NKN coin là gì? Đánh giá đồng coin này chi tiết nhất

New Kind of Network là dự án được ra mắt vào khoảng đầu năm 2018. Đây được xem là giao thức mã nguồn mở với các mạng ngang hàng dựa trên công nghệ chuỗi khối công khai với kỳ vọng chia sẻ bằng mạng và kết nối cùng hệ thống mạng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án NKN coin là gì? Đánh giá các đặc điểm nổi bật của dự án này xem có nên đầu tư hay không?

1. New Kind of Network (NKN coin)

Ngày nay dự án New Kind of Network là một giao thức liên kết mạng ngang hàng và nền tảng được hình thành ở chuỗi khối công khai. Thời điểm đầu năm 2017 dự án này đã được một doanh nghiệp phi lợi nhuận NKN cho ra đời và có trụ sở chính ở Singapore.

Hệ thống sẽ khai thác các giá trị kinh tế để kích thích nhà đầu tư dùng việc chia sẻ kết nối mạng và khai thác băng thông đang có mà chưa dùng đến. Cơ sở hạ tầng tối ưu và liên kết của NKN coin hỗ trợ nhà phát triển dự án này có thể thực hiện việc hình thành nên một hệ thống mạng với bất cứ ai với một khoản phí thấp, liên kết toàn cầu và bảo đảm an ninh.

Giới thiệu về dự án NKN coin
Giới thiệu về dự án NKN coin

2. NKN Coin là gì?

Ngày nay New Kind of Network hay NKN được xem là 1 token nằm trong hệ thống mạng internet dựa vào cách thức phi tập trung và phát hành từ cách thức gọi vốn ICO.

NKN lúc đầu được vận hành ở chuỗi khối từ NEO dựa vào các yêu cầu theo chuẩn NEP-5.

Nhưng dự án này đã cho ra thông báo cụ thể vào ngày 3/1/2019 và gửi NKN đến vận hành ở hệ thống ETH đi theo tiêu chuẩn của ERC-20.

Bên cạnh đó sau thời điểm mà NKN Mainnet được hoàn tất thì NKN sẽ được chuyển sang vận hành ở hệ thống chuỗi khối chính

Do một số các đặc điểm nổi trội như vậy mà cho đến nay có khá nhiều nhà đầu tư để ý và tìm hiểu đến đồng NKN coin.

3. Lịch sử phát triển của dự án NKN coin

NKN coin cũng như New Kind of Network là một dự án không dễ để đánh giá và tìm hiểu, tuy nhiên bên cạnh đó đây vẫn được xem là một ý tưởng khá thú vị, một nhóm đang cố gắng tiến hành bên cạnh các kinh nghiệm thực tiễn cực kỳ phổ biến đã có được sau khi làm việc tại Amazon, Nokia, Ford, Ericsson cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác. Các cố vấn của tổ chức này có Whitfield Duffty, đây là người mà sở hữu riêng cho mình trang Wikipedia riêng.

Cụ thể thì cả New Kind of Network và NKN coin được xem là dự án phát triển ở dài hạn và vì vậy còn khá sớm để nói chắc chắn về tính sinh lời ở tương lai của dự án này, chí ít là trước thời điểm được ra đời bản trải nghiệm nằm trong hệ thống đó. Đến năm 2019 thì nó được dự kiến ra đời.

Quá trình phát triển của NKN coin
Quá trình phát triển của NKN coin

4. Những mục tiêu chính của dự án New Kind of Network (NKN coin)

Những nhà sáng lập nên dự án New Kind of Network đang cố gắng nhằm hình thành nên một hệ thống mới toàn thế giới. Cụ thể thì mục tiêu chính của dự án là tái phân bố, làm lại mạng, bảo đảm, năng động về tính truy cập, bảo mật và thuộc về xã hội.

Các nhà sáng lập NKN coin có vai trò chủ yếu đó là phân quyền mạng qua việc liên kết các ứng dụng riêng biệt cho đến các giao thức có trong mạng. Ngoài ra thì họ còn có ý định cải tiến chuỗi khối để có được sự hiệu quả cho tính đồng thuận, công bằng và không phải hy sinh sự bình đẳng.

Dự án này sẽ dùng các chuỗi khối với mục tiêu tối ưu về tính năng tiếp cận của các nguồn tài nguyên mạng và với mục tiêu kích thích cộng đồng cùng những thành viên gia nhập sẽ trực tiếp tham gia vào việc phát triển, quản lý mạng.

NKN coin sẽ nỗ lực tiến hành việc cách mạng hóa với nền tảng của khối từ việc chỉnh sửa, đối mới các mức độ phân cấp mạng. Vậy thì ở thế hệ chuỗi khối kế tiếp, dựa vào NKN thì có khả năng hỗ trợ cho các ứng dụng dApps bên cạnh tính năng truyền thông tin và liên kết tối ưu hơn.

Ngoài những sự thay đổi lớn có dính đến mảng về yếu tố mạng phi tập trung, các nhà sáng lập của dự án có dự định cải tiến các kỹ thuật, công nghệ để hình thành nên một thế hệ chuỗi khối mới.

5. Những vấn đề NKN coin giải quyết

Đi cùng kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển như hiện tại thì đa phần toàn bộ những hoạt động, công việc đều phải dùng mạng làm cho nhu cầu sử dụng ngày càng tăng lên và yêu cầu cần có một hệ thống mạng internet bảo đảm an toàn, tối ưu và nhanh chóng nhằm phục vụ nhu cầu nhà đầu tư ngày nay.

Nhưng ngày nay ở hệ thống mạng internet đang được sử dụng có khá nhiều những vấn đề như dễ bị tác động phi tập trung, mô hình client-server khá rắc tối và giá cao, yếu tố về nút thắt cổ chai làm cho việc liên kết bị chậm hay ngắt kết nối, Có nhiều hệ thống dùng công nghệ chuỗi khối đã hình thành nhưng dự án có tính tập trung tối ưu. Để xử lý được các vấn đề đó thì NKN đã cho ra đời một hệ thống mạng ngang hàng và có tính năng mở rộng và được gọi là New Kind of Network.

Vậy thì chính sự ra đời của đồng NKN coin và New Kind of Network đã cho thấy rằng mạng internet cần xử lý 5 vấn đề quan trọng đó là:

Yếu tố tập trung bị hạn chế

Dùng mạng chưa tối ưu hiệu quả

Mạng điều khiển SDN chưa tối ưu

Phân mảng của mạng chưa được tốt

Tính riêng tư.

NKN coin giải quyết các vấn đề gì?
NKN coin giải quyết các vấn đề gì?

6. Đặc điểm nổi bật của NKN coin

Cụ thể thì NKN coin cũng như dự án này sở hữu một số yếu tố nổi trội như sau:

Dễ sử dụng

Ngày nay, NKN coin sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể dùng một cách đơn giản, bên cạnh đó sử dụng dịch vụ cũng như code có sẵn với các ngôn ngữ lập trình và nhà phát triển sẽ dùng dễ dàng hơn.

Giao hàng an toàn và riêng tư 

Ngày nay NKN coin vận hành và không phải dùng địa chỉ IP trực tiếp. Cụ thể thì thông tin sẽ chỉ được cất giữ ở thiết bị cục bộ và luôn chắc chắn về yếu tố riêng tư, bảo mật cũng như được bảo vệ tối ưu.

Định tuyến được tối ưu 

NKN coin luôn nỗ lực tìm ra một hướng đi tốt nhất để đến được đích của mình, sử dụng thuật toán “proximity routing” và thông tin sẽ được gửi đi một cách nhanh nhất có thể.

7. Những ứng dụng thực tế NKN coin

Dự án New Kind of Network và NKN coin có một số các ứng dụng như sau:

nConnect: đây là một phương pháp khá thú vị nhằm có thể truy cập từ xa cùng với yếu tố riêng tư tốt nhất và tính bảo mật cao. Dịch vụ này hỗ trợ cho nhà đầu tư có khả năng tiếp cận với toàn bộ các thông tin cá nhân và tệp cá nhân của họ qua chỉ một lần click chuột, bất cứ một nơi nào và lúc nào họ cần.

nMobile: đây được xem là phương pháp all-in-one để có thể trò chuyện phi tập trung, dùng phương pháp và liên kết ví. Nó bỏ đi những tính năng vi phạm quyền riêng tư và tính bảo mật qua việc bỏ đi các server tập trung.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án NKN coin là gì cũng như đánh giá các đặc điểm nổi bật và vấn đề mà dự án này giải quyết để nhà đầu tư cân nhắc tìm hiểu và tham khảo. Đây là một trong số những dự án nổi bật có tiềm năng phát triển trên thị trường tiền ảo ngày nay.

Google search engine