One coin One life là gì? Thông tin đầy đủ về token này

Một trong những loại tiền mã hóa gây sự tranh cãi đồng thời tốn nhiều bút mực của cộng đồng báo chí xuyên suốt thời gian qua chính là One coin One life. Mặc dù đã có nhiều thông tin vạch trần tổ chức này kinh doanh theo hình thức đa cấp nhưng One token vẫn có thể tồn tại và thu hút đông đảo sự đầu tư. Lý do vì sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài chia sẻ này.

One coin One life là gì?

One coin One life chính là một dạng tiền mã hóa có nguồn gốc từ Bulgaria đồng thời có nền tảng công nghệ Blockchain riêng biệt. Chúng được phát triển từ tổ chức Offshore One Coin của Dubai cùng với One Life Network của Belize. 

Tương tự như những đồng tiền số khác, One coin được thực hiện khai thác dưới hình thức đào token hay còn được gọi là hình thức Cloud Mining.

one coin one life
One coin One life được thực hiện khai thác dưới hình thức đào token

Cập nhật nền tảng One coin One life mới

Ngày nay, hệ thống của One Life đang được nâng cấp và thực hiện chuyển những dữ liệu cũ đến nền tảng Blockchain mới hoàn toàn. Một số điều mà nhà đầu tư cần lưu ý là:

  • Thực hiện đăng nhập tài khoản của One token One life với giao diện web mới
  • Trang thông tin cũ của tổ chức này đã bị hủy bỏ và không còn được sử dụng nữa
  • – Tất cả tài khoản đều bắt buộc phải cài đặt mật khẩu mới bởi hình thức lấy lại mật khẩu cũ dưới địa chỉ email cũ, lưu ý rằng mật khẩu cũ không còn được dùng nữa
  • Mọi tài khoản của One Coin đều phải thực hiện xác minh KYC lại từ đầu. Quá trình xét duyệt KYC mới chuyển Cash/Coin tới tài khoản khác được
  • Những tài khoản One Coin cùng khai báo KYC và email của hệ thống cũ sẽ được hợp nhất lại. Tức là người chơi chỉ cần thực hiện đăng nhập duy nhất một lần là sẽ được truy cập và hiển trị mọi tài khoản đã đăng ký trước đó
  • Những Giftcode, cash Account mà tồn tại từ hệ thống cũ sẽ không được dùng

Hướng dẫn mở lại tài khoản One coin One life

Bước 1: Thông kê mọi tài khoản email mà người chơi dùng để quản lý tài khoản của One coin One life

Bước 2: Thực hiện lấy lại thử mật khẩu đối với mọi địa chỉ email bằng cách vào trang web của họ và nhấn vào mục quên mật khẩu. Tiến hành nhập địa chỉ email vào và bấm Submit. Nếu như giao diện hiển thị thông báo màu đỏ nghĩa là địa chỉ email đó không còn được tồn tại trên mọi hệ thống mới. Người chơi hãy tiếp tục dùng địa chỉ email khác để thử.

Bước 3: Tiến hành cài đặt mật khẩu mới lại. Đăng nhập địa chỉ email của người chơi và mở hợp thư vừa được gửi đến, chọn Confirm để xác nhận thông tin. Lúc này trang web mới sẽ được mở ra và cho phép người chơi được quyền cài đặt lại mật khẩu mới. Sau đó nhập mọi thông tin được yêu cầu.

Bước 4: Dùng mật khẩu mới để đăng nhập tài khoản. Vào lại đường link đã dùng ở các bước trên và nhập vào địa chỉ email mới cùng với mật khẩu rồi đăng nhập. Tại đây người chơi hoàn toàn có thể thấy mọi tài khoản đã được liên kết với nhau.

Lý do vì sao cho rằng One coin lừa đảo?

Một số điều làm cho cộng đồng nhận định One coin lừa đảo chính là:

One coin One life không thật sự có nền tảng Blockchain

one coin one life
One coin không thật sự có nền tảng Blockchain

Chúng luôn được giới thiệu đông đảo khiến nhiều nhà đầu tư nhầm lẫn rằng One coin One life tương tự như đồng Bitcoin. Nhưng về bản chất thì chúng không hề được phát triển dựa trên bất kỳ công nghệ blockchian nào. Mọi chi tiết kỹ thuật hay mã nguồn đều không được phát hành công khai tại hệ sinh thái Github. Điều này nghĩa là công nghệ của đồng tiền số này là một dạng công nghệ đóng chứ không phải là dạng mở theo khái niệm về Blockchain mà mọi người biết đến.

Tổ chức là một nhà sáng lập lừa đảo

Người sáng lập ra One Coin là tiến sĩ Ruja Ignatova có liên quan về vụ lừa đảo của đồng tiền số Bigcoin. Đồng tiền số One coin được bà lấy ý tưởng bởi đồng tiền kể trên. Tuy nhiên kẻ lừa đảo này đã mất tích từ thời điểm năm 2017.

Ngoài nhà sáng lập được kể trên, hai thành viên nổi tiếng về quyền lực khác tại giao thức này là Nigel Allan và Sebastian Greenwood đều mang những chiến tích lẫy lừng về sự lừa đảo trong quá khứ. Trong đó, Greenwood đã từng làm việc, phục vụ cho mô hình lừa đảo Ponzi được biết đến với tên gọi là Unaico hiện đã chấm dứt. Còn Unaico đã từng bị Ủy ban Chứng khoán của quốc gia Pakistan cảnh báo mọi cộng đồng hạn chế thực hiện giao dịch với doanh nghiệp này. 

 Cựu chủ tịch của đồng tiền số One coin One life là Allan đã có dấu ấn về việc dính líu đến hình thức lừa đảo Ponzi gần giống với One coin với tên gọi là Brilliant Carbon. Ngày nay người sáng lập là Greenwood đã bị bắt kể từ vụ việc liên quan đến FBI kể từ thời điểm tháng 11 năm 2018.

One coin lừa đảo như thế nào?

Cộng đồng gia nhập càng đông đảo thì việc đào coin sẽ gặp nhiều điều khó khăn khiến cho số coin được bỏ ra tỷ lệ thuận tăng lên. Và để có thể thực hiện đào được những đồng One coin One life thì người chơi phải có thật nhiều coin. Nhưng để có nhiều coin thì nhà đầu tư phải bỏ một khoản tiền gọi là phí học quy đổi bằng Euro. 

Nói dễ hiểu thì nếu những đồng tiền One token tăng giá thì những đồng One coin cũng sẽ tăng theo. Càng nhiều nhà đầu tư muốn nắm giữ đồng tiền số này thì bạn càng phải bỏ ta số vốn nhiều hơn.

Nhưng sự thật cho thấy đây không được hoạt động dưới bất kỳ công nghệ Blockchain nào, chính vì vậy token này hoàn toàn có thể tự do phát hành số lượng mà không gặp bất kỳ giới hạn nào như BTC hay mọi đồng tiền mã hóa khác. Chúng đã bị đội ngũ phát triển sử dụng để làm giá cũng như tạo nên sự khan hiếm nhằm thu hút người chơi bỏ càng nhiều tiền sở hữu.

Tại sao lừa đảo nhưng đồng tiền số này vẫn thu hút được người chơi?

one coin one life
Tại sao lừa đảo nhưng đồng tiền số này vẫn thu hút được người chơi?

Nếu như người đọc vào tìm kiếm trên Google và nhập One coin One life thì sẽ thu về rất nhiều kết quả đang quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Ví dụ như “thu nhập hàng tỷ đồng mỗi tháng dễ dàng”, “đầu tư vốn chỉ hơn 500 triệu đồng sẽ thu về lãi 1 tỷ, 1 năm thu về lãi trên 10 tỷ”,… Chính những quảng cáo này đã làm cho nhiều nhà đầu tư mờ mắt và gia nhập cộng đồng lừa đảo.

Tất nhiên rằng trong những thời gian đầu tiên, tổ chức này sẽ trả lãi một cách đều đặn cho nhà đầu tiên để có được sự tin tưởng. Từ đó họ sẽ bỏ thêm nhiều tiền, kêu gọi thêm nhiều người tham gia mặc cho có sự cảnh báo từ những tổ chức, cơ quan địa phương.

Ngoài hình thức làm dấy lên lòng tham của người chơi bởi hình thức cam kết lợi nhuận vô cùng lớn mỗi tháng, One coin còn xây dựng ra những hoạt động khác nhằm thu hút niềm tin đầu tư như là vinh danh doanh nhân thành đạt và khen thưởng vô cùng lớn. 

Mong rằng với những thông tin chi tiết này người chơi hiểu được One coin One life về bản chất là gì để có thể cẩn thận. Hãy là những nhà đầu tư thông minh, sáng suốt, tối ưu được lợi nhuận nhưng cũng hạn chế mọi rủi ro không nên có trong quá trình tham gia thị trường tiền mã hóa nhé.

Google search engine