Phương thức chuyển tiền Agribank đơn giản và dễ nhất

Agribank nổi tiếng là một trong số nhiều các ngân hàng có quy mô lớn ở Việt Nam. Do đó mà khối lượng chuyển tiền qua lại ở ngân hàng này khá cao. Nhằm phục vụ được đa phần những nhu cầu đến từ người sử dụng Agribank, trong thời gian gần đây thì Agribank đang dần cải tiến và đưa ra những dịch vụ ngân hàng số ở các hệ thống công nghệ. Ngoài những phương thức gửi tiền như trước thì người dùng của ngân hàng đã có thể chuyển tiền Agribank thông qua internet banking, Mobile banking,…

1. Giới thiệu chung Agribank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Agribank có một tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, còn tên dùng ở quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Thông qua Nghị định số 53-HĐBT, nhà nước phê chuẩn thành lập Agribank vào ngày 26/3/1988.

Do đó mà ngân hàng này có vai trò được thể hiện một cách rất cụ thể khi đã đi qua quá trình hơn 30 năm hình thành và phát triển, luôn nằm trong top những ngân hàng nhà nước tốt ở nước ta.

Ngân hàng Agribank đánh chủ yếu thị phần vào mảng nông nghiệp và thị trường nông thôn, đây là vị trí luôn được gắn liền với Agribank. Do đó mà ngân hàng rất hay đưa ra những phương thức thích hợp nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế. Các đóng góp nỗ lực của ngân hàng này đã giúp cho nền kinh tế của mảng nông nghiệp ở thị trường nông thôn nước ta, bên cạnh đó hỗ trợ cho cuộc sống an sinh xã hội của bà con nơi đây được ổn định hơn.

2. Đẩy mạnh giao dịch chuyển tiền Agribank qua ứng dụng Emobile Banking, Internet Banking

chuyển tiền Agribank
Đẩy mạnh chuyển tiền Agribank qua kênh online

Hiện nay khi mà các thiết bị di động thông minh cùng những thiết bị điện tử đã là một món hàng hóa thiết yếu với nhiều người, nhiều gia định thì những ứng dụng cung cấp các tiện ích dựa vào những nền tảng điện tử này như Internet Banking hay Mobile Banking đã khá quen thuộc với khách hàng ngày nay. Chỉ thông qua thiết bị di động thông minh hay máy tính có kết nối mạng thì người dùng đã có thể tiến hành những giao dịch ngân hàng rất tiện lợi và nhanh chóng trong giao dịch mà không cần phải bỏ thời gian đến trực tiếp ở các quầy giao dịch của ngân hàng.

Internet Banking là một trong số các kênh về ngân hàng điện tử Agribank đưa ra cho khách hàng những dịch vụ chi trả khá thuận tiện như gửi tiền, thanh toán hóa đơn, những dịch vụ công, tiền tiết kiệm,… đều có thể tiến hành online mà không cần ra tận quầy giao dịch. Tiện ích chuyển tiền Agribank qua Internet Banking bên cạnh việc giúp cho khách hàng tiến hành việc gửi tiền ở hệ thống Agribank mà còn có thể gửi tiền nhanh gọn qua các ngân hàng 24/7 với đến khoảng 40 ngân hàng cùng những hạn mức gửi tiền linh động. Đây là dịch vụ mà mọi đối tượng hay bất cứ ai cũng có thể có được tài khoản của ngân hàng này và có thể dùng ở mọi chi nhánh.

Các tiện ích về dịch vụ thuận lợi thông qua những hình thức giao dịch ngân hàng điện tử của Agribank ở Internet Banking hay Mobile Banking luôn được cải tiến và phát triển, đây là nguyên nhân vì sao trong thời gian qua, ngân hàng điện tử cung cấp dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng với số lượng giao dịch ngân hàng điện tử tăng cao.

Cho đến khoảng cuối năm 2020 thì toàn bộ số tài khoản chi trả ở Agribank đã ở mức 15,56 triệu, con số này đã tăng 14,7% cao hơn 2 triệu tài khoản khi so với cùng kỳ 2019, lớn hơn 10-11% mức trung bình toàn ngành.

3. Các hình thức chuyển tiền AgriBank:

Đa phần những ngân hàng ngày nay đều tập trung vào cải tiến những hình thức chuyển tiền chính vì sự gia tăng của nhu cầu người sử dụng. Ngân hàng Agribank cũng cung cấp cho khách hàng đã dùng những cách thức gửi tiền dựa theo mục đích của mình, một vài cách thức chuyển khoản Agribank như thế nào thì chi tiết như sau:

3.1 Chuyển tiền tại phòng giao dịch

Cách thức cổ điển nhất có lẽ là đến trực tiếp phòng giao dịch của Agribank để tiến hành chuyển tiền và cũng khá quen với phần đông khách hàng. Nhưng phương thức chuyển tiền này lại có một nhược điểm là khó chủ động thời gian.

Do đó mà những người dùng đang làm việc ở cơ quan hay văn phòng có giờ hành chính thì khá khó để gửi tiền theo giờ hành chính ngân hàng.

chuyển tiền Agribank
Cách thức chuyển tiền Agribank qua phòng giao dịch

3.2 Chuyển tiền tại cây ATM

Ngân hàng Agribank hỗ trợ người dùng có thể tiến hành gửi tiền ở cây ATM. Khách hàng chỉ việc dùng thẻ đã được kích hoạt là đã chuyển được tiền ở cùng hay khác hệ thống ngân hàng đều được.

Nhưng phương thức này thì khách hàng vẫn mất nhiều thời gian đi gửi tiền và mất một mức phí chuyển tiền theo yêu cầu.

3.3 Chuyển tiền qua Internet Banking

Ở cách thức chuyển tiền Agribank qua Internet Banking, người dùng chỉ việc sở hữu điện thoại thông minh hệ điều hành IOS hay Android có mạng là đã có thể tiến hành gửi tiền bất cứ lúc nào.

Khi tiến hành việc gửi tiền thông qua cách thức này thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với cách thức bảo đảm thông tin hai lớp, gồm có đăng nhập và xác thực qua OTP.

3.4 Chuyển tiền AgriBank SMS Banking

Agribank cung cấp tiện ích SMS Banking không cần người dùng phải sở hữu điện thoại thông minh, chỉ cần có được mạng viễn thông. Để dùng được tính năng này thì người dùng phải đăng ký SMS Banking ở những chi nhánh ngân hàng Agribank.

chuyển tiền Agribank
Chuyển tiền Agribank qua SMS Banking

Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn đăng ký chi tiết bởi nhân viên ngân hàng. Ngay sau khi đã đăng ký xong thì khách hàng chỉ việc soạn các tin nhắn chuyển tiền trên mẫu là đã có thể tiến hành gửi tiền đơn giản và không mất thời gian.

3.5 Chuyển tiền Agribank E-mobile Banking

Đây là một ứng dụng của ngân hàng điện tử có thể sử dụng ở những thiết bị như smartphone, máy tính bảng được kết nối mạng qua 3G/GPRS/Wifi. Người dùng có thể tiến hành những giao dịch gửi tiền và đa dạng các dịch vụ khác.

4. Hướng dẫn cách chuyển khoản ngân hàng AgriBank

4.1 Cách chuyển tiền AgriBank qua Internet Banking

Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập tài khoản vào Internet Banking

Bước 2: Chọn ra tính năng gửi tiền hay chuyển khoản, tiếp tục là điện toàn bộ những thông tin từ bên nhận như tài khoản, tên chủ tài khoản, số tiền và nội dung chuyển.

Bước 3: Tiến hành xác nhận thông tin, ngân hàng sẽ tự động gửi mã OTP về tin nhắn người dùng.

Bước 4: Người chuyển tiền điền mã OTP vào để tiền hánh chuyển tiền

4.2 Cách chuyển tiền AgriBank SMS Banking

Phương thức chuyển tiền Agribank qua SMS Banking cần khách hàng soạn tin nhắn theo mẫu gửi tiền gồm: VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển khoản) gửi đến 8149. Trong đó:

STKG: Số Tài Khoản Gửi

STKN: Số Tài Khoản Nhận

Sau khi đã tiến hành hoàn tất bước gửi tin nhắn đi, người dùng sẽ nhận được tin cần phải xác nhận thông tin qua tổng đài 8149, với nội dung là “VBA CF [mã xác thực]. Thay dấu * bằng ký tự x ở mật khẩu và gửi về 8149 nhằm xác thực việc gửi tiền (có kèm số tiền) đến tài khoản (có số tài khoản).”

Bước cuối cùng thì người dùng chỉ việc đợi tin nhắn báo đã gửi tiền thành công qua tổng đài là hoàn tất giao dịch.

Lời kết

Và đó là những thông tin về các phương thức chuyển tiền Agribank ngày nay mà bạn cần quan tâm. Có thể thấy Agribank đang đánh mạnh vào những người dùng nông thôn để hướng họ đến gần hơn với công nghệ hiện đại, với đa dạng cách cách chuyển tiền tiện lợi và nhanh chóng hơn trước rất nhiều.

Google search engine