Mệnh giá tiền HKD quy đổi như thế nào? Địa điểm quy đổi HKD

Đô la Hồng Kông là đơn vị tiền ngày càng xuất hiện phổ biến tại thị trường trong nước. Bắt nguồn từ những hoạt động đầu tư ở thị trường ngoại hối, người nước ngoài sinh sống tại nước ta hoặc của những cá nhân làm việc tại Hồng Kông mang về. Trong nội dung lần này hãy cùng tìm hiểu về mệnh giá tiền HKD và những nơi có thể thực hiện quy đổi tiền tiện lợi nhất.

Tiền Hồng Kông là gì ?

HKD chính là đơn vị tiền chính thức của Hồng Kông. Mệnh giá tiền Hồng Kông được tồn tại dưới hai dạng chủ yếu đó là tiền xu và tiền giấy với đơn vị quy đổi đó là 100 xu = 1 Đô La Hồng Kông. Cơ quan đứng ra quản lý và chịu trách nhiệm phát hành đơn vị tiền này đó chính là HĐQT Đô La Hồng Kông. Cho tới thời điểm 2016, HKD là đơn vị tiền tệ đứng thứ 13 về khối lượng tiền giao dịch trên toàn thế giới. Bên cạnh đơn vị tiền này hoạt động chính trong khu vực Hồng Kông, Macau cũng là quốc gia sử dụng được một cách phổ biến đơn vị này.

Đơn vị tiền tệ của Hồng Kông.
Đơn vị tiền tệ của Hồng Kông.

Đồng đô la có nguồn gốc hình thành vào thời điểm 1935 trải qua một thời gian dài được sử dụng tiền đã bị ngưng phát hành, lúc này tiền có tên gọi là Silver Dollar. Sau khi Silver Dollar ngừng lưu thông trong thị trường, Đô la Hồng Kông được ra đời và là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia này. Thế nhưng cho tới tận thời điểm 1937, đồng tiền của Hồng Kông mới được công nhận là một loại tiền tệ hợp pháp và được đánh giá ngang hàng với Bảng Anh.

Trải qua nhiều sự kiện trong lịch sử, hiện tại Đô la Hồng Kông được quản lý và phát hành với ba ngân hàng và chính quyền Hồng Kông. Cụ thể tại thời điểm này, 1 HKD =

Trải qua nhiều biến cố lịch sử đồng đô la Hong Kong hiện tại được phát hành bởi chính quyền Hong Kong và ba ngân hàng địa phương. Tỷ giá quy đổi tiền Hong Kong hôm nay : 1 HK$ =  2.959,10 VNĐ.

Mệnh giá tiền HKD có những loại nào?

Những loại mệnh giá tiền HKD.
Những loại mệnh giá tiền HKD.

Trong thị trường kinh tế của Hồng Kông hiện tại đang lưu hành hai loại tiền xu và tiền giấy với những mệnh giá tiền HKD cụ thể là:

Tiền xu gồm những mệnh giá: 1 xu , 2 xu , 5 xu, 1 HKD, 2 HKD, 5 HKD, 10 HKD.

Tiền giấy bao gồm những mệnh giá: 10, 20, 50, 100, 150 , 500, 1000 HKD.

Những địa điểm có thể quy đổi tiền HKD

Đô la Hồng Kông là đơn vị tiền tệ phổ biến trên thế giới và được sử dụng để giao dịch trong khu vực Hồng Kông và ở nhiều những khu khác. Với nhu cầu học tập, làm việc và du lịch tại Hồng Kông, bạn có thể tham khảo những địa điểm quy đổi như sau:

Đổi tiền Hồng Kông tại Việt Nam

Ở thị trường trong nước, việc thực hiện đổi tiền không phải là một hoạt động tự do. Chính vì thế, để quy đổi tiền, bạn cần đến các ngân hàng để làm thủ tục để quy đổi. Ngoài ra, khi thực hiện đổi tiền tại các ngân hàng lớn, bạn sẽ không cần phải lo về vấn đề tiền giả và tỷ giá cũng sẽ có phần tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh việc đổi tiền ở ngân hàng, người có nhu cầu du lịch, học tập, làm việc tại Hồng Kông cũng có thể đổi tiền ở những tiệm vàng, tuy nhiên tỷ giá ở những nơi này có phần không tốt so, mặc dù thủ tục không quá phức tạp những tính bảo đảm về mặt pháp lý lại không cao và có thể gặp tiền giả.

Đổi tiền tại Hồng Kông

Ở những sân bay ở Hồng Kông cũng có những dịch vụ đổi tiền hoặc ở những khách sạn lớn. Vì vậy, bạn cũng có thể quy đổi tiền ở những địa điểm này hoặc các ngân hàng ở quốc gia này đều được.

Một vài những địa điểm có thể thực hiện đổi tiền an toàn tại Hồng Kông có thể kể đến như: Pacific Exchange, Trao đổi tiền GYN, Shing Kee Money Exchange…

Google search engine