Market size là gì? Tính quy mô thị trường như thế nào?

Cũng tương tự như các thuật ngữ khác, những người làm marketing thường chẳng còn xa lạ gì với khái niệm market size. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng biết cách để tính được quy mô thị trường. Vì vậy mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thêm về market size nhé.

Market size
Market size

1. Market size là gì?

Market size theo tiếng Việt gọi là quy mô thị trường hay dung lượng thị trường. Nói cách khác thì đây chính là tổng số sản phẩm có thể bán hoặc lượng khách hàng tối đa một công ty có thể tìm thấy được trên thị trường trong một lĩnh vực nào đó tại một mốc thời gian xác định.

2. Ý nghĩ của việc tính toán market size trong việc kinh doanh

2.1. Phục vụ mở rộng thị trường mục tiêu

Khi một công ty muốn mở rộng thị trường mục tiêu sang một đối tượng mới, có thể là nội địa hoặc là mở rộng thị trường sang những nước khác. Việc tính toán được market size sẽ giúp đội ngũ marketing của công ty đó có số liệu cụ thể để đối chiếu nhằm đánh giá sơ bộ được tình hình chung của thị trường mục tiêu mới, cũng như những cơ hội và thách thức có thể mắc phải khi tiến hành triển khai marketing tại những thị trường mới này.

2.2. Khi triển khai một product concept mới ra thị trường (có thể là sản phẩm hoặc dịch vụ)

Khi có ý định tung một gói cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó ra thị trường, việc đầu tiên mà đội ngũ marketing của công ty cần làm đó là phải thử nghiệm độ khả thi trước cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mới này. Từ đó mới đo lường được tiềm năng cũng như phát hiện được những thiếu sót trong sản phẩm để sửa lỗi hoàn thiện dần. Để đến khi chính thức tung ra thị trường sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Các bước thử nghiệm sản phẩm mới như sau: Team marketing lúc này cần tìm cho ra market size từ tệp khách hàng mục tiêu. Xác định số lượng khách hàng mục tiêu đó có bao nhiêu trên thị trường. Việc này sẽ giúp công ty tìm tính được chính xác độ khả thi của các sản phẩm mới của mình khi cho ra thị trường.

Market size
phải tìm ra quy mô thị trường

2.3. Tiết kiệm hơn chi phí để quảng cáo sản phẩm

Nếu muốn tính được mức hiệu quả khi chạy các chiến dịch quảng cáo, thì việc của của team marketing cũng là phải tính được dung lượng thị trường (market size). Từ số liệu về market size này mà chi phí cho các chiến dịch quảng cáo và cả kế hoạch content cũng sẽ được tối ưu tốt hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

2.4. Dễ dàng đạt được mục tiêu trong kinh doanh và kêu gọi nguồn vốn đầu tư

Việc tự mình làm chủ được các số liệu về market size của bản thân sẽ giúp những doanh nghiệp ngoài kia định vị được giá trị của công ty của bạn. Với những kiến thức sâu hơn nữa về phân tích dữ liệu để vẽ ra được chân dung sơ bộ về khách hàng mục tiêu của mình, số lượng khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng cũng như mức lợi nhuận dự kiến. Bạn sẽ có khả năng thuyết phục cao hơn với các nhà đầu tư tại những buổi thuyết trình gọi vốn nếu tính được tỉ lệ ROI một cách chính xác đáng tin cậy.

3. Từng bước để tính được market size

3.1. Dựa vào những nguồn dữ liệu sẵn có để tìm market size 

Đặc biệt là với những công ty khởi nghiệp, vẫn chưa xác định được thị trường mục tiêu của mình là gì cũng như chưa có nguồn data chất lượng thì việc tham khảo thị trường mục tiêu của các đối thủ trong ngành để tính được market size cũng là một cách khá hiệu quả cho những giai đoạn đầu.

Ngoài ra trên mạng hiện nay cũng có khá nhiều nguồn data, khảo sát, báo cáo thị trường để doanh nghiệp bạn có thể tham khảo xác định được khách hàng mục tiêu ở thời điểm đầu của bạn là gì. Bạn có thể tham khảo dữ liệu từ một số nguồn sau:

– Báo cáo của các trang thương mại điện tử hoặc mạng xã hội Facebook, Instagram, Tik Tok, Youtube, …

– Báo cáo tổng quát về thị trường của các tổ chức thu thập dữ liệu quốc tế.

– Báo cáo thị trường cụ thể theo từng lĩnh vực, nhóm hàng: thời trang, thực phẩm, du lịch, FMCG, F&B, mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp, y tế, …

Dựa vào các nguồn này bạn có thể tính được market size cho doanh nghiệp của mình.

Market size
Dựa vào nguồn dữ liệu để tìm market size

3.2. Tìm được cho mình target market

Xu hướng chung của nhóm ngành hàng và xu hướng khách hàng tiềm năng cũng là 2 yếu tố bạn có thể tham khảo, tuy nhiên chúng cũng chỉ là 1 phần nhỏ để bạn tìm được cho mình target market. Khi đã tìm được target market để từ đó phác họa ra được bức tranh sơ bộ về khách hàng tiềm năng của mình, đội ngũ marketing sẽ đánh giá được mức độ mong đợi của thị trường và khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp ra cho thị trường.

Có 1 trang web khá hữu ích giúp cho những người làm marketing có thể lên đó và tìm cho mình kết quả về những bản báo cáo khảo sát thị trường cần thiết với nhu cầu của mình với những tiêu chí cụ thể. Đó là trang Global Web Index.

Việc vẽ ra được thị trường mục tiêu chính là cơ sở cho bạn để tính toán market size, vì vậy bạn cần phải rất tỉ mỉ trong khâu nghiên cứu này để có được nguồn dữ liệu tốt, tìm được cho mình tệp khách hàng mục tiêu để target và bỏ qua những khách hàng không khả thi nhằm giảm chi phí tiếp cận.

3.3. Tìm thêm thông tin về market size

Khi đã có được cơ sở là thị trường mục tiêu và nhóm khách hàng cần hướng đến, việc tiếp theo bạn sẽ phải làm đó là định lượng được nhóm khách hàng tiềm năng đó. 

Khi dựa trên các báo cáo kết quả khảo sát thị trường thị lợi ích lớn nhất bạn có được là những bản báo cáo này sẽ cho chúng ta con số sơ bộ về tổng lượng đối tượng tiềm năng trên thị trường. Đây có thể coi là market size ở mức độ dữ liệu thô, cả dung lượng thị trường của bạn hầu như gói gọn trong con số này.

Thậm chí với những bản báo cáo đủ độ chi tiết và tin cậy đến từ những agency thu thập dữ liệu uy tín trong ngành, thì bạn còn có thể tính được tỉ lệ của khách hàng tiềm năng trong một phân khúc đã được lựa chọn so với tổng số dân hoặc tổng lượng dân cư của một tỉnh, thành phố hoặc đơn vị địa lý cụ thể.

Từ các dữ liệu trên bạn đã có thể vẽ được chân dung của những nhóm đối tượng đang hướng đến. Đến đây tôi gợi ý cho bạn có thể vào trang web của Global Web Index để tính toán con số tương đối về market size tương ứng đó có bao nhiêu người thực tế trong xã hội.

3.4. Nâng cấp market size của bạn

Khi tự mình thực hiện những cuộc khảo sát nhắm lấy primary data giúp cho kết quả thu được sát nhất với trường hợp riêng của bạn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những câu hỏi được hỏi trong đó. Có nghĩa là bạn nắm quyền xác định thị trường mình cần tìm hiểu, những thông tin có ích về nhân khẩu học của các tượng tiềm năng trong thị trường cũng như các thông tin cá nhân hóa hơn như: sở thích, động cơ thúc đẩy, những nhận thức cá nhân về một hoặc những thị trường mục tiêu bạn đang cần tìm hiểu.

4. Lời kết

Như vậy qua bài viết “Market size là gì? Tính quy mô thị trường như thế nào?” này, tôi hy vọng các bạn, những người  làm marketing đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường sẽ hiệu được định nghĩa này và biết cách tính toán dung lượng thị trường cho chính dự án mình đang tham gia. Chúc các bạn thành công và cảm ơn vì đã theo dõi trang web của chúng tôi!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine