TVL là gì? Tổng giá trị vốn hoá thị trường qua khái niệm TVL

Khi tìm hiểu về các loại tài sản của thị trường thì chúng ta sẽ được biết tới TVL là gì? Giá trị vốn hóa cũng như các khái niệm liên quan về nền tảng giao dịch và các chỉ số được thể hiện một cách đầy đủ. Nếu chúng ta thực hiện các hình thức thống kê tài sản để phục vụ cho nhu cầu chi tiêu sao cho hợp lý cũng như lên được kế hoạch kinh doanh hiệu quả thì chúng ta sẽ đầu tư để có lợi nhuận cao. Những điều bạn chưa biết hoặc đang thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây để chúng ta có thể hình dung hơn được về thị trường cũng như khái niệm văn hóa này một cách đầy đủ và cụ thể. Những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giao dịch và đầu tư.

TVL là gì? 

TVL có tên đầy đủ trong tiếng anh là Total Value Locked. Cụm từ này được hiểu là tổng giá trị tài sản đã được khóa hay bị khóa của một giao thức defi.  Chúng ta cũng có thể hiểu rằng  TVL chính là số tài sản được thực hiện trong một giao thức và đảm bảo được số lượng để hoạt động của giao thức đã diễn ra bình thường và giá trị này thực được tính dưới dạng chủ yếu là USDT (Tether), BTC (Bitcoin), hay ETH (Ethereum).

TVL là gì
Hiểu đúng TVL là gì?

Nhưng trên thực tế việc chúng ta so sánh TVL sẽ không thực hiện được đánh giá một cách chính xác cái nào tốt hơn và khả năng giao dịch kém hơn.

Khi chúng ta hiểu được TVL là gì thì chúng ta sẽ tiếp cận và biết được tiềm năng của dự án này dựa vào tỷ trọng của số vốn hóa thị trường và các đặc điểm khác được thực hiện và giới thiệu một cách đầy đủ trong phần sau.

Các đặc điểm của TVL là gì? 

Không chị hiểu về ý nghĩa cũng như biết được giá trị này trên thị trường được hiểu ra sao thì chúng ta cũng có thể tham khảo về công thức tính giá trị TVL:

Công thức thực hiện tính TVL ratio hay người ta còn gọi là tỷ trọng số vốn hóa của thị trường defi.

TVL Ratio = Total Market Cap/ TVL.

TVL là gì
Công thức tính giá trị TVL là gì?

Ý nghĩa của TVL Ratio trong thị trường. Xét về mặt lý thuyết thì giá trị này càng cao thì chúng ta sẽ biết được định giá dApp đó càng thấp. Và nếu TVL Ratio <1, Điều này có ý nghĩa là dự án này đang bị thị trường đánh giá thấp và thấp hơn so với những gì thị trường đang đợi.

Nhưng nhìn vào thực tế thì TVL Ratio lẫn TVL không phải khi nào cũng có thể đưa ra nhận xét đúng đắn cho các tiềm năng phát triển của dự án.

Khi TVL càng cao thì lúc này chúng ta có thể hiểu rằng số tiền mà chúng ta gửi vào đó sẽ càng lớn và cũng ngược lại.

Thông qua đó các nhà đầu tư có thể sử dụng để phục vụ cho nhu cầu đánh giá về mức độ hấp dẫn của một  dự án. 

Ngoài ra chúng ta có thể đánh giá xem được tiềm năng phát triển của dự án đó là nhanh hay chậm hay dựa trên nền tảng của các đồng tiền kĩ thuật số để biết được các công ty kiểm toán và chế độ an ninh của họ như thế nào nhằm mục đích phát triển.

TVL biến động trên thị trường luôn biến động và xảy ra các giao dịch nhất là các giao dịch nạp rút tiền của các nhà đầu tư.

Mức độ quan trọng của TVL là gì?

TVL có vai trò công cộng và vô cùng lớn đối với dự án. Thông qua chỉ số này chúng ta có thể biết được các thông tin liên quan và mức độ phát triển nếu giá trị này càng cao thì sự lạc quan hơn cho dự án là được hiểu theo chiều hướng tích cực hơn.

 Ngoài ra các số liệu này còn phản ánh được mức độ và tiềm năng ở những thời điểm hiện tại của các dự án được thực hiện do đó mà chúng ta có thể thực hiện nghiên cứu số liệu và cũng có thể đưa ra được các nhận định riêng của mình trong những khoảng thời gian nhất định.

Hiện nay trên thị trường đang có top ba website thực hiện lấy dữ liệu của TVL defi. 

Đầu tiên đó chính là DeFi Pulse. Đây là trang Web chuyên phục vụ mục đích phân tích và thực hiện cập nhật xếp hàng các giao thức dựa trên các tiêu chí cụ thể.

Với tên gọi này thì nó thực hiện các giao thức phù hợp với thị trường. 

Thứ hai là DeFi Llama. Trang này thực hiện tính toán theo từng chế độ và người dùng có thể xem được các giao thức thực hiện trên Binance Smart Chain, Terra, Cronos, Fantom,…

Thực hiện tổng hợp hơn tám mươi blockchain khác nhau. 

Thứ ba là The Block, Đây là một trong những trang báo khá lớn tại thị trường mà chúng ta có thể thực hiện để xem và nó được chia ra rất nhiều mảng như: DEX, Lending, DeFi Project on Ethereum, DeFi Project on Binance Chain,…

Danh mục sử dụng TVL là gì?

Hiện nay trên thị trường người ta sẽ sử dụng chỉ số này trong những mục đích và cổ thế được diễn tả trong năm danh mục chính cần được điểm qua.

Năm danh mục đó sẽ bao gồm cho vay, sàn phi tập trung, giao dịch phải xinh, giao thức thanh toán, tiền mã hóa.

TVL là gì
Chúng ta biết danh mục và cách thức để sử dụng TVL là gì chưa?

Những sản phẩm thuộc dự án này đều là những sản phẩm được tạo thành trên cơ chế và hầu như chúng ta sẽ biết được các tính năng để liên tưởng về một ETH khi đề cập đến TVL. 

Trên cơ sở đó chúng ta sẽ biết được cách xem TVL là gì? Các website sẽ cho chúng ta được những thông tin cơ bản và thực hiện đánh giá qua những cập nhật và xếp hàng trên thị trường vì vậy chúng ta có thể thực hiện tham khảo.

Ý nghĩa của TVL là gì?

Không chỉ hiểu được TVL là gì? Chúng ta còn có thể mở rộng khi biết mẹ ý nghĩa của nó. Để hiểu hơn về ý nghĩa TVL là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp:

Thông qua chỉ số này chúng ta có thể biết được cách dùng trong không gian cũng như biết được phương thức để thực hiện đánh giá và so sánh các nền tảng với nhau. Dựa vào tổng giá trị của các token Khi nó bị khóa thì chúng ta có thể biết được rằng giá trị này tăng trưởng đã sao bà nội càng cao thì chúng ta càng có lợi.

Số liệu TVL sẽ được dùng để thực hiện đo lường các tình trạng chung của DeFi và Yield Farm. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện giao thức nền tảng này dựa trên cơ sở Ý thức kiến trên xét về tiềm năng của các dự án và qua đó chúng ta thường sử dụng tính toán số vốn hóa thị trường dịch vụ của ngành tài chính phi tập trung với các thông số chính trong đó sẽ bao gồm:

Số nguồn cung token đang được lưu hành

Mức cung tối đa của các token

Mức giá hiện tại

Khi chúng ta tìm hiểu được các thông số này thì chúng ta sẽ biết được nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nền tảng giao dịch và làm cơ sở để thực hiện có được xu muốn hóa thị trường hiện tại để thực hiện hiểu về vốn hóa thị trường theo xu thế của toàn cầu.

Ý nghĩa cũng như giờ thức hoạt động chép thuộc vào các đặc điểm liên quan mì vậy chúng ta cần đưa ra được những cập nhật và qua đó nắm bắt được tình hình.

Qua việc chúng ta tìm hiểu về những thông tin liên quan tới TVL là gì? Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng về những nền tảng giao dịch tốt đẹp mà chúng ta mong muốn khi chúng ta thực hiện các dự án. Thông qua đó chúng ta có thể thực hiện về những điều mà mình cho là hợp lý trong giao dịch. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những điều bạn cần biết về TVL. Bạn cũng đã nắm được những khái niệm và hiểu rõ về TVL là gì. Vận dụng nó một cách thật tốt. 

Google search engine