Cách rút tiền AgriBank và định mức rút tiền các loại thẻ

AgriBank là ngân hàng luôn có mặt tại những vùng quê chưa phát triển. Vì thế đa số người dân đều sở hữu cho mình một thẻ ATM của Agribank để thuận tiện cho việc rút hay nhận tiền từ người khác. Thẻ ATM cũng giúp người sở hữu không cần phải lúc nào cũng mang quá nhiều tiền bên mình. Mỗi khi có nhu cầu, khách hàng có thể đến các điểm ATM để rút. Cách rút tiền Agribank không quá khó, hãy cùng theo dõi các hướng dẫn và lưu ý khi rút tiền ngay sau đây.

1. Thẻ ATM AgriBank

Thẻ ATM AgriBank là vật lưu trữ tiền được nhiều người dân biết đến đặc biệt là các vùng quê tại Việt Nam. Sở dĩ như vậy, một phần cũng bởi vì tên của ngân hàng và định hướng phát triển của AgriBank. Người sở hữu thẻ AgriBank có thể chuyển, rút tiền, mua sắm và nhiều tiện ích khác.

Cách rút tiền AgriBank
Cách rút tiền AgriBank tại các trụ ATM.

AgriBank cung cấp rất nhiều loại thẻ cho từng nhu cầu của người dùng. Trong đó có thẻ tín dụng, thẻ trả trước, các loại ATM thông thường, thẻ ghi nợ… tất cả những loại thẻ này để cho phép giao dịch tại các cây ATM.

2. Lợi ích khi dùng thẻ ATM của AgriBank

AgriBank là ngân hàng đã xuất hiện từ rất lâu đời với nhiều chi nhánh trên cả nước, ở cả những vùng xa xôi của Việt Nam. Chính vì thế, mọi người trên cả nước đều biết đến AgriBank. Số lượng người dùng tin tưởng và trải nghiệm dịch vụ ở đây cũng rất đông đảo. Tuy tên gọi của AgriBank là Ngân hàng Nông Nghiệp, những mọi dịch vụ mà ngân hàng cung cấp đều rất đa dạng và đầy đủ:

Khách hàng sở hữu thẻ ATM Agribank có thể giao dịch chuyển, rút.. ở những trụ ATM AgriBank, hoặc ở những ATM của các đơn vị khác ngoài hệ thống. Bởi AgriBank đã hợp tác và hợp tác với nhiều đơn vị khác trên thị trường.

Cách rút tiền AgriBank cũng không hề phức tạp, việc thanh toán cũng đơn giản tại những điểm giao dịch có cho phép thanh toán bằng thẻ.

Chủ thẻ có thể kiểm tra các giao dịch mọi thời điểm, dễ dàng trong quản lý.

Số lượng trụ ATM rất nhiều, vì thế khách hàng không cần phải đi quá xa để tìm ATM. Cách rút tiền trên giao diện được tối giản.

Sử dụng thẻ ATM giúp hạn chế những sự cố mất tiền không mong muốn. Khi mua sắm hay du lịch, người dùng chỉ cần cần theo thẻ thanh toán của AgriBank. Mọi chi phí, hóa đơn đều có thể thực hiện thông qua Internet Banking.

3. Hướng dẫn cách rút tiền AgriBank

Cách rút tiền Agribank cũng giống như đa số những trụ ATM tại Việt Nam. Việc rút tiền sẽ khá đơn giản thông qua những bước như sau:

Cách rút tiền AgriBank
Hướng dẫn bạn cách rút tiền Agribank đơn giản.

Bước 1: Bạn có thể đến những cây ATM của AgriBank gần nơi mình sinh sống. Nếu không có thì sử dụng ATM của những đơn vị khác vẫn được chấp nhận. AgriBank hiện tại đã có kết nối hầu hết những tổ chức tín dụng trên thị trường..

Bước 2: Hãy quan sát mũi tên trên thẻ ATM, đó là chiều đưa thẻ vào khe, thông thường phần số in nổi sẽ được hướng lên.

Bước 3: Khi thẻ đã vào khe của máy ATM, kế đến là lựa chọn ngôn ngữ và tiến hành nhập mật khẩu hay còn gọi là Mã PIN. Mã PIN này sẽ là những ký tự gồm 6 số.

Bước 4: Khi đã đăng nhập vào thẻ ATM, bấm vào phần rút tiền đang hiện trên màn hình. Tại đây sẽ có những lựa chọn mẫu các khoản tiền muốn rút. Bạn cũng có thể tùy chỉnh những giá trị khác bằng cách bấm vào “số khác”.

Bước 5: Số tiền mà khách hàng có thẻ rút tại ATM AgriBank sẽ có giá trị lớn nhất là 5 triệu và nhỏ nhất là 50 nghìn.

Bước 6: Nên nhớ rằng, khi xác nhận rút tiền xong, việc đầu tiên khách hàng cần làm đó là nhận lại thẻ trước. Sau đó, tiền sẽ được rút ra, nếu bạn để quá lâu mà không nhận thẻ, ATM sẽ tự động nuốt thẻ của bạn. Tiền cũng sẽ tương tự như vậy. Cách rút tiền AgriBank chỉ đơn giản như vậy thôi.

4. Cách rút tiền Agribank mất phí bao nhiêu?

Khách hàng sẽ mất một chi phí nhỏ khi rút tiền tại ATM. Nếu sử dụng ATM của AgriBank thì phí rút tiền sẽ không quá lớn. Nếu khác hệ thống thì chi phí sẽ cao hơn, nhưng nhìn chung thì mức phí này cũng không đáng kể:

Chi phí rút tiền tại ATM AgriBank chỉ từ 1.000 đồng/giao dịch.

Đối với hình thức sử dụng mã rút tiền, phí sẽ từ 10.000 đồng/lần

Những ATM khác hệ thống sẽ có mức phí từ 2.000 đến 3000 đồng phụ thuộc vào quy định của các đối tác.

5. Cách rút tiền AgriBank thường gặp lỗi gì?

5.1 Nhập sai PIN

Cách rút tiền AgriBank
Sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng ATM.

Những trường hợp này thông thường sẽ do việc quên PIN, dẫn đến nhiều trường hợp phải nhập lại vài lần. Chính vì thế thẻ sẽ bị khóa lại bởi tính bảo mật của ngân hàng. Vì vậy, bạn không nên nhập quá 3 lần PIN của thẻ.

Trong trường hợp khách hàng bị khóa thẻ do nhập PIN quá nhiều lần. Hãy đến trực tiếp các chi nhánh và mang theo giấy tờ cá nhân để được ngân hàng xử lý cho bạn.

5.2 Tài khoản trừ tiền nhưng không rút được

Điều này sẽ khiến khách hàng lo lắng bởi thông báo điện thoại đã trừ tiền, nhưng ghi rút lại không thấy tiền đâu. Điều này xảy ra là do lỗi từ hệ thống của ATM. Tương tự như ở phía trên, bạn nên đến các văn phòng giao dịch để báo lỗi và phía chi nhánh sẽ thực hiện xác nhận và hoàn lại tiền.

Nếu sự cố phát sinh là do lỗi hệ thống của ngân hàng, khách hàng sẽ được hoàn lại tiền. Trong trường hợp lỗi từ phía người rút thì khách hàng sẽ bị mất số tiền này.

5.3 Thẻ tạm ngừng hoạt động

Trong trường hợp rút tiền nhưng ATM lại thông báo ngừng hoạt động, điều này cũng thường xảy ra và nguyên do là cây ATM bị lỗi. Bạn nên thực hiện cách rút tiền Agribank với những mệnh giá khác. Nếu không được hãy di chuyển sang những trụ ATM khác để rút tiền.

6. Hạn mức rút tiền tại những cây ATM

6.1 Tại cây ATM của Agribank

+ Đối với thẻ ghi nợ trong nước:

Thẻ tiêu chuẩn sẽ có hạn mức 25 triệu/ngày.

Thẻ vàng sẽ có hạn mức 50 triệu/ngày.

+ Thẻ ghi nợ quốc tế:

Thẻ tiêu chuẩn sẽ rút được 25 triệu/ngày.

Thẻ vàng sẽ rút được 50 triệu/ngày.

+ Thẻ tín dụng:

Thẻ tiêu chuẩn sẽ rút được 15 triệu/ngày.

Đối với các loại thẻ vàng sẽ rút được 50 triệu/ngày.

Thẻ bạch kim sẽ có hạn mức cao hơn đó là 100 triệu/ngày.

6.2 Thẻ AgriBank một lần rút tối đa bao nhiêu?

Đối với các dạng thẻ ghi nợ quốc tế và trong nước, mỗi lần rút tối đa 5 triệu.

Thẻ tín dụng sẽ được rút tự do nhưng không được quá hạn mức ở trên.

Mức rút ít nhất sẽ là 50.000 đồng/lần.

Mức rút tiền/ứng tiền tại những khu vực nước ngoài sẽ không vượt quá 30 triệu/ngày. Quy định này được áp dụng cho toàn bộ thẻ của Agribank.

6.3 Rút tiền tại những trụ ATM khác hệ thống

Mức rút tối đa mỗi ngày cũng giống như đối với tại trụ của AgriBank.

Mỗi lần rút tối đa đối với thẻ ghi nợ quốc tế và trong nước là 3 triệu/lần, còn đối với thẻ tín dụng sẽ không có giới hạn nhưng không được vượt quá hạn mức ở trên.

7. Tổng kết

Cách rút tiền AgriBank rất dễ làm quen đối với những người lần đầu dùng thẻ. Tuy nhiên, trong quá trình rút đôi lúc sẽ có những vấn đề phát sinh. Vì vậy, bạn cần bình tĩnh để xử lý các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, nên hiểu rõ về định mức rút tiền để linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng thẻ.

Google search engine