Credit Transfer là gì? Những kiến thức nhất định phải biết

Hình thức chuyển nhượng thông qua thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Transfer đang diễn ra ngày càng phổ biến. Nó được khai thác tích cực trên thị trường tài chính. Để biết Credit Transfer là gì? Đặc điểm và cách thực hiện chuyển khoản trực tiếp tín dụng ra sao, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của toptradingforex.com!

1. Khái niệm Credit Transfer là gì?

Credit Transfer là hình thức chuyển khoản trực tiếp tín dụng. Theo đó, một khoản tiền vay nhất định sẽ được chuyển trực tiếp từ chủ nhân cho vay đến người được hưởng khoản vay. Quá trình này thực hiện thông qua thẻ tín dụng & được kiểm soát bởi ngân hàng trực thuộc phát hành thẻ tín dụng hoặc từ các công ty tài chính Transfer Credit tương ứng.

Credit Transfer
Hình thức Credit Transfer là gì?

2. Đặc điểm nổi bật của Credit Transfer

Để hiểu hơn về hình thức chuyển khoản trực tiếp qua tín dụng – Credit Transfer các bạn nên nghiên cứu kỹ những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Hình thức Credit Transfer được tổ chức và diễn ra thường xuyên tại hầu hết các ngân hàng và các công ty tài chính Transfer Credit. Trong đó, ngân hàng có nhiệm vụ phát hành thẻ tín dụng cho người nhận tiền. Và tài khoản ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm phát hành thẻ tín dụng cho người chuyển tiền. Và mọi động thái của quá trình chuyển tiền qua thẻ tín dụng phải chịu sự quản lý chặt chẽ của hệ thống ngân hàng.
 • Bất kỳ hình thức thanh toán (một lần hay hàng loạt) của người vay tiền cũng đều nhận được sự hỗ trợ. Nói chính xác hơn, mọi phương thức thanh toán trong quá trình Credit Transfer on mobile đều được hệ thống hỗ trợ.
 • Để tham gia vào quá trình chuyển khoản trực tiếp qua tín dụng, cả chủ thể cho vay, người thụ hưởng các khoản vay và hệ thống ngân hàng phát hành thẻ bắt buộc đáp ứng các yêu cầu về: Mã BIC (Mã nhận dạng doanh nghiệp), STK của ngân hàng quốc tế IBAN.
 • Mất khoảng 24 giờ để người thụ hưởng các khoản vay nhận được tiền trong tài khoản của mình. Và thời gian này được xác định khi người cho vay hoàn tất mọi thủ tục thanh toán giao dịch với hệ thống.
 • Trong một số trường hợp, người tham gia hình thức Credit Transfer phải chịu các khoản phí phát sinh. Khoản phí này không cố định mà phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: quy định của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng hay quốc gia chịu trách nhiệm quản lý quá trình Credit Transfer. 
 • Sẽ có một hạn mức quy định số tiền vay do ngân hàng tương ứng ban hành. Nghĩa là bạn chỉ được phép vay tiền trong hạn mức đó. Nếu muốn tiếp tục vay, bạn buộc phải hoàn tất thanh toán các khoản vay trước.
 • Hầu hết các ngân hàng và các công ty tài chính Transfer Credit sẽ hỗ trợ cho khách hàng sử dụng tiền ở thẻ tín dụng miễn phí trong vòng 45 ngày. Riêng khách hàng đang trải nghiệm dịch vụ của ngân hàng HSBC (thẻ visa bạch kim hoặc Cash Back) thì toàn được MIỄN PHÍ các khoản vay trong vòng 55 ngày. 
Credit Transfer
Những đặc điểm nổi bật của hình thức chuyển khoản tín dụng

3. Đánh giá hình thức chuyển nhượng tín dụng Credit Transfer

Chuyển nhượng tín dụng Credit Transfer không phải là hình thức chuyển tiền mới mẻ trong hoạt động tài chính ngân hàng. Trong quá trình hoạt động, hình thức này có tác động tích cực đến sự phát triển của dịch vụ chuyển tiền trực tuyến, đáp ứng kịp thời nhu cầu chuyển tiền, rút tiền mọi lúc, mọi nơi của khách hàng. Tuy nhiên, hình thức này cũng đang gặp phải những mặt hạn chế nhất định. Cùng theo dõi những đánh giá dưới đây:

3.1 Ưu điểm vượt trội

 • Công nghệ số 4.0 lên ngôi. Việc rút tiền, chuyển tiền trực tiếp hay đến các ngân hàng đã trở nên “lỗi mốt”. Vì vậy mà hình thức Credit Transfer on mobile trở nên thông dụng và phổ biến. Hơn nữa, hệ thống cây ATM đã có mặt khắp mọi nơi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ rút tiền, chuyển tiền ở bất cứ nơi đâu, thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào mình muốn.
 • An toàn: Vay tiền, chuyển khoản qua tín dụng chịu sự quản lý của hệ thống an ninh của ngân hàng nên khách hàng không phải lo lắng về vấn đề bảo mật, lãi suất như các quỹ tín dụng “đen” trên thị trường. 
 • Đặc biệt, hình thức chuyển nhượng tín dụng giúp người thực hiện không phải mất thời gian chờ đợi, yêu cầu khắt khe và thủ tục rườm rà như tại các ngân hàng.
 • Khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền qua cây ATM.
 • Hình thức vay tiền qua thẻ Credit Transfer ngày càng được ứng dụng sâu rộng. Chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 ngày, khách hàng đã nhận được toàn bộ số tiền thanh toán để sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thanh toán qua các dịch vụ như: mua sắm, đầu tư, thanh toán các khoản định kỳ, v.v. do ngân hàng liên kết.
 • Được MIỄN PHÍ toàn bộ tiền lãi trong 45 đến 55 ngày vay đầu tiên (tùy theo quy định của ngân hàng), v.v.

3.2 Những mặt hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì chuyển tiền qua tín dụng còn gặp phải không ít “hạt sạn” như sau:

 • Chi phí rút tiền không cố định: Rất nhiều khách hàng phàn nàn về phí rút tiền qua hình thức Credit Transfer on mobile. Tuy nhiên, mức phí này chịu sự chi phối từ ngân hàng và quốc gia quản lý. Do đó, buộc khách hàng phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hình thức chuyển tiền qua thẻ tín dụng.
 • Khối lượng tiền giao dịch bị giới hạn: Nếu bạn để ý, ngân hàng luôn có thông báo khuyến nghị về lượng tiền giao dịch qua hình thức Credit Transfer. Nhìn chung, nếu muốn rút hoặc chuyển một khoản tiền lớn, lời khuyên dành cho bạn là không nên lựa chọn hình thức chuyển nhượng tín dụng.
Credit Transfer
Hình thức Credit Transfer yêu cầu nghiêm ngặt về hạn mức rút tiền và chi phí giao dịch

Xem thêm:

4. Hướng dẫn các hình thức cho vay bằng Credit Transfer hiệu quả nhất

Dưới hình thức thẻ tín dụng, khách hàng hoàn toàn có thể được hưởng các đặc quyền dưới đây:

 • Ngân hàng sẽ hỗ trợ list các danh mục mua sắm dịch vụ và hàng hóa, khách hàng được phép sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán hoặc đầu tư tùy ý.
 • Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những hóa đơn chi trả định kỳ như: tiền điện nước, v.v.
 • Giao dịch rút hoặc chuyển tiền mặt, v.v.

Ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng hình thức vay bằng Credit Transfer. Ưu điểm của cho vay tín dụng là:

 • Nhanh chóng
 • Tiện lợi
 • Không phụ thuộc vào các thủ tục rườm rà như tại ngân hàng, dịch vụ cho vay khác
 • Đặc biệt, nếu khách hàng sẽ không bị tính lãi suất trong vòng 45 ngày nếu sử dụng tiền trong thẻ tín dụng, thậm chí là 55 ngày (đối với khách hàng sở hữu thẻ bạch kim của ngân hàng quốc tế HSBC).

Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức cho vay từ thẻ tín dụng, khách hàng phải tuân thủ nghiêm ngặt những “giới nghiêm” về hạn mức vay của ngân hàng. 

5. Hướng dẫn thực hiện chuyển khoản qua Credit Transfer

Hẳn chúng ta đã nghe nói nhiều đến các dịch vụ cho vay qua thẻ tín dụng nhưng thực hiện chuyển khoản thông qua Credit Transfer thì không được đề cập sâu. Đó là nguyên nhân khiến rất nhiều khách hàng thắc mắc liệu chúng ta có thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản?

Câu trả lời là: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để thực hiện toàn bộ các giao dịch như: rút tiền, vay tiền, chuyển khoản qua các hệ thống ngân hàng bất kỳ.

6. Lời kết

Hình thức chuyển nhượng qua tín dụng đang là xu hướng vay tiền, chuyển khoản và thanh toán phổ biến tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Nhanh gọn, tiện dụng, thực hiện rút tiền/chuyển khoản mọi lúc mọi nơi, an toàn là ưu điểm nổi bật của Credit Transfer. Tuy nhiên, để sử dụng hình thức này một cách hiệu quả, lâu dài, bạn phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của ngân hàng đề ra. 

Google search engine