Những cách chuyển tiền BIDV mà không cần đến chi nhánh

Nếu như trước khi có sự phát triển của công nghệ và internet, khách hàng khi có nhu cầu chuyển tiền BIDV đều phải đến các phòng giao dịch. Thì ở thời điểm này, việc chuyển tiền BIDV đã dễ thao tác hơn khá nhiều. Chỉ cần một thiết bị thông minh như di động, máy tính, laptop…. Chúng ta đã có thể chuyển tiền vào thời điểm phát sinh nhu cầu. BIDV là ngân hàng có rất nhiều phương thức chuyển tiền rất đa dạng.

1. Những thông tin về ngân hàng BIDV

BIDV có tên gọi là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây là đơn vị tài chính đã được thành lập từ những năm 1957 và cũng là ngân hàng tồn tại lâu đời nhất ở nước ta. Tính đến thời điểm hiện tại, BIDV đã có mặt trên 63 tỉnh thành, với hơn 190 chi nhánh. Hệ thống rút tiền bằng ATM lên đến 57.825 điểm. Ngoài ra, đơn vị tài chính này còn có những công ty con khác trong các lĩnh vực bảo hiểm và chứng khoán….

Đối với thị trường ngoài nước, BIDV hiện tại đã có mặt ở nhiều nước tại khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Myanmar. Xa hơn là những nước như Đài Loan, Séc, Nga….

2. Hình thức chuyển tiền BIDV qua điện thoại

Đây chính là cách chuyển tiền an toàn và được người dùng đón nhận nhất lúc này. Người dùng sẽ thông qua ứng dụng trên điện thoại để chuyển tiền bằng cách thao tác đơn giản. Điều này giúp khách hàng không phải liên tục đến các chi nhánh giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.

chuyển tiền bidv

Không những thế, việc chuyển tiền BIDV bằng các thiết bị điện thoại sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn việc phải cầm quá nhiều tiền đi ngoài đường. Những phương thức chuyển khoản qua điện thoại về bản chất cũng không khác gì khi đến trực tiếp. Hơn nữa, khách hàng có thể quản lý số dư, lịch sử chuyển tiền một cách tiện lợi.

Mỗi giao dịch được thực hiện đều cần phải đảm bảo tính bảo mật. Chính vì thế khi chuyển tiền BIDV khách hàng cần phải trải qua hai lần xác thực bao gồm mật khẩu đăng nhập và 2 là mã OTP để thực hiện các lệnh chuyển tiền. BIDV còn có ưu điểm đó là những hình thức chuyển tiền thông qua điện thoại rất đa dạng.

3. Những cách chuyển tiền BIDV bằng điện thoại?

So với cách chuyển tiền truyền thống, thông qua điện thoại chúng ta có những kiểu chuyển tiền nhanh chóng ngay sau đây:

3.1 Chuyển tiền BIDV bằng Smart Banking

Ứng dụng Smart Banking của BIDV giúp người dùng thực hiện nhiều lệnh chuyển tiền ở mọi thời điểm. Hệ điều hành có thể tải Smart Banking cũng rất đa dạng như IOS, Android và ngay đến cả Windows Phone cũng có thể sử dụng được. Thế nhưng để sử dụng tốt các dịch vụ có trên Smart Banking, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

chuyển tiền bidv
Chuyển tiền bằng hình thức Smart Banking của BIDV.

Thiết bị của người dùng phải có cài đặt Smart Banking của BIDV.

Người dùng phải mở một tài khoản của ngân hàng BIDV mới có tài khoản để đăng nhập.

Có đăng ký, mở dịch vụ chuyển tiền online tài phòng giao dịch của ngân hàng BIDV.

Chấp thuận những điều kiện, quy định sử dụng tiện ích chuyển tiền BIDV.

Sau khi đã đạt được một vài các quy định cơ bản như đã nói ở trên, Khách hàng đã có thể sử dụng được hầu hết những dịch vụ của Smart Banking mang lại. Cụ thể, cách thức chuyển tiền BIDV như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của Smart Banking chọn vào mục chuyển tiền trên màn hình.

Bước 2: Ứng dụng sẽ cho phép bạn chuyển tiền theo nhiều mục đích khác nhau, bạn có thể chọn một trong số cách dịch vụ như:

Chuyển tiền trong BIDV,

Chuyển tiền nhanh 24/7.

Chuyển tiền ngoài hệ thống.

Chuyển tiền với mục đích quyên góp, từ thiện.

Bước 3: Điền thông tin về STK của người hưởng, chọn ngân hàng nếu chuyển ngoài hệ thống, bạn cũng có thể ghi thêm nội dung nếu cần thiết.

Bước 4: Thông tin của giao dịch sẽ được hiển thị một lần nữa để bạn kiểm tra. Sau khi bấm xác nhận, mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn để hoàn tất giao dịch, bạn cũng có thể xác nhận bằng vân tay nếu thiết bị cho phép.

Bước 5: Màn hình sẽ báo giao dịch hoàn tất khi người dùng điền đúng mã OTP.

3.2 Chuyển tiền BIDV bằng cách dùng BUNO

Nếu bạn không dùng đến Smart Banking, BUNO cũng là một cách để thực hiện việc chuyển khoản. BUNO sẽ chỉ có hỗ trợ hai nền tảng thiết bị phổ biến hiện nay đó là Android và IOS. Những tiện ích mà ứng dụng này cho phép khách hàng sử dụng cũng rất đầy đủ, không kém gì so với hình thức Internet Banking.

chuyển tiền bidv
Chuyển khoản bằng ứng dụng BUNO.

Chuyển tiền bằng số điện thoại của người nhận thông qua hệ thống thông tin số điện thoại người dùng tại ngân hàng BIDV. Việc này cũng gần tương tự như với ứng dụng Momo, Moca…

Đây là hình thức chuyển tiền khá mới, thông qua mạng xã hội. Cách chuyển tiền này sẽ không cần phải biết đến tài khoản người nhận tiền. Việc gửi tiền sẽ được thực hiện thông qua Email, SMS hoặc qua Facebook.

Các hình thức nhắc nợ là điểm đáng chú ý của BUNO, người dùng có thể thu nợ từ bạn bè, người thân, nhóm người nào đó bằng cách tạo một yêu cầu trả nợ và gửi đến các cá nhân nợ tiền của mình. Nếu người nợ tiền bạn thực hiện trả nợ thì hệ thống sẽ tự động chuyển tiền của họ sang cho mình.

Những hình thức giao dịch của BUNO mang đến cho người dùng rất đa dạng và có phần thú vị. Điều này mang tới những trải nghiệm mới lạ khi chuyển tiền BIDV nhưng lại qua các thông tin như mạng xã hội. Đây được xem như một điểm đi đầu trong những hình thức chuyển tiền online.

Để có thể chuyển tiền từ ngân hàng BIDV, bạn có thể thông qua những thông tin của người dùng như mạng xã hội, sđt, Email… hãy theo dõi những cách làm ngay sau đây:

3.3 Chuyển tiền BIDV thông qua SĐT

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải đăng ký BUNO sau đó đăng nhập vào ứng dụng này và chọn lệnh chuyển tiền.

Bước 2: Chọn địa chỉ thụ hưởng chính là những thông tin SĐT đã được lưu bên trong danh bạ.

Bước 3: Điền khoản tiền mà mình muốn chuyển cũng như ghi nội dung ở phía bên dưới nếu muốn.

Bước 4: Sau đó bấm vào phần chuyển tiền để hoàn tất quá trình.

3.4 Chuyển khoản BIDV qua MXH

Nếu người chuyển tiền không có thông tin người nhận như số điện thoại hoặc muốn gửi theo hình thức khác thì chuyển tiền BIDV thông qua các liên kết MXH cũng là một lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần chọn vào mục chuyển tiền điền số tiền mình muốn chuyển đi sau đó chọn vào Email hay Tài khoản Facebook của người nhận. Sau đó kết thúc bằng việc bấm vào chuyển tiền, những thông tin của người nhận sẽ được hiện ra và bạn cần kiểm tra lại trước khi xác nhận việc chuyển.

3.5 Chuyển tiền BIDV bằng SMS

Hình thức chuyển tiền này có phần ít được sử dụng bởi tính phức tạp và khá mất thời gian của người dung so với những kiểu chuyển tiền ở phía trên. Tuy nhiên, cách chuyển tiền này lại không cần phải dùng Internet. Trước tiên bạn phải đăng ký SMS Mobile Banking, sau đó liên hệ trực tiếp với nhân viên để có hướng dẫn sử dụng chính xác nhất.

4. Tổng kết

Chuyển tiền BIDV có một sự đa dạng trong phương thức thực hiện. Ngoài những cách chuyển tiền truyền thống khi đến chi nhánh, thì những cách chuyển tiền online đang ngày càng phổ thông hơn bởi sự an toàn và linh hoạt. Trong quá trình chuyển tiền cần lưu ý nhập đúng thông tin để không phát sinh những sự cố như chuyển nhầm hay không thực hiện được giao dịch.

Google search engine