BIDV và cách chuyển tiền BIDV sang Vietcombank thế nào?

Khi nói đến BIDV thì người ta sẽ nghĩ ngay đến việc đây là một trong số các doanh nghiệp xuất hiện khá lâu đời cùng với độ uy tín đứng đầu ở thị trường ngân hàng. BIDV có khá nhiều dịch vụ và sản phẩm để cung cấp ra cho người dùng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về BIDV và cách chuyển tiền BIDV sang Vietcombank cũng như mức phí khi chuyển tiền.

1. BIDV là ngân hàng gì?

BIDV hay còn được gọi là ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, được ra đời vào ngày 26/4/1957. Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, ngân hàng luôn nỗ lực để đem lại những phương pháp tài chính tối ưu dành cho khách hàng. BIDV nhiều năm qua đã có được nhiều thành tựu nổi bật ở mảng tài chính ngân hàng.

Đến hiện tại thì BIDV đang sở hữu 191 chi nhánh, 855 văn phòng đại diện và đến hơn 57 nghìn cây ATM cùng máy POS đang hoạt động toàn quốc. Bên cạnh việc hoạt động trong nước, BIDV cũng đang hoạt động ở một số nước như Đài Loan, Nga, Lào, Myanmar, Campuchia, Cộng Hòa Séc,…

Giới thiệu về BIDV là gì?
Giới thiệu về BIDV là gì?

2. Những cách thức chuyển tiền BIDV sang Vietcombank

Ở ngân hàng BIDV, có khá đa dạng những dịch vụ chuyển tiền đến các ngân hàng khác hay cụ thể ở đây là Vietcombank để bạn chọn lựa. Bên cạnh chuyển tiền ở cây ATM, ngay tại phòng giao dịch hay những ứng dụng internet banking trên thiết bị di động cũng được sử dụng khá phổ biến. Dưới đây là một số cách chuyển tiền để bạn tham khảo.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại di động

BIDV Smart Banking là ứng dụng ngân hàng được ngân hàng BIDV tạo ra. Ứng dụng này được thiết lập ở thiết bị di động ở đa dạng hệ điều hành. Để dùng ứng dụng này cần phải có đủ các yêu cầu bao gồm:

Sở hữu tài khoản ngân hàng để thanh toán ở BIDV nhằm kết nối với ứng dụng. 

Xác nhận với những điều khoản khi dùng ứng dụng BIDV Smart banking của ngân hàng.

Có điện thoại thông minh kết nối internet để cài đặt ứng dụng.

Đến trực tiếp quầy giao dịch để đăng ký dùng ứng dụng BIDV Smart Banking.

Chỉ dẫn cách chuyển tiền BIDV sang Vietcombank với ứng dụng Smart Banking

Bước 1: chọn vào ứng dụng BIDV Smart Banking ở thiết bị di động

Bước 2: điền tên và mật khẩu để đăng nhập

Bước 3: ở giao diện chính thì bấm vào tính năng là “chuyển tiền”

Bước 4: xác định cách thức chuyển tiền thích hợp. Có 4 cách để chọn là: chuyển tiền nhanh 24/7, chuyển tiền nội bộ BIDV, chuyển tiền từ thiện, chuyển tiền trong nước. Do tài khoản của bên nhận tiền sẽ thuộc về phía ngân hàng Vietcombank, do đó  có thể chọn 1 trong 2 hình thức là gửi tiền nhanh 24/7 hay là chuyển tiền trong nước.

Cách chuyển tiền BIDV sang Vietcombank với Mobile banking
Cách chuyển tiền BIDV sang Vietcombank với Mobile banking

Bước 5: điền các thông tin của bên nhận: số tài khoản, ngân hàng nhận là Vietcombank. Tiếp theo điền vào số tiền muốn chuyển và nội dung khi gửi.

Bước 6: xem lại những thông tin có liên quan đến giao dịch. Sau khi mọi thứ đã đúng thì chọn vào Tiếp tục.

Bước 7: điền mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại di động. Điền vào mã OTP và chọn vào xác nhận để giao dịch được hoàn tất.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng BUNO

Buno là ứng dụng được phát triển từ BIDV để hỗ trợ người có tài khoản BIDV chuyển tiền nhanh đến người nhận với số điện thoại. Ứng dụng này chỉ được dùng ở các thiết bị di động thông minh ở đa dạng hệ điều hành.

Những giá trị mà ứng dụng Buno đem lại cho người dùng:

Chuyển tiền với số điện thoại: chỉ cần có số điện thoại của người thụ hưởng là đã chuyển tiền được

Chuyển qua nền tảng mạng xã hội: chuyển tiền với tin nhắn SMS, tài khoản Facebook, email của người thụ hưởng.

Tiện ích nhắc nợ: gửi thông tin để nhắc nợ với số tiền cần thanh toán đến một người nhận cụ thể. Chỉ cần người bị nhắc xác thực thì hệ thống sẽ trừ tiền ngay để thanh toán nợ.

Một đặc điểm nổi trội của Buno đó là có thể chuyển tiền nhanh, an toàn mà không cần dùng số tài khoản bên nhận tiền. Đây là một yếu tố để ứng dụng này nổi bật hơn và được nhiều người dùng yêu thích và đón nhận.

Cách để thực hiện gửi tiền qua Buno:

Bước 1: mở ứng dụng và đăng nhập vào Buno

Bước 2 chọn vào đặc điểm chuyển tiền

Bước 3: điền vào số điện thoại của bên nhận tiền. Hay cũng có thể chọn một số điện thoại đang có sẵn ở danh sách thông tin

Bước 4: điền vào số tiền muốn chuyển với nội dung gửi tiền

Bước 5: xem lại các thông tin để bảo đảm hơn. Tiếp theo chọn vào mục Chuyển. 

Chuyển tiền tại cây ATM

Có thể tìm thấy khá dễ dàng những cây ATM ở trên đường mà không phải đi xa đến các phòng giao dịch. Các bước chuyển tiền BIDV sang Vietcombank với cách này như sau:

Bước 1: đi đến cây ATM ưu tiên của BIDV gần đó nhất, thực hiện việc để thẻ vào khe đựng theo đúng chiều mũi tên.

Bước 2: Sử dụng ngôn ngữ phù hợp nhằm tiện lợi cho quá trình tiến hành giao dịch. Tiếp theo và chọn vào mục “chuyển tiền”

Bước 3: đến thời điểm này có thể chọn vào ô chuyển tiền khác ngân hàng

Bước 4: Sau đó thực hiện việc điền số tài khoản hoặc số thẻ bên nhận để tiến hành gửi tiền

Bước 5: tiếp theo thì điền số tiền cần chuyển

Bước 6: Đây là step cuối ở cách thức gửi tiền qua cây ATM này, xem lại một lần nữa những thông tin đang giao dịch. Cần xem lại cẩn thận nhằm tránh những vấn đề không mong muốn. Xác thực và hoàn tất giao dịch.

Sẽ tốn đâu đó khoảng vài phút để thực hiện chuyển tiền đến ngân hàng được nhận.

Cách chuyển tiền BIDV sang Vietcombank ở cây ATM
Cách chuyển tiền BIDV sang Vietcombank ở cây ATM

Chuyển tiền tại phòng giao dịch

Theo yêu cầu để thực hiện gửi tiền đến ngân hàng nhận ở phòng giao dịch thì người gửi cần làm những bước như sau:

Bước 1: nếu như muốn chuyển tiền, đi đến trực tiếp văn phòng giao dịch hay chi nhánh gần nhất của BIDV nơi mà bạn đang ở.

Bước 2: các giao dịch viên sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu để chuyển tiền. Cần điền toàn bộ các thông tin trong đó gồm có: họ tên của người thụ hưởng, tên người gửi tiền, số tài khoản nhận tiền, số tiền muốn chuyển, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng,…

Bước 3: ở bước này cần đóng số tiền muốn chuyển cho các giao dịch viên và phí chuyển tiền

Sau khi đã có thông báo gửi tiền thành công thì nhận lại biên lai và cần giữ biên lai này, nó sẽ khá hữu ích nếu như có vấn đề nào đó phát sinh.

Bình thường thì sau khi giao dịch đã hoàn tất thì từ 5–10 phút bên nhận sẽ có tiền ngay.

3. Chuyển tiền BIDV sang Vietcombank mất phí bao nhiêu?

Mức phí sẽ là từ 7.000 VNĐ/giao dịch khi thực hiện gửi tiền qua ứng dụng Internet Banking cùng khoản tiền cao nhất lên đến 10 triệu Đồng. Ở tình huống số tiền muốn chuyển hơn 10 triệu Đồng thì phí là 0.02% số tiền gửi.

Khi thực hiện gửi tiền ở cây ATM BIDV cần thanh toán mức phí là 1.650 VNĐ bao gồm VAT với 1 giao dịch

Tiến hành giao dịch trực tiếp ngay tại văn phòng giao dịch BIDV thì nhân viên sẽ thu một mức phí là 21 nghìn đồng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về BIDV và cách chuyển tiền BIDV sang Vietcombank mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số các dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng được sử dụng khá phổ biến ở thị trường ngày nay do sự tiện lợi cũng như tốc độ giao dịch mà nó đem lại.

Google search engine