QTUM là gì? Dự đoán giá QTUM coin trong thời gian tới

Thị trường tiền điện tử hiện nay đang thu hút rất lớn lượng nhà đầu tư tham gia. Thực tế, có nhiều loại tiền điện tử biến động mạnh, có rất nhiều loại tiền điện tử đang tăng vọt trong năm 2021. QTUM coin cũng vậy, vào tháng 6 QTUM coin đã đạt ở mức giá cao. Liệu trong thời gian tới có sự thay đổi gì về giá của QTUM coin hay không. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu xem QTUM là gì và nó có phải là khoản đầu tư tốt trong thời gian tới hay không nhé.

1. QTUM là gì?

QTUM là một phần mềm tiền điện tử được sử dụng nhằm mục đích kết hợp các phần khác nhau của mô hình thiết kế Bitcoin và Ethereum để thu hút các nhà phát triển ứng dụng. Nó là một nền tảng giao dịch phi tập trung do DGP quản lý.

QTUM là gì? Dự đoán giá QTUM coin trong thời gian tới
Khái niệm QTUM.

QTUM được xây dựng trên nền tảng Bitcoin Core fork, nền tảng này có sở hữu những công cụ quan trọng giúp nhà giao dịch thực hiện phân tích, giao dịch hiệu quả.

Phần mềm được sử dụng hiệu quả và dễ dàng do QTUM sử dụng chuỗi của Bitcoin và xây dựng dựa trên mô hình UTXO, mô hình thiết kế của ETH và sử dụng cơ chế Proof-of-Stake.

Bằng việc xây dựng dựa trên những mô hình đó QTUM đã cung cấp một giải pháp blockchain tốt nhất cho BTC và ETH. QTUM giúp cho ETH có một giải pháp thay thế để cạnh tranh hơn về nền tảng lập trình và giúp cho BTC duy trì được khả năng thích ứng.

Khi bạn sở hữu QTUM coin bạn cũng có quyền biểu quyết trong trong chuỗi mạng của nó. Có nghĩa là bạn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của phần mềm này.

2. Tính năng của QTUM coin

QTUM đã khai thác được các khía cạnh hiệu quả của Bitcoin và ETH. Tốc độ giao dịch cao lên đến 70 giao dịch mỗi giây. Nhanh hơn BTC gấp 16 lần và gấp 7 lần so với ETH.

QTUM có tính năng lạm phát thấp đảm bảo những người tham gia đều được đền bù hợp lý khi có những rủi ro để bảo mật mạng.

Một trong những tính năng của QTUM là ALL ( account abstraction layer) giúp thu hẹp lại khoảng cách UTXO với mô hình tài khoản được sử dụng bằng máy ảo.

3. QTUM hoạt động như thế nào?

Để đạt được tầm nhìn đầy tham vọng của mình, QTUM đã thay đổi mã của Bitcoin. Việc này cho phép người dùng phần mềm của họ viết các ứng dụng hợp đồng thông minh giống Ethereum trên đó.

QTUM sử dụng giao thức đồng thuận PoS, có nghĩa là QTUM được bảo mật bằng PoS, giao thức này đạt được sự đồng thuận của các máy tính và nó quan trọng bởi vì nó góp phần tạo ra các công ty độc quyền. Trong thời gian tới thì QTUM sẽ triển khai cơ chế iPoS để thưởng cho những người tham gia phần mềm này.

QTUM là gì? Dự đoán giá QTUM coin trong thời gian tới
Hầu hết các mã thông báo của QTUM được tạo ra ngay từ đầu.

QTUM có mã thông báo là gas token gốc cho các giao dịch và các giao dịch hợp đồng thông minh trên QTUM. 

Tháng 4 năm 2021 vừa qua thì QTUM đã ra mắt bản nâng cấp mới, giảm thời gian khối trung bình tử 128 giây xuống 32 giây, tăng sản lượng lên gấp 4 lần. Bản nâng cấp này cho phép QTUM cải thiện được thời gian giao dịch tiêu chuẩn, giúp nhà đầu tư giao dịch một cách nhanh chóng.

4. Lợi ích của QTUM coin mang lại

QTUM hấp dẫn các nhà đầu tư bởi những lợi ích mà nó mang lại. Những lợi ích hấp dẫn của QTUM như:

  • Proof of stake 3.0: giúp duy trì cho toàn bộ mạng phân tán được đồng bộ hóa, đảm bảo tính phi tập trung. Với BTC thì có tính năng PoW làm cho BTC trở nên an toàn và tạo sự tin cậy đối với người sử dụng. 

Tuy nhiên có một số vấn đề PoW gặp phải như gây hại cho môi trường, không cung cấp động cơ để sử dụng các mã thông báo, …

PoS ra đời nhằm giải quyết một số vấn đề trên, cho phép người tham gia tạo và khai thác các khối mới.

Với PoS 3.0 thì bạn cần duy trì node trực tuyến của mình mọi lúc nếu bạn muốn nhận được phần thưởng tiền mình giao dịch.

  • Tốt nhất cho cả hai không gian tiền điện tử là BTC và ETH. QTUM coin tập hợp các tính năng thử nghiệm cao và cập nhật, tiếp thu những cải tiến từ 2 nền tảng trên.
  • Sử dụng mô hình UTXO an toàn, hiệu quả và có thể mở rộng hơn. UTXO là những giao dịch chưa được gửi. Vì vậy, mỗi cá nhân có một tập hợp những giao dịch chưa được sử dụng tương ứng với các đồng tiền điện tử mà anh ta nắm giữ.
  • Có thể sử dụng giao dịch bất kỳ trên loại tiền tệ nào trên điện thoại của bạn một cách dễ dàng.

5. Dự đoán giá QTUM coin những năm tiếp theo

Trước khi phân tích ía của QTUM coin trong tương lai thì chúng ta hãy xem lại giá trị QTUM coin ở lịch sử.

QTUM là gì? Dự đoán giá QTUM coin trong thời gian tới
Sự thay đổi giá của QTUM coin trong những năm gần đây.

Năm 2017, lần đầu tiên QTUM coin được niêm yết trên thị trường tiền điện tử, giá của nó là 12$ và đến cuối năm đó giá giao động ở khoảng từ 7$ – 17$.

Cuối năm 2017, vào tháng 12 giá QTUM coin tăng vượt qua ngưỡng 17$ và tăng vượt lên 99$ vào tháng 1 năm 2018.

Mặc dù giá tăng một cách nhanh chóng nhưng sự tăng trưởng đó dự đoán chỉ là tạm thời. Vào tháng 4 năm 2018 thì giá của QTUM coin đã giảm xuống còn 12$ như giá niêm yết từ khi QTUM coin được niêm yết trên thị trường.

Thời gian không lâu sau đó QTUM coin đến cuối năm 2019 chỉ giao động ở mức 1$ – 3$.

Năm 2020 do đại dịch CoVid nên giá QTUM coin cũng giảm theo đó, giá chỉ còn 0,77$vào đầu tháng 3. Giá biến động thất thường nên cho đến cuối năm cũng chỉ giao động ở mức 1$ – 3,2$.

Hiện tại QTUM coin xếp hạng thứ 79 theo vốn hóa thị trường. Giá của QTUM coin hôm nay là 13,8$ và thay đổi liên tục. Vốn hóa thị trường của QTUM coin xấp xỉ 1 tỷ 360.

Giá của QTUM coin được dự đoán là tăng đáng kể trong những năm tới. Giá hiện tại cũng đang ở mức cao so với năm trước.

Nếu giá có xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục thì dự kiến vào năm 2022 QTUM coin sẽ đạt 25$, trong đó, đầu năm 2022 dự kiến tăng mạnh lên 28$, và sau đó sẽ tăng chậm lại. Với sự phát triển và mối quan hệ tốt với các đối tác thì việc đạt mức 25$ là khá lạc quan và khả thi.

Năm 2023 nếu thị trường vẫn duy trì ở xu hướng tăng thì giá có thể đạt đến mức 30$.

Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào tiền điện tử thì nhà đầu tư cần cẩn thận vì bất kỳ tiền điện tử nào cũng có thể rủi ro và dễ bị bay hơi. Nhưng giá của QTUM coin trong năm nay hiện đang ở mức giá tốt.

Những quan điểm và dự đoán được đưa ra theo quan điểm cá nhân, chỉ mang tính tham khảo, nên không phải là lời khuyên các nhà giao dịch nên đầu tư vào QTUM coin. Vì vậy, để lựa chọn được cho mình đồng coin tốt thì các nhà giao dịch cần nghiên cứu kỹ và có những kiến thức cơ bản về thị trường tiền điện tử để giao dịch thực hiện thành công nhất.

6. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về QTUM giúp bạn hiểu được QTUM là gì, những lợi ích mà QTUM mang lại cho các nhà giao dịch. Qua đó dự đoán giá trị của QTUM coin trong những năm tới. Như những gì đang phát triển thì QTUM coin sẽ đạt được một tầm cao mới. Hy vọng bạn có được thông tin hữu ích từ bài viết và có được những giao dịch thành công.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine