1 lượng vàng bao nhiêu chỉ? Tìm hiểu giá vàng hiện nay

Giá vàng hiện nay giao động từ 56 – 57 triệu đồng/1 lượng. Tương đương với một chỉ mua vào hơn 57 triệu, bán ra 56,6 triệu đồng. Với thị trường vàng đầy tiềm năng như thế chúng ta cùng tìm hiểu 1 lượng vàng bao nhiêu chỉ và giá trị của nó ra sao nhé!

1. Một lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Vàng là hàng hóa quý giá được giao dịch thường xuyên. Và trở thành thước đo tài sản của con người. Ai có nhiều vàng đều được xem là giàu có, sung túc. Nhiều người giữ vàng để tiết kiệm lúc về hưu hoặc đầu tư vàng để bán ra lúc vàng lên giá.

Trong đó, 1 lượng vàng còn gọi là 1 cây vàng, quy đổi bằng 10 chỉ vàng. Mỗi chỉ là 3,75 gram có giá khoảng 5,7 triệu đồng. Ở nước ta, 1 chỉ vàng còn gọi là 10 phân = 100 ly = 1000 zem = 10.000 mi. 

1 lượng vàng là 10 chỉ
1 lượng vàng là 10 chỉ

Trên thế giới, 1 lượng vàng bằng 1,205653 ounce vàng. Một ounce vàng tương đương khoảng 31,1034 gram vàng. Như vậy 1 ounce vàng bằng 0,8294 lượng vàng, 1  kg vàng bằng khoảng 32 – 33 ounce vàng.

2. Phân biệt các loại vàng 

Chúng ta thường xuyên nhắc đến vàng thế nhưng bạn có biết có bao nhiêu loại vàng không? Ngoài vàng 9999 đã rất phổ biến, còn có vàng nguyên chất, vàng 24K, vàng 18K, vàng 14K, vàng 12K, vàng 10K, vàng 8K, vàng trắng.

2.1 Vàng ta 

Vàng ta bao gồm vàng 9999, vàng nguyên chất và vàng 24K. Đây là những loại vàng có độ tinh khiết gần như tuyệt đối, đạt tới 99,99%. Vì thế 1 lượng vàng ta có giá rất đắt, là tài sản quý giá của mỗi gia đình. Vàng ta hầu như không pha lẫn tạp chất và mềm. Nhiều người thử vàng thật bằng cách cắn thử xem nó có móp méo hay không.

2.2 Vàng tây

Vàng 18K: có độ tinh khiến 75%, 25% kia là tạp chất. Vì thế giá trị kinh tế cũng thấp hơn. Dù thế vàng 18K có độ cứng hơn vàng 9999 nên thường được sử dụng để chế tác nhẫn, vòng tay, vòng cổ. 

Vàng 14K: loại này có độ tinh khiết chỉ 58,3%, còn lại là tạp chất. Dùng một thời gian sẽ bị ngả màu. Dù thế nhiều người vẫn chọn vàng 14K để làm trang sức vì 1 lượng vàng 14K tương đối rẻ, dễ mua. 

Vàng 12K: có độ tinh khiến chỉ 50%, 50% còn lại là tạp chất. Vàng 12K ít được ưa chuộng vì không đẹp và không bền. Giá trị thấp nên không được nhiều hiệu vàng bày bán. 

1 lượng vàng
1 lượng vàng 9999 có giá khoảng 57,600,000 đồng

Vàng 10K (còn gọi là vàng non): độ tinh khiết đạt chỉ 41%, còn lại là hợp chất khác. Loại vàng 10K rất dễ để tạo các trang sức đẹp mắt. Trước đây chưa có tiền nên nhiều người dân sử dụng vàng non để làm trang sức. Nhưng giờ đời sống ngày càng phát triển nên cũng không còn nhiều người chuộng vàng 10K. 

Vàng 8K: vàng 8K có đến 67% là kim loại khác, chỉ có 33,33% là vàng. Ngày nay vàng 8K không được sử dụng nên ít ai biết đến nó.

2.3 Vàng trắng

Vàng trắng hay còn gọi là vàng ý. Thường được sử dụng để tạo nên những mẫu mã trang sức đẹp mắt, hấp dẫn thị trường. Nó cùng với vàng và một số hợp chất quý hiếm như Niken, Paladi tạo thành.

Vì được nhiều người yêu thích nhờ vẻ sang trọng, trẻ trung nên giá 1 lượng vàng trắng khá cao. Vàng trắng cũng chia ra độ tinh khiết theo 10K – 24K. 

3. Cập nhật giá vàng hiện nay 

Trong năm nay giá vàng vẫn giữ ở mức cao trong suốt thời gian qua. Mức mua vào và bán ra của vàng miếng DOJI SG đang cao nhất, 1 lượng vàng bán ra giá 57,800,000 đồng/lượng, mua vào giá 56,600,000 đồng/lượng. 

Phú Quý SJC, 1 lượng vàng bán ra 57,650,000 đồng, mua vào 56,650,000 đồng. MARITIME BANK mua vào giá khá thấp chỉ 56,200,000 đồng/lượng. Nhưng bán ra 57,600,000 đồng/lượng. 

Giá vàng luôn có sự biến động liên tục nhưng trong năm 2021 hầu như không có lần giảm giá nào quá sâu. Chỉ có sự tăng – giảm nhẹ qua mỗi ngày. 

4. Vì sao vàng lại quý?

Từ xa xưa đến nay vàng là kim loại quý hiếm, dùng để trao đổi, mua bán. Từ năm 560 trước Công nguyên, vàng được xem là một loại tiền tệ. Lúc đó nhân loại chưa có tiền mặt như hiện nay nên cần chọn một thứ để định giá thị trường. 

Người ta đã nghĩ đến các loại kim loại. Bạch kim dù có tính chất tốt nhưng lại khan hiếm, chỉ có chủ yếu ở Nam Phi. Còn nhôm, sắt, đồng thì dễ bị oxy hóa, khó lưu trữ và quá nhiều. Vàng lại ở mức quý vừa phải, không bị oxy hóa nên đã được chọn để đại diện cho sự giàu có khắp thế giới.

Vàng luôn đảm bảo tính bền vững, không bị mất giá, Dù cho đồng USD có nhiều biến động thì vàng vẫn lên xuống nhẹ. Mua vàng giúp phòng ngừa lạm phát. Vì vàng chỉ tăng khi chi phí sinh hoạt tăng. 

Ngoài ra, vàng vẫn giữ được giá dù có sự bất ổn về kinh tế, chính trị. Con người ngày càng có nhu cầu mua vàng tích trữ trong khi kim loại sẽ hết dần sau thời gian khai thác. Dẫn đến vàng khan hiếm và quý hơn nữa.

Bên cạnh đó vàng còn được dùng làm trang sức. Những mẫu mã chế tác từ vàng đều rất đẹp mắt. Vì những lý do đó mà 1 lượng vàng có khối lượng rất nhỏ cũng vô cùng đáng giá. 

5. Những cửa hàng vàng bạc đá quý nổi tiếng 

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ): PNJ thành lập năm 1988 và chiếm vị thế hàng đầu trong thị trường vàng bạc. PNJ được xem là ông hoàng trong làng đá quý Việt Nam. Cửa hàng của PNJ có mặt trên khắp các tỉnh, thành. Với nhiều mẫu mã đẹp mắt, cung ứng nhẫn, vòng tay, đồng hồ, vòng cổ từ đá quý, ngọc trai, vàng các loại…PNJ được khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều năm liền. 

1 lượng vàng có thể tạo ra nhiều trang sức đẹp mắt
1 lượng vàng có thể tạo ra nhiều trang sức đẹp mắt

Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC): được xem là thương hiệu vàng bạc quốc gia, SJC cung cấp nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu mọi tầng lớp. Nếu PNJ dành cho giới thượng lưu thì SJC chiều lòng được khách hàng ở tầm trung và cả giàu có. Hiện nay 1 lượng vàng SJC có giá 56,600,000 đồng. 

Vàng bạc đá quý DOJI: dù có phần kém cạnh hơn PNJ và SJC nhưng DOJI cũng được xem là thương hiệu uy tín trên thị trường. Nhờ sự đầu tư đổi mới về trang thiết bị, khoa học công nghệ mà DOJI ngày càng chinh phục nhiều khách hàng. DOJI được ra đời năm 1994, là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vàng bạc. Tại đây bạn bạn có thể thực hiện các giao dịch: mua bán vàng miếng, vàng trang sức, kim cương, tài chính. Được biết 1 lượng vàng DOJI bán ra giá 57,800,000 đồng. 

6. Lời kết 

Vàng có giá trị rất lớn nên khi mua vàng bạn cần lựa chọn những cửa hàng vàng bạc đá quý uy tín. Vì rất khó để bạn có thể phân biệt được vàng thật và vàng giả bằng mắt thường mà phải có thiết bị chuyên dụng. 

Bên cạnh đó bạn cần bảo quản vàng cẩn thận, tránh trầy xước, móp méo để tránh bị mất giá. Đặc biệt trước khi đi mua vàng, bạn nhớ tra cứu thông tin giá vàng trên mạng hoặc tivi trước. Điều này giúp bạn chuẩn bị đúng số tiền và không bị cửa hàng ép giá. Bạn có thể dễ dàng gõ trên google tìm: 1 lượng vàng bao nhiêu chỉ, giá 1 lượng vàng… để cập nhật thông tin nhanh chóng, chủ động. 

Nước ta có khoảng 2.500 cửa hàng được cấp phép mua bán trải đều khắp 63 tỉnh thành. Nên rất dễ dàng giúp mọi người thực hiện các giao dịch mua – bán vàng. Chúc Chúc bạn sẽ có những giao dịch đạt hiệu quả và ngày càng giàu có, thịnh vượng nhé! 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine