Top diễn đàn trader mà các nhà đầu tư nên tham gia một lần

Trước khi chúng ta bắt đầu đầu tư về một lĩnh vực nào đó, bước đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực đó, các vấn đề, yếu tố liên quan để đầu tư trở nên hiệu quả hơn. Nơi nào có thể giúp các trader giải quyết được vấn đề đó? Không đâu xa la, đó chính là diễn đàn trader, giúp các trader thu thập được những thông tin cần thiết mà còn giúp cho họ học hỏi, trao đổi thông tin, kinh nghiệm của các trader qua lại với nhau và cập nhật thường xuyên các tin tức mới nhất cần thiết trong quá trình đầu tư của các trader. Vậy bạn đã biết những diễn đàn trader nào được nhiều người tin tưởng sử dụng chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu các diễn đàn cho trader đó nhé.

Diễn đàn trader là gì?

Diễn đàn trader là nơi để các trader trao đổi những thông tin cần thiết trong quá trình đầu tư, học hỏi kinh nghiệm, giao lưu và phân tích chiến lược. Bên cạnh đó, diễn đàn trader giúp các trader cập nhật thường xuyên tin tức nóng hổi, mới nhất nhằm kịp thời đưa ra quyết định.

diễn đàn trader
Diễn đàn trader là gì?

Có thể nói, diễn đàn trader một trong những phương pháp, công cụ không thể thiếu của các trader. 

Diễn đàn trader sẽ chia sẻ những thông tin gì?

Diễn đàn trader sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến các vấn đề chung thường mắc phải các trader, chứng khoán trong và ngoài nước, tiền điện tử, các cảnh báo lừa đảo, các sàn giao dịch chứng khoán, tiền điện tử… Bên cạnh đó, tại các diễn đàn trader bạn có thể tìm cho mình một khóa học về kiến thức đầu tư, mỗi khóa học sẽ có các cấp độ khác nhau và bạn lựa nào cấp độ phù hợp với bản thân là điều tốt nhất. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm quý báu từ nhiều chuyên gia.

Những tin tức mới nhất, liên quan đến thị trường được diễn đàn chia sẻ dưới dạng bài viết, mọi người có thể xem, trao đổi dưới phần bình luận để mọi người sẽ cùng nhau làm rõ các vấn đề và tìm hướng giải quyết. Sau khi hiểu được các vấn đề thì chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận, trao đổi và chia sẻ cho những người khác.

Những diễn đàn trader được sử dụng nhiều

Khi công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, kéo theo sự ra đời của các diễn đàn online, điều đó cho ta thấy sức mạnh phát triển vượt bậc của các nhà đầu tư cá nhân, trader trong các lĩnh vực khác nhau. Thông thường các diễn đàn chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, trao đổi thông tin, chiến lược, tin tức mới về đầu tư, thị trường tiền điện tử, chứng khoán hay còn là nơi trò chuyện vui vẻ giữa các trader với nhau trên chặng đường đầu tư tài chính. Diễn đàn luôn luôn sôi nổi trong mọi thời điểm, cho dù có biến động hay không nó vẫn luôn luôn ở trạng thái hoạt động, cho dù các công cụ truyền thông mới, hiện đại ra đời vẫn không làm giảm được độ hot của nó.

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu những thông tin và hiểu cơ bản về diễn đàn trader, kế tiếp chúng ta sẽ tìm hiểu về những diễn đàn có số lượng người tham gia đông nhất, an toàn và uy tín nhất từ trước đến nay. Hãy cùng mình đi tìm hiểu.

Elite Trader

Khi muốn truy cập vào Elite Trader bạn chỉ cần vào trình duyệt web gõ www.elitetrader.com. Diễn đàn ra đời vào năm 1997.

Elite trader sẻ chia các loại tài khoản khác nhau cho các người dùng khác nhau sử dụng:

Người dùng cho người chưa có kinh nghiệm (Beginners): Chỉ với 100 USD là đã có thể sử dụng tài khoản, với số tiền tối thiểu 100 USD người dùng sẽ nhận được một đơn bẩy với tỷ lệ 1:400. Với tỷ lệ đòn bẩy này bạn sẽ hưởng lợi nhuận ổn định và 3 pip là mức độ khởi điểm cho độ chênh lệch khi sử dụng tài khoản này.

Đối với người dùng khi sử dụng trong thời gian dài thì sử dụng tài khoản Positional: Đối với tài khoản này sẽ không có số tiền gửi nhất định, vì thế chúng ta có thể gửi bất cứ số tiền nào mà chúng ta mong muốn và phù hợp với đầu tư của chúng ta. Bên cạnh đó việc không sử dụng tài khoản tối thiểu khi gửi tiền, nhưng đối với tài khoản này vẫn có đòn bẩy cho chúng ta thực hiện đó là 1:200, đòn bẩy rất phù hợp cho tài khoản không có hạn mức tối thiểu và 2 pip cũng là mức độ khởi điểm cho độ chênh lệch khi bạn sử dụng tài khoản này.

Tài khoản Scalpers, còn được gọi là tài khoản cho những nhà đầu tư lướt sóng: vẫn không có giới hạn số tiền gửi tối thiểu trong tài khoản là bao nhiêu, vẫn có đòn bẩy là 1:200 đều giống với tài khoản dài hạn, nhưng chỉ khác hạn mức tối thiểu khởi điểm cho độ chênh lệch khi sử dụng tài khoản đối với tài khoản lướt sóng là 1 pip.

Cuối cùng là tài khoản dùng cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm (Professional): không giới hạn tiền gửi tối thiểu là bao nhiêu, tỷ lệ đòn bẩy sẽ được giới hạn là 1:100 và mức độ khởi điểm cho độ chênh lệch của tài khoản này là 1 pip.

diễn đàn trader
Elite trader là gì?

Trade 2 Win

Khi muốn vào Trade 2 Win chúng ta chỉ cần vào trình duyệt web gõ www.trade2win.com thì chúng ta sẽ vào được diễn đàn trade 2 win.

Trade 2 win ra mắt công chúng vào năm 2001, được tạo ra bởi ông Paul Gould, ông vừa là người sáng lập vừa là giám đốc điều hành của diễn đàn này.

Diễn đàn này được tạo ra với sứ mệnh là hỗ trợ các nhà đầu tư và đoàn kết mọi người để tất cả cùng chiến thắng trong giao dịch. Tất cả các nhà đầu tư tham gia vào diễn đàn được tự do trò chuyện, trao đổi, bày tỏ những quan điểm riêng của mình. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng thực hiện các biện pháp nhằm kích thích, bộc lộ tư duy của các nhà đầu tư, cũng định hướng cho các nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trở nên tốt hơn. Các nhà đầu tư tham gia vào diễn đàn sẽ không cần phải tốn một khoản phí nào cả. Bài viết mà có lượng tương tác cao nhất từ trước đến bây giờ của diễn đàn đạt đến 2.800.000 lượt xem.

Tại diễn đàn này nếu có thắc mắc, câu hỏi, muốn giải đáp thì chúng ta chỉ cần đặt câu hỏi trên web và sau đó những admin của diễn đàn cùng với cộng đồng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

diễn đàn trader
Trade 2 Win là gì?

Mypivots

Khi muốn vào diễn đàn chúng ta chỉ cần vào trình duyệt web gõ www.mypivots.com là có thể truy cập vào diễn đàn.

Diễn đàn này được thành lập và cho ra mắt vào năm 2004. Hiện tại vẫn chưa biết được người sáng lập. Là một trong những diễn đàn nhỏ, nhỏ hơn hai diễn đàn trên chỉ vỏn vẹn 13.000 thành viên. Tại diễn đàn này các thành viên, các nhà đầu tư có thể tính toán được các điểm xoay chiều của các cổ phiếu, chứng khoán tiền điện tử thông qua một máy tính thích hợp mà diễn đàn trang bị để tính toán mức độ xoay chiều. Chúng ta có thể dễ dàng xác định được giá cao nhất, giá thấp nhất của các cổ phiếu, trái phiếu tiền  điện tử. Tùy vào mức độ sử dụng khác nhau, sẽ phải chi trả một khoản phí khác nhau.

Đó là toàn bộ những thông tin liên quan đến diễn đàn trader mình đã chị sẽ cho các bạn thông qua các mục trên bài viết, mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về diễn đàn trader. Lựa chọn cho mình một diễn đàn thích hợp, thu thập thông tin từ đó để phục vụ cho quá trình đầu tư của bản thân trong tương lai.

Google search engine