cả nội địa lẫn những hệ thống thanh toán quốc tế như MasterCard, Visa, JCB.

Các tính năng

Giữa những số điện thoại có đăng ký Momo, tiền được gửi đi và nhận không mất phí ngay mà không bị giới hạn, khi gửi đến những ngân hàng khác thì khách hàng sẽ phải chịu một mức phí ( số phần trăm dựa trên quy định của ngân hàng nhân số tiền). Bên cạnh tiện ích gửi tiền thì người dùng còn có thể chi trả thông qua mã QR ở những sàn thương mại điện tử lớn, chi trả các cước phí tiền điện nước, internet, mua vé xem phim, vé máy bay, vé xe, tàu, nạp tiền điện thoại hay có thể vay trả góp.

Momo còn có khá nhiều những sự kiện và trò chơi thú vị, có thêm những dịch vụ về Heo Đất online để tích góp heo vàng hỗ trợ người đang có hoàn cảnh khó khăn.

Ví điện tử nào tốt nhất? - Ví Momo
Ví điện tử nào tốt nhất? – Ví Momo

3.3 ZaloPay

Zalo Pay là một ứng dụng phát triển dựa vào hệ thống ứng dụng Zalo khá phổ biến được doanh nghiệp Zion hình thành. ZaloPay được coi là gương mặt tiêu biểu trên thị trường ví điện tử tốt nhất ngày nay, được nhiều người đặt niềm tin sử dụng đặc biệt là người trẻ.

Các tính năng

Người tiêu dùng khá dễ dàng để có thể tiến hành được các yếu tố sau gồm có thanh toán những giao dịch ( từ mã QR, gửi tiền nội mạng, gửi tiền đến các ngân hàng liên kết, liên kết thẻ ngân hàng,…) chi trả các hóa đơn (điện, nước, mạng,…) nạp tiền điện thoại, các phí như 3G, 4G, mua vé xem phim, đặt khách sạn, vay tiền,… thông qua một ứng dụng duy nhất là zalo pay, ứng dụng này cũng hay gửi cho khách hàng các mã giảm giá hấp dẫn.

3.4 ViettelPay

Viettel Pay được phát triển bởi doanh nghiệp Viettel như một hệ sinh thái thuần Việt. Mặc dù chỉ mới xuất hiện từ năm 2018 tuy nhiên ví điện tử này đã có khá nhiều thành công, có khoản 9 triệu người đăng ký không chỉ ở thành phố mà còn có khá nhiều khu vực vùng sâu xa, hải đảo,…

Các tính năng

Một ưu điểm lớn của ví điện tử này đó là có thể gửi tiền đi một cách nhanh chóng, thuận tiện, đến đa phần những ngân hàng ngày nay như thị trường. Viettel pay bên cạnh việc được biết đến là ngân hàng số với những tính năng gửi tiền, rút tiền, gửi tiền mà còn là một dụng cụ có thể hỗ trợ đắc lực những dịch vụ, tiện ích giải trí.

3.5 ShopeePay

ShopeePay, ngày trước là ví điện tử AirPay ở tập đoàn Garena, alf ví điện tử được tập đoàn Sea Group phát hành, thuộc hệ sinh thái của Shopee và Shopee Food (ngày trước là Now) và Shopee Pay. Do được liên kết với 2 ứng dụng đặt hàng mà ví điện tử có thể gửi đến khách hàng những mã giảm giá mang tính độc quyền.

Các tính năng

Shopee Pay có sự nổi trội là có thể lưu trữ tiền và chi trả nhanh chóng những đơn hàng được mua từ Shopee hay ShopeeFood. Ngoài ra, ứng dụng còn tiến hành khá tối ưu nhiều đặc điểm như các ví điện tử khác như chi trả những loại hóa đơn, hóa đơn tài chính, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, vé xem phim, nạp 3G,…

Ví điện tử nào tốt nhất? - Ví Shopee pay
Ví điện tử nào tốt nhất? – Ví Shopee pay

3.6 VTC Pay

VTC Pay là một trong các ví điện tử nổi bật trong danh sách những ví điện tử tốt nhất ngày nay, nằm dưới sự quản lý của doanh nghiệp công nghệ VTC, có sự phát triển mạnh mẽ ở mảng thanh toán điện tử cùng Thương mại điện tử. Thông qua sự uy tín được hình thành qua thời gian dài, VTC Pay đã có khoảng hơn 1 triệu người dùng ở Việt Nam.

Các tính năng

VTC Pay chú trọng vào việc khai thác những mảng như chi trả hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, thẻ game,… Ngoài ra, ứng dụng còn có hỗ trợ việc chi trả, gửi tiền trong nước hay nước ngoài. Nhất là người tiêu dùng khi sử dụng ví còn có thể thanh toán một cách dễ dàng khi mua báng ở những máy bán hàng tự động hoặc web bán hàng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về ví điện tử nào tốt nhất ngày nay mà bạn cần quan tâm. Để có thể đưa ra quyết định sử dụng loại ví thích hợp nhất thì bạn cần phải tìm hiểu các thông tin cơ bản và đưa ra đánh giá của bản thân về các loại ví điện tử này.

Google search engine