Ví bitcoin uy tín cho nhà đầu tư tham khảo sử dụng

Hiện nay, nhu cầu tham gia đầu tư vào thị trường giao dịch tiền ảo ngày càng nhiều. Do đó, các phương thức lừa đảo người dùng đối với những nền tảng hỗ trợ cho việc lưu trữ tiền điện tử mà nhà giao dịch và nhà đầu tư sở hữu cũng ngày càng phổ biến hơn. Vấn đề lựa chọn được một loại ví điện tử có chỉ số uy tín được đánh giá cao là hoàn toàn không dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại ví bitcoin uy tín trong bài viết dưới đây nhé.

Ví bitcoin là gì?

Ví bitcoin uy tín
Ví bitcoin là gì?

Trước khi tìm hiểu các thông tin về ví bitcoin uy tín, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ví bitcoin là gì nhé.

Ví bitcoin là một ví điện tử được dùng để lưu trữ đồng tiền kỹ thuật số bitcoin của nhà đầu tư khi tiến hành các hoạt động lưu trữ, giao dịch mua bán với tiền bitcoin trên thị trường. Ví bitcoin thường sẽ bao gồm 2 loại ví cơ bản là ví bitcoin lạnh và ví bitcoin nóng.

Ví bitcoin lạnh

Ví bitcoin lạnh là loại ví điện tử hỗ trợ các hoạt động lưu trữ vào giao dịch với đồng tiền kỹ thuật số bitcoin thông qua trạng thái ngoại tuyến. Đối với những người dùng sử dụng ví bitcoin lạnh thì không nhất thiết phải có thiết bị truy cập đầy đủ mạng internet mà vẫn có thể thực hiện các hoạt động giao dịch với trạng thái ngoại tuyến.

Ưu điểm: Ví bitcoin lạng có sự đảm bảo về các chỉ số bảo mật đối với những thông tin và tài sản ảo được lưu trữ an toàn hơn. Bởi vì cơ bản nền tảng hoạt động của loại ví này có thể hỗ trợ người dùng trong trạng thái của việc truy cập offline, do đó mà các đối tượng xấu với hành vi lấy cắp thông tin và tải sản không thể nào thực hiện được khi không có sự hỗ trợ của internet.

Nhược điểm:

 • Các vấn đề liên quan đến việc đánh mất thông tin về mã khôi phục sẽ không được hỗ trợ bởi ví bitcoin lạnh. Nếu người sử dụng rơi vào trường hợp này thì các giá trị tài sản ảo được lưu trữ trên nền tảng ví điện tử này sẽ không thể lấy lại được. Do đó, việc để ví bitcoin lạnh ở trạng thái an toàn với giữ thông tin mã khôi phục là một vấn đề cần được chú trọng.
 • Chi phí mà nhà đầu tư và nhà giao dịch muốn sở hữu sự lưu trữ bitcoin với ví lạnh sẽ rất cao so với các loại ví khác trên thị trường hiện nay, dao động với giá trị từ 2 triệu rưỡi đến 3 triệu rưỡi. Do đó mà ví bitcoin lạnh sẽ không phù hợp đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, không có nhiều nguồn vốn.
 • Các thao tác sử dụng cũng như là thiết lập ví bitcoin lạnh không hề đơn giản đối với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng với loại ví này. Các hoạt động giao dịch sẽ được thực hiện không nhanh chóng.

Ví bitcoin nóng

Ví bitcoin nóng là loại ví điện tử hỗ trợ các hoạt động lưu trữ vào giao dịch với đồng tiền kỹ thuật số bitcoin thông qua trạng thái trực tuyến. Đối với những người dùng sử dụng ví bitcoin lạnh thì được yêu cầu phải có thiết bị truy cập đầy đủ mạng internet để có thể thực hiện các hoạt động giao dịch.

Ưu điểm: Chi phí đăng ký sử dụng với giá trị bằng không. Không có các yêu cầu kỹ thuật cao do đó người dùng mới sử dụng sẽ được thiết lập vô cùng đơn giản. Các hoạt động giao dịch cũng được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nhược điểm: Các yếu tố liên quan đến vấn để đảm bảo những thông tin cũng như là tài sản của nhà đầu tư và nhà giao dịch trên nền tảng lưu trữ của ví không đáp ứng chỉ số bảo mật cao bằng ví bitcoin lạnh. Tuy nhiên, vẫn có một số loại ví bitcoin uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Ví bitcoin uy tín hiện nay

Ví web online

Ví bitcoin uy tín
Ví web online

Ví lưu trữ tiền ảo web online là loại ví bitcoin uy tín hoạt động với tính chất của ví bitcoin nóng. Đây là loại ví điện tử được khá đông các thành viên tham gia tiền ảo sử dụng trên thị trường giao dịch hiện nay.

Người dùng sử dụng ví này để lưu trữ sẽ được ưu đãi về chi phí đăng ký với giá trị 0 đồng cũng như là được cung cấp các sự lựa chọn đa dạng đối với việc lưu trữ các loại tiền ảo trên thị trường chứ không đơn thuần chỉ là lưu trữ bitcoin. Ví web online sẽ bao gồm 2 loại ví chính phù hợp cho từng đối tượng sử dụng với các mục đích khác nhau như sau là ví web dịch vụ và ví sàn giao dịch.

Ví web dịch vụ

Ví web dịch vụ là loại ví được hỗ trợ lưu trữ tiền ảo thông qua sự cung cấp dịch vụ bởi một công ty, doanh nghiệp cụ thể trên nền tảng web.

Ví sàn giao dịch

Ví sàn giao dịch phù hợp cho những nhà giao dịch có mức độ thực hiện các hoạt động giao dịch thường xuyên, tuy nhiên lại không đảm bảo sự an toàn đối với việc lưu trữ tiền ảo nếu so sánh với ví điện tử riêng.

Ví phần mềm 

Ví phần mềm hỗ trợ trên nền tảng của các thiết bị máy tính với hoạt động mang tính chất ví nóng là loại ví bitcoin uy tín thứ hai mà chúng tôi muốn cung cấp sự tham khảo dành cho bạn. Những người dùng muốn sử dụng loại ví này có thể thực hiện thao tác tải ví, cài đặt ví trên nền tảng hỗ trợ của thiết bị vi tính mà mình sở hữu. 

Những người sử dụng ví này sẽ có quyền hoàn toàn quản lý cũng như kiểm soát các thông tin về việc thực hiện các hoạt động giao dịch hay lưu trữ tiền điện tử mà không có sự can thiệp của bên trung gian. Do đó, ví này được đánh giá là ví bitcoin tốt nhất đối với sự đảm bảo về việc bảo mật cho người dùng.

Ví cứng

Ví bitcoin uy tín
Ví cứng

Ví cứng là loại ví bitcoin uy tín trên phương diện hoạt động với tính chất của ví lạnh. Người dùng sử dụng ví này sẽ có thể thực hiện hoạt động giao dịch và lưu trữ tiền ảo trong trạng thái ngoại tuyến. 

Phương thức hoạt động tương tự như một thiết bị được kích hoạt vào hệ thống máy tính khi cần thiết thông qua cổng hỗ trợ USB. Do đó, hoạt động với tính chất tách rời này thì các đối tượng xấu hoàn toàn không thể truy cập và lấp cắp tài sản của nhà giao dịch và nhà đầu tư. 

Một số ví bitcoin uy tín được đề cập giúp bạn có thể tham khảo là ví điện tử KeepKey, Ledger Nano S và Trezor. Đây là những loại ví được đánh giá là hỗ trợ tốt cho người dùng trên thị trường giao dịch tiền điện tử bởi cộng đồng những người tham gia.

Ví bitcoin hỗ trợ trên nền tảng thiết bị di động

Ví bitcoin hỗ trợ trên nền tảng của các thiết bị di động cũng là loại ví bitcoin uy tín được nhiều nhà đầu tư chọn lựa trên thị trường giao dịch tiền ảo hiện nay. Một số loại ví phù hợp giúp bạn tham khảo đó chính là:

 • Ví điện tử blockchain.
 • Ví điện tử coinbase.
 • Ví điện tử infinito wallet.
 • Ví điện tử coin 98 wallet.
 • Ví điện tử coinomi.
 • Ví điện tử trust wallet.
 • Ví điện tử mycelium.
 • Ví điện tử xapo.
 • Ví điện tử bitpay.
 • Ví điện tử bitcoin wallet.
 • Ví điện tử edge.
 • Ví điện tử breadwallet.
 • Ví điện tử electrum.
 • Ví điện tử copay.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp các thông tin cơ bản về một số loại ví bitcoin uy tín hiện nay cho nhà đầu tư bitcoin lựa chọn. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến sự hữu ích đối với việc chọn lựa ví bitcoin tốt nhất trên thị trường giao dịch tiền ảo cho bạn nhé.

Google search engine