Sàn chứng khoán VCBS là gì và có nên sử dụng không?

Việc chọn được sàn đầu tư chứng khoán là một yếu tố quan trọng và cần thiết với nhà đầu tư khi mới bước chân vào thị trường giao dịch. Mỗi sàn giao dịch hay công ty chứng khoán có các chính sách, mức giá, dịch vụ khác nhau và nhà đầu tư cần đánh giá, chọn lọc kỹ càng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn chứng khoán VCBS là gì, có nên sử dụng sàn hay không?

1. Giới thiệu về Công ty chứng khoán VCBS

Sàn chứng khoán hay công ty chứng khoán VCBS là một trong số các công ty môi giới xuất hiện sớm nhất ở thị trường và đã tự mình hình thành nên thương hiệu và độ uy tín trong số các doanh nghiệp ở thị trường chứng khoán qua nhiều năm.

Sàn chứng khoán VCBS hay công ty TNHH chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam được đi vào hoạt động dựa vào quyết định số 27/QĐ-HĐQT vào ngày 7/1/2002 thuộc Hội đồng quản trị ngân hàng nhà nước. Sàn có phương châm lấy người dùng làm mục tiêu chính và hướng đến sự thịnh vượng. Nhờ có hướng đi rõ ràng và đây được xem là một công ty môi giới tiêu biểu, đi liền với sự phát triển của thị trường đầu tư nước ta.

Giới thiệu sàn chứng khoán VCBS là gì?
Giới thiệu sàn chứng khoán VCBS là gì?

2. Sản phẩm dịch vụ của Công ty chứng khoán VCBS

Sàn chứng khoán VCBS có cung cấp khá nhiều các nghiệp vụ tài chính như kinh doanh chứng khoán và môi giới như:

Môi giới đầu tư

Hỗ trợ đầu tư

Tự kinh doanh

Lưu ký

Bảo lãnh phát hành cổ phiếu

Hỗ trợ tài chính cho các tổ chức.

Ở khía cạnh chứng chỉ quỹ thì sàn VCBS là đại lý chính phân phối các quỹ được quản lý bởi quỹ đầu tư chứng khoán VCB (VCBF), VCBF-TBF hay quỹ đầu tư cân bằng chiến lược, VCB-BCF hay quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu,..

Bên cạnh đó thì công ty này còn cung cấp khá nhiều chứng chỉ quỹ mở như quỹ ENF là quỹ đầu tư năng động đến từ doanh nghiệp quản lý quỹ Eastspring Investments, quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI hay SSI-CA của doanh nghiệp kiểm soát quỹ SSIAM, quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam hay VFMVF1 hay quỹ đầu tư chứng khoán hàng đầu Việt Nam VFMVF4 được kiểm soát bởi quỹ VFM.

3. Những lý do mà nhà đầu tư nên chọn giao dịch ở sàn chứng khoán VCBS:

Phí giao dịch thấp: 

Công ty môi giới VCBS thuộc top 5 các doanh nghiệp có khoản phí giao dịch nhỏ nhất, chi tiết là 0,15% toàn bộ khối lượng giao dịch khi tự đầu tư cá nhân và ít nhất là khoảng 0,18% đối với dạng đầu tư theo môi giới tư vấn.

Lãi suất vay margin:

Nếu so cùng với nhiều doanh nghiệp chứng khoán có ở thị trường ngày nay thì VCBS cũng là doanh nghiệp sở hữu ngưỡng lãi vay ký quỹ nhỏ nhất là khoảng 12%/năm/

Hệ thống giao dịch:

Nếu như nhà đầu tư đi theo hướng yêu thích sự tối giản thì chắc chắn khó có thể không sử dụng ứng dụng giao dịch đến từ VCBS ở trang web giao dịch chính thức của sàn. Từ các bảng điểm tử giao dịch cho đến việc quản lý danh mục đầu tư, tài sản,… toàn bộ đều xuất hiện ở 1 giao diện giao dịch. Việc thao tác qua đó được thực hiện một các đơn giản, nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể thoải mái thực hiện việc xem lịch sử giao dịch, thông tin tài khoản, số tiền,… qua các tab phù hợp có ở giao diện.

Bảo mật: 

Xét về yếu tố bảo mật thì sàn VCBS dùng mã PIN nhằm xác minh giao dịch của nhà đầu tư.

Chế độ ưu đãi:

Một ưu điểm nổi trội nữa đó là khi nhà đầu tư sở hữu tài khoản ngân hàng ở Vietcombank thì chuyển tiền từ sàn giao dcihj đến tài khoản ngân hàng sẽ không tốn phí giao dịch.

Có nên giao dịch ở sàn chứng khoán VCBS?
Có nên giao dịch ở sàn chứng khoán VCBS?

4. Trải nghiệm tối ưu, thông minh, tuyệt vời hơn với ứng dụng VCBS Mobile:

Sàn chứng khoán VCBS là một cánh tay phải đắc lực của ngân hàng VCB ở các hoạt động đầu tư và đi cùng với thị trường chứng khoán nước ta từ thời điểm ra đời. Công ty chứng khoán VCBS là doanh nghiệp đầu tiên có hỗ trợ đầu tư online qua cổng kết nối Cyber Invester, có chất lượng ngang với cổng kết nối đầu tư chứng khoán tối tân nhất.

Cụ thể thì kể từ năm 2002 đến 2003 thì nhà đầu tư trên sàn có thể đặt lệnh giao dịch bất cứ khi nào và ở đâu cùng toàn bộ thứ họ cần là máy tính có liên kết mạng. Cùng thời gian này thì sàn giao dịch VCBS cũng là đơn vị đi đầu trong việc mở ra thị trường trái phiếu nước ta.

Giám đốc của sàn chứng khoán VCBS công bố rằng từ ứng dụng này thì sàn sẽ liên tục cải tiến hệ thống nhà đầu tư tổ chức ở trong và ngoài nước từ những hoạt động tái cơ cấu, thu hút vốn và M&A thành công với đa dạng thương vụ.

Cùng với giá trị cốt lõi được hình thành một cách chắc chắn thì VCBS tư vấn, hỗ trợ cho những tổ chức đầu tư cả trong và ngoài nước hàng nghìn tỷ chỉ trong 2020.

Còn với nhà đầu tư cá nhân thì doanh nghiệp sẽ cải tiến liên tục, nâng cấp hệ thống công nghệ và đưa ra các ứng dụng đầu tư tối tân, tốc độ thích hợp cho cả nhà đầu tư ở nước ngoài và trong nước.

Đi kèm với việc cải tiến IB là điểm nổi bật của sàn VCBS. Doanh nghiệp xác định chú trọng vào công nghệ nhằm cải tiến các hoạt động bán lẻ từ những sản phẩm, dịch vụ thuận tiện nhất.

VCBS Mobile có các đặc điểm nổi trội của ứng dụng di động và ra đời là sự kiện mới trong năm 2021, tuy nhiên sản phẩm này là sự nối tiếp quy trình cải tiến, nâng cấp và phát triển công nghệ VCBS đã làm điều này xuyên suốt 20 năm qua.

VCBS Mobile đưa ra cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ, là một sự thể hiện rõ ràng cho tư duy mở lối phát triển thời đại mới, nâng cao vị thế của sàn giao dịch VCBS. Có hội sử dụng các sản phẩm đầu tư đến từ các dịch vụ chứng khoán được hình thành với tư duy thuận tiện và thông minh cùng nhiều nhà giao dịch chứng khoán nước ta.

Sàn chứng khoán VCBS cung cấp ứng dụng giao dịch online
Sàn chứng khoán VCBS cung cấp ứng dụng giao dịch online

Tự tin đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng

Thị trường đầu tư chứng khoán nước ta đang phát triển mỗi ngày đi theo sự cải tiến của dòng tài chính đầu tư. Nếu như thời điểm trước 2020 thì những phiên giao dịch có giá trị từ 5.000 đến 6.000 tỷ được xem là tốt thì ngày nay mức giao dịch 1 tỷ Đô cho 1 ngày là điều khá bình thường ở thị trường.

Thực tiễn có thể thấy rằng khả năng tài chính của người dân khá mạnh và cần nhiều hình thức đầu tư năng động.

Nền kinh tế nước ta dựa vào báo cáo của các tổ chức lớn ở trong và ngoài nước sẽ tăng trưởng tiếp tục ở khoảng từ 5-10 năm tiếp theo, làm tăng số lượng lớn người giàu và siêu giàu. Đây là điểm khách hàng lớn mà các đối tượng tham gia thị trường có mức vốn chung. Khối lượng doanh nghiệp chứng khoán đi cùng với cơ hội khai thác dư địa nhằm gia tăng giá trị cho nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán nước ta đang cao hơn mức 3 triệu tài khoản có mặt và ở mục tiêu phát triển được đề ra bởi chính phủ thì đến năm 2025, thị trường này cần có thêm 5% dân số tham gia là khoảng 5 triệu tài khoản.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn chứng khoán VCBS là gì và đánh giá có nên sử dụng sàn không mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các sàn giao dịch có quy mô lớn ở thị trường nước ta do có sự hậu thuẫn đặc biệt từ ngân hàng VCB. Do đó nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu và sử dụng.

Google search engine