Thị trường bull trap và tầm nhìn cho các nhà đầu tư 

Gây ra một số làn sóng lớn trong thị trường giao dịch và để lại ấn tượng đáng kể cho chúng ta luôn là các sàn giao dịch tên tuổi và có thương hiệu. Khi tìm hiểu về các thị trường chúng ta sẽ thấy được tiềm năng mà nó mang lại. Thị trường nào cũng sẽ giúp chúng ta có được một khoản lợi nhuận nếu biết cách tham gia và đầu tư hợp lý. Nói đến thị trường bull trap thì chúng ta sẽ nói đến những vấn đề gì và các vấn đề này sẽ mang lại thông tin gì trong giao dịch và đầu tư hiện nay. Muốn biết cụ thể chỉ còn cách tìm hiểu chi tiết qua các bài viết cụ thể dưới đây. Bài viết này sẽ là nơi bạn có thể học tập và mở rộng kiến thức về giao dịch và các thị trường.

Thị trường bull trap là gì?

Bull trap là một trong những từ ngữ dùng để diễn tả rất quen thuộc trong thị trường chứng khoán. Hiểu theo nghĩa tiếng việt thì đây là bẫy tăng giá. Được dùng như một ám hiệu đưa ra các tín hiệu cho giao dịch mà có tính chất đánh lừa dành cho các nhà đầu tư trong thị trường chứng và thị trường cổ phiếu. Khi các dấu hiệu cho biết rằng những thị trường này đang có xu hướng đảo chiều sau đó có thể tăng giá trong những chu kỳ giảm giá trước đó. Vì lý do đây là những thông tin hay tín hiệu giả nên trong thực tế thì giá của cổ phiếu sẽ ở mức giảm.

Với mục đích đưa ra bị tăng giá này là để qua mặt những nhà đầu tư làm cho họ đưa ra hy vọng về sự tăng trưởng của giá cả. Họ sẽ nghĩ rằng thị trường sẽ quay đầu và cổ phiếu sẽ tiếp tục được mua thêm với mong muốn thu được khoản lợi nhuận cao nhưng thực tế thì ngược lại những mã cổ phiếu này sẽ bắt đầu trở về xu hướng giảm khiến các nhà đầu tư bị thua lỗ một cách trầm trọng. 

thị trường bull trap
Thị trường bull trap trong giao dịch

Các đặc điểm nhận dạng bull trap

Để nhận biết được thị trường bull trap chúng ta phải dựa vào những dấu hiệu đặc điểm riêng của nó. Như bình thường thì bẫy tăng giá sẽ hay xuất hiện ở những thời điểm kháng cự hay ngưỡng kháng cự. Thực tế thì sẽ có năm giai đoạn diễn biến cụ thể như sau:

  • Đối với trường hợp mà gia tăng đạt ngưỡng kháng cự thì lúc này sẽ diễn ra trường hợp quay đầu tiếp tục giảm hoặc có thể phá kháng cử rồi sẽ có xu hướng đi lên.
  • Dấu hiệu tiếp theo là khi cổ phiếu có hiện tượng đột phá và hiển nhiên lúc này các nhà đầu tư sẽ tìm mọi cách để mua.
  • Dấu hiệu tiếp phải kể đến đó là sự đưa ra các lệnh giới hạn nhằm mục đích lấp đầy để làm giảm đà tăng của cổ phiếu trên thị trường.
  • Trường hợp thứ tư thì lúc này sẽ có một sự giằng co của giá giảm là một nhà đầu tư bị hoang mang không biết nên mua như thế nào là hợp lý.
  • Trường hợp cuối cùng đó là lúc giả lại tiếp tục giảm tới mức mà các nhà đầu tư, suy nghĩ về việc cắt lỗ và bán ra ngoài với một mức giá thấp. Đây sẽ là cơ hội và thời cơ để bull trap xuất hiện.
thị trường bull trap
Dấu hiệu nhận biết của bẫy tăng giá

Chúng ta phải làm gì để tránh bẫy bull trap

Chính vì biết được những cái bẫy này đưa ra nhằm mục đích gì cho nên chúng ta phải học được cách tránh những cái mà bẩy này đưa ra để giúp nhà đầu tư có được hướng đi đúng đắn.

Các nhà đầu tư hãy trang bị cho mình những kiến thức về nền tảng giao dịch cũng như thị trường một cách thật tốt và thật kỹ lưỡng.

Việc nắm được tâm lý của thị trường là yếu tố then chốt cũng như biết cách làm chủ tâm lý của mình thật tốt. 

Phải có những kiến thức đầy đủ và kinh nghiệm trong đầu tư. 

Biết khi nào nên cắt lỗ hợp lý và an toàn nhất. 

Nắm được thị trường và biết được bẫy tăng giá trong thị trường bull trap là cách giúp bạn có hướng đi đúng đắn cho mình.

Google search engine