Quy đổi 1 oz bằng bao nhiêu chỉ? Lưu ý khi dùng đơn vị oz

Thị trường đầu tư vàng nước ta đa phần dùng đơn vị là chỉ, lượng hay cây vàng do đó đơn vị oz đang còn khá lạ lẫm với nhiều nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về cách đổi 1 oz bằng bao nhiêu chỉ và các lưu ý khi đầu tư vàng.

1. Ounce là gì?

Ounce hay còn được ghi là oz, đây là một dạng đơn vị để tính toán được dùng rộng rãi toàn cầu. Đây được xem là một trong số các đơn vị tính toán chính quy tại Anh Quốc như đo trọng lượng, thể tích, khối lượng và đôi khi được dùng để đo thể lực. Trong đó được dùng nhiều nhất là đo trọng lượng và thể tích.

Đơn vị oz được sử dụng lần đầu tiên ở Anh Quốc trong năm 1185 vf được dùng nhiều nhất ngày nay trên toàn cầu do sự tiện dụng của nó. Ngày nay thì Oz được dùng làm đơn vị tính toán chuẩn quốc tế thay thế ml về đơn vị thể tích.

2. 1 Oz vàng bao nhiêu chỉ vàng?

Quy đổi 1 oz bằng bao nhiêu chỉ?
Quy đổi 1 oz bằng bao nhiêu chỉ?

Để có thể tính được 1 oz bằng bao nhiêu chỉ thì sẽ cần phải dùng Ounce troy nhằm chuyển đổi sang khối lượng vàng:

1 oz = 31.1034 gram.

Mà:

1 chỉ vàng = 10 phân 

1 lượng = 10 chỉ 

1 chỉ vàng = 3.75 gram;

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 37.5 gram

Từ đây suy ra:

1 ounce = 8,29426 chỉ vàng;

1 ounce = 0.829426 lượng vàng = 0.829426 cây vàng.

Khi đã có thể hiểu được cách quy đổi từ đơn vị oz sang các đơn vị khác thì có thể dễ dàng hơn trong các giao dịch vàng quốc tế. Qua đây mà việc chuyển đổi sang đồng Đô la đơn giản và giảm thiểu rủi ro nhất về mặt tài chính.

Mức giá vàng và giá đồng Đô la luôn biến đổi mỗi ngày, do đó việc hiểu được cách chuyển đổi sẽ hỗ trợ người dùng có thể nắm bắt giá nhanh chóng.

3. Sử dụng oz cần chú ý điều gì?

Oz là một dạng đơn vị hoàn kim được nhiều người khắp toàn cầu dùng và khác với cách thức tính toán đơn vị vàng nước ta là dùng phân, chỉ hay lượng. Vì vậy mà oz là đơn vị tính toán không chỉ vàng mà còn có nhiều kim loại quý. Bình thường oz sẽ được dùng trong quá trình so sánh ngưỡng giá kim loại quý ở cả quốc nội và quốc tế ra sao?

Ngưỡng giá của vàng trong nước có khả năng biến động do sự ảnh hưởng đến từ thị trường ở toàn cầu. Khi đã hiểu hơn về đơn vị oz và biết đổi 1 oz bằng bao nhiêu chỉ sẽ hỗ trợ người dùng có thể chủ động nắm bắt tình hình giá vàng và có được những quyết định hợp lý về khía cạnh có nên giao dịch vàng hay không?

Những lưu ý khi sử dụng đơn vị Ounce
Những lưu ý khi sử dụng đơn vị Ounce

4. Lý do vàng là một sản phẩm đáng để đầu tư:

Các nhà đầu tư luôn muốn tìm cho mình một cơ hội để đầu tư những gì và có được lợi cíh gì và đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Ngày nay đầu tư vàng được nhiều người ưu chuộng do vàng đem lại nhiều đặc điểm có tính giá trị cao như:

Là một dạng kim loại quý ở toàn cầu: đem đến một hình thức cực kỳ sang trọng, dựa vào sự nghiên cứu thì đây được xem là một dạng kim loại có thể uốn được do nó có tính mềm và khi gia công sẽ kết hợp cùng bạc đồng để cứng cáp hơn.

Khi mà những giao dịch tiền tệ kể cả quốc nội hay toàn cầu được diễn ra thì vàng là sản phẩm dùng phổ biến do nó mang giá trị cao và có thể chế tác thành đa dạng sản phẩm. So thế giới thì Việt Nam đứng trong top 20 quốc gia sử dụng vàng nhiều nhất.

Nên đầu tư vàng do sự lên giá ở dài hạn và đây được xem là một dạng tài sản có giá trị lớn do đó mức cung sẽ giới hạn và trái lại cầu tăng liên tục, do đó mà mức giá vàng sẽ tăng cao ở dài hạn. Tuy nhiên cần chú ý việc tăng giá này sẽ không liên tục và vẫn phải chịu sự ảnh hưởng của thị trường.

Google search engine