PERP là gì? Phân tích ưu điểm và nhược điểm của PERP

Trong số các sàn giao dịch phi tập trung chúng ta thường biết tới nền tảng phái sinh của PERP. Đây là nền tảng mang lại tính năng đa chiều và trải nghiệm phong phú. Chúng ta sẽ được tiếp cận với những điều mới lạ nếu biết cách tận dụng và nắm bắt được thời cơ hợp lý. Trên cơ sở của các ứng dụng và biết được các đặc điểm để phân tích rõ ưu điểm và nhược điểm của PERP. Tổng quan về một dự án phát triển và mở rộng trên thị trường chúng ta sẽ nắm được các thông tin cơ bản để dễ dàng tham gia vào giao dịch. Hãy cùng nhau tìm hiểu để biết công dụng của nó ra sao bạn nhé! 

PERP là gì?

PERP hay PERPetual Protocol là sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Sàn này được xây dựng dựa trên Ethereum và xDai. Cách thức hoạt động giống với Uniswap nhưng khác nhau giữa mục tiêu hướng tới. Mục tiêu của PERP là giao dịch phái sinh làm chủ yếu. Và sử dụng vAMMs để tạo ra các hợp đồng theo kiểu vĩnh viễn phi tập trung đối với mọi tài sản.

perp
Khái niệm về PERP và thông tin cụ thể

Sàn này được tạo vào năm 2018 bởi Yenwen Feng và Shao-Kang Lee. Ban đầu còn được gọi với cái tên là “Strike”. Nhưng sau đó đổi tên thành PERPetual vào năm 2020.

PERP tạo ra một nền tảng giao dịch an toàn và tốt nhất, có thể dễ dàng tiếp cận và tham gia với vai trò quan trọng.

Các tính năng của PERP 

Tìm hiểu nền tảng giao dịch của PERP chúng ta sẽ biết tới các đặc điểm nổi bật.

Có sự khác biệt hoàn toàn giữa PERP và Uniswap. Đó chính là việc sử dụng các tính năng đòn bẩy và thực hiện bán khống.

PERP không có tính năng thanh khoản và không muốn cung cấp tính năng này. 

PERP thực hiện giao dịch dựa trên AMM hoàn toàn 100%. Và việc này thì không có sổ đặt hàng.

Tham khảo giá giao dịch tại PERP thì chúng ta sẽ di chuyển khi phản ánh sự di chuyển các vị trí qua lại giữa mở và đóng. 

Các nhà giao dịch sẽ chấp nhận sử dụng tài sản thế chấp (USDC) để tham gia vào mở các vị thế mua hoặc bán tính trong một tài sản nhất định. Đối với mỗi giao dịch này vAMM sẽ tính toán giá vào hoặc giá ra. Cách tunhs này giống với cách tính trên Uniswap. Và nó cũng giống với kiểu AMM khác.

Có một điểm khác là sự hoán đổi nó không giống như khi xảy ra với các dàn giao dịch khác. Khi các loại tài sản giao dịch rồi đi thì chúng sẽ được thực hiện thông qua hình thức hoạt động mà không cần phải nắm giữ lại tài sản ở dạng cơ bản.

Đặc điểm và các tính năng của PERP coin

PERP coin được biết tới là một token ERC-20 tham gia thực hiện trên Ethereum. Tình trạng phát hành này sẽ được sử dụng với mục đích quản trị cũng như đặt cược để nhận các phần thưởng tương ứng qua giao dịch.

Thông qua hình thức và giao dịch thì chúng ta có thể chia các chức năng chính của PERP coin làm ba phần.

perp
Chức năng giao dịch hiện đại qua PERP

Chức năng đầu tiên đó chính là quản trị. Chức năng này sử dụng cho những người chủ sở hữu token PERP. Họ sẽ tham gia vào đặt cược và đưa ra các đề xuất ý tưởng để thực hiện giao thức giao dịch.

Trước khi nền tảng tham gia vào việc một phiếu trên sàn thì những người chỉ sử hữu PERP chính là những người tham gia vào đóng góp cũng như thực hiện hướng dẫn và đưa ra các quyết định quan trọng. Điều này thực hiện duy trì tính năng quản trị một cách nhanh chóng và cũng là cơ sở để hình thành nên nền tảng giao dịch tại PERP.

Tính năng Staking, là kỹ năng tham gia đặt cược có nghĩa là người tham gia nắm giữ được PERP thì có thể trực tiếp đặt cược trong một khoảng thời gian phù hợp để kiếm được những phần thưởng tương ứng từ các sàn giao dịch dựa trên phí giao dịch của sàn đó.

Và có một điểm chú ý là PERP trên BSC hoặc PERP Để được trực tiếp chuyển sang chế độ đạt được nếu chúng ta có PERP trên BSC Lúc này chúng ta có thể thực hiện gửi và nạp vào sàn giao dịch để thực hiện tham gia đặt cược tại Binance về Ethereum.

Và với mục tiêu của việc đặt cược này thì mang lại được nhu cầu về việc kiếm PERP. Việc làm này sẽ giúp giữ PERP không có trên thị trường. Thực hiện với mục tiêu cung cấp toàn bộ các tính năng trong các tình huống khẩn cấp. Mục tiêu này sẽ giúp cho các trường hợp khẩn cấp sẽ được xử lý khi thị trường bị sụp đổ hay có tình trạng nghiêm trọng trong việc ký quỹ bảo hiểm theo hình thức mới được thực hiện rao bán trên thị trường để xây dựng bù đắp các khoản chi phí thiếu hụt.

Tính năng Exchange backstop: Đây là tính nên thực hiện vào trường hợp bảo hiểm để có thể giải quyết những vấn đề trong các trường hợp xảy ra tại sàn giao dịch. Nếu trường hợp xảy ra thì lúc này PERP có thể được bán ra trên thị trường để thực hiện việc bù đắp cho những khoản thiếu hụt đó và điều này sẽ phục vụ cho nhu cầu bảo vệ các nhà giao dịch đầu tư để họ an tâm thực hiện.

Tìm hiểu ưu điểm của PERP coin

Để hiểu hơn về nền tảng giao dịch của PERP thì chúng ta cùng điểm qua các ưu điểm sau:

 • PERP tỷ lệ đòn bẩy lớn và lên tới 20 lần so với các sàn giao dịch khác. Xây dựng được các giao thức mà không có bất kỳ khoản chi phí nào để cho các nhà giao dịch có thể tận dụng được số vốn tối đa của họ.
 • Tính năng thanh khoản mọi lúc mọi nơi nên chúng ta có thể thực hiện giao dịch đối với các loại thầy giảng khác nhau và các loại tiền điện tử cũng như mặt hàng khác tại PERP
 • PERP không xảy ra các vấn đề liên quan đến việc mất mát giống như các sàn giao dịch khác của Uniswap.
perp
Ưu điểm của PERP trong thị trường

 • PERP cung cấp cho chúng ta các tính năng giao dịch một cách nhanh chóng với một mức chi phí thấp.
 • PERP mang tới các tính năng phi tập trung và thực hiện chống kiểm duyệt nên các hoạt động của chúng ta diễn ra ở mức tốt và có mã nguồn mở mới tính bảo mật cao.
 • Hiện ngay trên sàn giao dịch chúng ta có thể dễ dàng niềm ít các loại tiền điện tử và cũng có thể tìm thấy được đồng tiền PERP.
 • PERP tham gia và nhận được sự ủng hộ cũng như đầu tư của các quỹ lớn trên thế giới và nhất là Alameda Research.

Các nhược điểm của PERP coin

 • PERP là một trong những dự án thực hiện chuyển đổi thông qua các tính năng mới nên nó được đánh giá và được mọi người biết đến còn ít.
 • Mức độ cạnh tranh trên thị trường cao nên hiện tại đồng này vẫn chưa giữ được vị thế cho mình.
 • PERP có một sự mất cân bằng giữa tỷ suất lãi cũng như trách nhiệm về tỷ lệ vốn để thực hiện cho quỹ bảo hiểm và nhất là đối với bản thân của các nhà giao dịch vì sự sắp xếp này không có tính lâu bền trong tương lai một cách dài hạn. 
 • Tình hình biến đổi cũng như tăng trưởng của giá PERP coin luôn luôn là vấn đề đáng lo ngại vì nó có thể gặp rủi ro khi chịu ảnh hưởng của thị trường.
 • Hiện tại thì sàn giao dịch này vẫn chưa có được nhiều sự tin tưởng của mọi người nhất là các nhà đầu tư trên thị trường nên chúng phải gặp nhiều vấn đề trong giải quyết giao dịch cũng như các tính năng thực hiện.
 • Luật pháp chưa công nhận và các nhà đầu tư không được bảo vệ đối với những vấn đề gặp phải cái sàn giao dịch khi đầu tư vào PERP.

Quá trình tìm hiểu và khai thác thông tin dữ liệu liên quan tới PERP cũng như giá trị của đồng PERP đã được cung cấp đầy đủ. Hy vọng chúng ta có thể tham gia một cách tích cực và qua đó chúng ta hiểu hơn về các nền tảng giao dịch PERP.

Google search engine