MASS coin là gì? Cách mua bán ví mass trên thị trường

Mỗi đồng coin đều có những đặc tính riêng biệt, và mỗi coin đều cung cấp những dịch vụ và giá trị tương ứng. Ngày nay với công nghệ 4.0 vô cùng hiện đại, các coin mới lần lượt ra đời. MASS coin cũng là một trong những đồng tiền ảo đi đầu về những dịch vụ hot nhất trên thị trường. Đồng tiền này luôn tạo được sức hút lớn, ảnh hưởng tích cực đến toàn cầu. Vậy MASS coin là gì và cách thức mua bán đồng coin này ra sao? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

MASS coin là gì?

MASS coin
MASS coin là gì?

MASS coin là một lớp cơ sở hạ tầng bao gồm những dịch vụ trụ theo một chuỗi thi công khai nhất định. Ở đây để tạo ra những lớp không không vững chắc và và là công cụ để MASS để  hình thành nên giao thức đồng thuận. Giao thức đó là Proof-of-Capacity – thiết lập những lớp đồng thuận  cố định, tiết kiệm nhiều năng lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi đó những người tham gia chỉ cần có được sự cho phép truy cập mà không cần phải làm bất cứ thao tác khó khăn nào. MASS coin là một dự án được khai thác mà không tốn bất kỳ một chi phí hai hình thức gây quỹ nào.

MASS coin được coi là ứng dụng công khai đầu tiên về việc sử dụng những công nghệ mà mass đem lại. Hiện nay, mass đang lưu trữ ở kho những giá trị đang lưu hành. Nền tảng này có xu hướng chia quyền nhiều hơn sơn so với các nền tảng như binance. 

MASS coin là loại coin mà không cần sử dụng ảnh máy tính có những những thiết bị hỗ trợ với cấu hình quá cao. Kèm theo đó là những công cụ đồng thật được thiết kế dành riêng cho người dùng với nhiều phần thưởng khi khai thác.  do đó bất kỳ ai cũng có thể khai thác bằng nhiều thao tác và cụ khác nhau. Đặc biệt mass có thể hỗ trợ song song nhiều các phiên bản hệ sinh thái khác nhau. 

Những thông tin cơ bản về MASS coin

MASS coin
Logo MASS coin

 • Tên: MassNet
 • Tên giao dịch: MASS
 • Phần thưởng khối: Giảm một nửa
 • Thuật toán PoC: Đồng thuận MASS
 • Thời gian block: 45 giây (3 giây / Khe)
 • Giá lên sàn: 0.64$/1 MASS
 • Lên sàn: Tháng 5/2020
 • Tổng cung: 206,438,400 MASS
 • Hiện tại đã phát hành: 98,026,147 MASS

Việc phân chia MASS coin

Có thời điểm viết bài này ngày thì lượng tổng cung của MASS đang là 206.425.400 và được phân chia như sau:

 • Phần thưởng thuộc về Staking: 18,75%
 • Phần thưởng thuộc về Mining: 18,75%
 • Phần thưởng thuộc về Game: 62,5%

Mức phân chia này có thể dao động theo thời gian, nhưng mức giao động không đáng kể.

Người sáng tạo ra MASS coin là ai?

MASS coin
Người sáng tạo ra MASS coin là ai?

Chắc hẳn người đọc cũng đang tò mò rằng liệu MASS coin do ai sáng lập. Thì MASS coin được thành lập dựa trên một hội đồng sáng lập mass. Cộng đồng này cũng chính là một tổ chức đang hoạt động với những cách thức triển khai trực tuyến. Trong đó gồm có những hoạt động phi doanh thu hay kèm theo đó là trách nhiệm về các công nghệ tiên tiến. Khi đó chất lượng của con người được cải tiến là dẫn đến một xã hội ngày càng phát triển. Cộng đồng này thành lập vào năm 2017, với sự hợp tác của nhiều nhà sáng lập.

Kể từ khi thành lập đến bây giờ giờ giờ, cộng đồng không ngừng đổi mới và phát triển. Chứng minh cụ thể là những sự thôi thúc tăng trưởng, những cuộc bàn luận trực tuyến hay những sự kiện lớn được triển khai định kỳ. Hợp đồng là nơi luôn chào đón những những thành viên có kiến thức về những những mảng kinh tế tài chính Khoa học xã hội hoặc là những người có ý định và đam mê khởi nghiệp về  chủ đề này. Mass ưu tiên cho thành viên có những khởi đầu với kiến thức đầy đủ, kinh nghiệm dồi dào. 

Có thể chọn được những thành viên chất lượng, cộng đồng đã đã đã đề ra những yếu khách khe với những việc điều tra và triển khai về nhóm cách thức luyện và đào tạo thành viên. Người yêu cũ về những thành viên mới phải được tối thiểu 50% các hội viên cũ chấp thuận. Điều này sẽ bảo vệ được những những thành viên trong hội đồng luôn được trau dồi và có những kinh nghiệm nhất định. Sẽ giúp cho việc cải tạo và nghiên cứu MASS coin thành công. Một khoản thời gian thích hợp công việc này sẽ chuyển thành nhiều mã nguồn mở,  thúc đẩy những công nghệ tiên tiến và các sự hợp tác lớn trong sắp tới. 

Những điều mà MASS coin mong muốn xử lý

Quan điểm của những người trong hội đồng mass rằng điểm quan trọng cần phải được giải quyết đó là blockchain phải cải tiến vượt bậc. Có thể nói một cách đúng hơn là là không cần phải sử dụng các lớp cấu trúc tài liệu hay những ứng dụng. Khi đó chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng lớp đồng thuận hay còn gọi là lớp 0. Điều này được lý giải một các đơn giản. Đó là tất cả những lớp tài liệu thuộc blockchain hay những ứng dụng khác đều được mô tập lại về 1 nơi. Nơi đây chuyên về những hình thành truyền thống lịch sử, hay một mạng lưới được kết hợp với sự phân tán đồng thuận của MASS coin

Bởi nếu không có được sự đồng thuận, thì nhìn chung về những hành động trên blockchain về giao dịch là không có căn cứ. Điều này đồng nghĩa với việc những hợp đồng hay toàn bộ ứng dụng được thiết lập ở blockchain đều vô nghĩa. Khi đó, nếu lớp là cơ sở được tạo dựng lên lớp bảo mật thông tin và thiết lập trạng thái phân quyền. Thì khi đó, lớp 2 đa số sẽ được hưởng năng lực với hiệu suất rất lớn. Lúc này lớp 0 đang ở trạng thái đồng thuận. Còn ngược lại nếu không có lớp 0 được hình thành, các lớp khác đều không hiệu lực. 

Trong khi mạng lưới bitcoin ra đời và phát triển mạnh mẽ, khi đó có 1 công trình được phát minh nổi tiếng khắp thế giới. Đó là sự đồng minh sáng lập của nakamoto, người tiên phong đi đầu cho việc phân tán quy mô ở nhiều lớp. Nhưng mạng bitcoin vẫn đang gặp khó khăn khi bị cản trở bởi nhiều chính sách chưa được đồng thuận. Bên cạnh đó còn bị tiêu phí đi nhiều nguồn năng lượng giá trị. Điểm quan trọng khi gặp phải vấn đề là không thể tách rời được những chính sách đồng thuận giữa các lớp. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng bởi tổn hao nhiều chi phí rất lớn.

Đứng trước vấn đề nghiêm trọng này, MASS coin vẫn luôn tích cực tìm ra hướng xử lý kịp thời, tránh tổn thất nặng nề. Khi mọi người xem xét về những việc thiếu năng lực ở khắp xung quanh hay những yếu tố về chất lượng hợp đồng. Nhưng với cộng đồng mass lại không nghĩ đó là những yếu tố nghiệm trọng. Do đó, họ vẫn đang trên con đường tìm kiếm nguồn nhân lực với những trí tuệ kết hợp. Giúp cho MASS coin tìm ra được giải pháp đúng đắn, giải quyết vấn đề mà MASS coin đang gặp phải.


Với nhiều ứng dụng được triển khai, cơ hội để giải quyết các vấn đề đồng thuận của thuật toán Thì Proof-of-Capacity đang là một thuật toán được MASS coin ứng dụng trên nền tảng. Tuy nhiên, làm cách nào để tạo dựng lên một cơ chế có thể phát triển bền vững với lớp 0 đa dạng. Đây vẫn là câu hỏi mà cộng đồng mass gặp phải khó khăn. Bài viết đem đến cho bạn đọc những thông tin cụ thể, khách quan về MASS coin. Hy vọng bạn đọc sẽ tích hợp, chọn lọc được những thông tin cần thiết và quan trọng. Để có thể đưa ra được những nhận xét thực tế, chủ chốt cho loại MASS coin trên thị trường.

Google search engine