Review thông tin cơ bản trong Khóa học Price Action Master

Khóa học Price Action Master là một trong những khóa học khá cơ bản về những lý thuyết đối với những nhà đầu tư mới trong quá trình giao dịch trên thị trường tài chính. Những kiến thức này tuy trải dài đến 9 chương. Tuy nhiên trong nội dung này sẽ tóm tắt lại những điểm cơ bản nhất mà người học sẽ nắm bắt được. Đây là góc nhìn Review về khóa học dành cho những NĐT đang có ý định tìm hiểu về khóa học đầu tư này.

Lựa chọn chính xác chart và màu chart

Dùng đúng biểu đồ vào từng trường hợp

Lựa chọn biểu đồ trong quá trình phân tích.
Lựa chọn biểu đồ trong quá trình phân tích.

Để có thể áp dụng đúng biểu đồ, người phân tích cần phải lựa chọn chính xác chart tuần đúng với giá trị của 5 cây nến ngày. Khi lựa chọn đúng thì chart sẽ không bị thừa thông tin vào những thời điểm thị trường không mở cửa. Việc các cây nến bị thừa thêm cây thứ 7 hoặc chủ nhật sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả phân tích, gây nhiễu thông tin rất nhiều.

Lựa chọn màu sắc của chart

Chọn lựa màu chart rất quan trọng vì nó giúp nâng cao khả năng tập trung của trader trong quá trình phân tích. Màu sắc chart sẽ giúp trader dễ dàng nhận ra những cơ hội trên thị trường. Vì vậy, Trader cần lựa chọn màu sắc một cách phù hợp với mình nhất thay vì lựa chọn màu chart mặc định.

Lời khuyên về lựa chọn cặp tiền

Tác giả của đề cập đến 36 cặp tiền tệ, bởi vì sử dụng chart daily để thực hiện quá trình đầu tư. Nó có nghĩa là những cặp tỉ giá trị chéo có ít người sử dụng như AUDNZD hay GBPNZD. Theo quan điểm cá nhân của mình thì đối với những trader mới, việc sử dụng những cặp tiền như thế này có phần không phù hợp bởi những cặp tỷ giá này thiếu đi sự tập trung. Vì thế quan điểm lựa chọn ít cặp để trade sẽ hiệu quả hơn nhiều việc trade quá nhiều cặp giá trị.

Chọn khung thời gian trade thích hợp

Khóa học Price Action Master còn hướng dẫn người đầu tư cách lựa chọn các khung thời gian thích hợp với từng chiến dịch đầu tư ngắn hay dài hạn. Tác giả của khóa học còn giải thích rằng nó sẽ mang lại được sự đa dạng trong phong cách giao dịch. Nếu là một trader lâu năm, thì chắc hẳn nhiều người cũng biết đến các tên tuổi nổi tiếng sử dụng các khung thời gian lớn hơn rất nhiều như Nial Fuller.

Lựa chọn khung thời gian giao dịch.
Lựa chọn khung thời gian giao dịch.

Hướng dẫn lựa chọn điểm kháng cự

Sử dụng pinbar trên khung weekly

Không chỉ giao dịch trong những khung thời gian có độ dài tương đối, khóa học còn đề cập nhiều đến việc áp dụng Pinbar để các thành phần như điểm kháng cự được hỗ trợ. Khi tiến đến phần này, người học sẽ được quan sát một diễn biến cụ thể của cách sử dụng trong trường hợp thực tế.

Kháng cự hỗ trợ động

Moving Average là một đường kháng cự được tác giả sử dụng, nó mang ý nghĩa rằng ngưỡng kháng cự sẽ có sự dịch chuyển theo chiều của giá. Tương tự như Nial Fuller, ông cũng có áp dụng vào quá trình phân tích công cụ Moving Average.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng pinbar

Pinbar được rất nhiều tác giả đề cập đến trong quá trình phân tích đầu tư. Và trong khóa học này nó cũng được đề cập tới như một công cụ giúp thể hiện giá trị của hai mức đóng và mở cửa gần với giá trị của điểm cao và thấp nhất như thế nào. Tại phần này sẽ có những kiến thức có liên quan tới những phương pháp đầu tư dựa vào trendline phá vỡ.

Nhìn chung, khóa học Price Action Master chứa đựng những kiến thức cơ bản dành cho những trader mới muốn học hỏi và làm quen với thị trường. Nó có sự tương đồng với khóa học của Johnathon Fox hay Nial Fuller. Ngoại trừ việc có một số điểm khác biết về việc hướng dẫn giao dịch đối với Trendline hay Pinbar, cách xác định và lựa chọn những điểm kháng cự. Tóm lại khóa học sẽ nghiêng về kiến thức cơ bản khá nhiều.

Google search engine