Litecoin Explorer là gì? Các thông tin liên quan về nền tảng

Nếu như nhà đầu tư đã có sự hiểu biết về đồng BTC cũng như tiền ảo thì có thể đã phải từng nghe qua khái niệm về Litecoin Explorer. Trang web này và thông tin nó cung cấp có khá nhiều giá trị ở hệ sinh thái tiền ảo. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về khái niệm này là gì? Cách dùng và top các trang phổ biến.

1. Litecoin Explorer là gì?

Litecoin Explorer là một website hay một dụng cụ hỗ trợ nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về những khối, địa chỉ ví, băm mạng, thông tin đầu tư cùng với những dữ liệu quan trọng ở chuỗi khối. Block Explorer chỉ đơn thuần là dụng cụ để tìm kiếm.

Cũng tương tự với cách mà người dùng dùng trình duyệt web nhằm duyệt qua mạng. Litecoin Explorer hỗ trợ một nhằm duyệt những chuỗi khối. Chúng được xem là dụng cụ tìm kiếm những khối của một chuỗi khối. Từng dòng tiền được đều dựa trên chuỗi khối của nó cũng sẽ có khả năng khám phá các khối riêng. Do đó cần phải dùng những dụng cụ khám phá khối chi tiết với đồng tiền ảo này.

Giả sử qua việc dùng Bitcoin Litecoin Explorer, nhà đầu tư sẽ không có khả năng khám phá chuỗi ETH hay LTC. Với ETH thì người dùng sẽ phải có một khả năng khám phá khối ETH và với LTC cần phải dùng Litecoin Explorer.

Giới thiệu về Litecoin Explorer là gì?
Giới thiệu về Litecoin Explorer là gì?

2. Cách sử dụng Litecoin Explorer

Toàn bộ những Litecoin Explorer đểu đưa ra những dữ liệu tương tự nhau và khi nắm được các thông tin được phản ánh này có thể nắm được các dụng cụ khám phá khối của toàn bộ những dòng tiền ảo khác. Sau đây là một số yếu tố chung mà người dùng có thể tiến hành cùng trình khám phá khối.

Khối mới nhất và giao dịch mới nhất

Đây là một yếu tố mà nhà đầu tư sẽ thấy trước tiên ở những trình khám phá khối ở Litecoin Explorer

Khi những nhà thợ đào xử lý một khối riêng lẻ nào đó, nó sẽ được thêm vào chuỗi khối và toàn bộ quá trình khám phá này sẽ cập nhật những dữ liệu ở thực tế. Phụ thuộc vào mỗi dịch vụ mà bảng này sẽ hiện ra những dữ liệu là: thứ tự khối, tuổi của khối, băm giao dịch, toàn bộ số giao dịch có dính đến một khối, khoản thưởng và được chuyển tiếp, khai thác.

Nguồn cấp thông tin khối và cấp dữ liệu về đầu tư được phản ánh ở trang chủ của Litecoin Explorer sẽ tương tự nhau ở toàn bộ những trình khám phá. Nhưng phụ thuộc vào dịch vụ mà dữ liệu phản ánh có giới hạn. Nếu như muốn nắm thêm những thông tin cụ thể hơn thì cần phải xem qua về một khối cụ thể. Người dùng có thể click vào được liên kết nguồn cấp thông tin hay có thể điền vào số thứ tự khối trực tiếp đến trường tìm kiếm của trình khám phá.

Giờ đây trang Litecoin Explorer phản ánh các dữ liệu có giá trị về khối mà đang cân nhắc chi tiết. Khi khám phá một khối chi tiết, đa phần những khám phá sẽ phản ánh một cách tóm gọn của khối và những giao dịch trong khối. Nó tóm gọn các dữ liệu là:

  • Số lượng giao dịch có ở khối
  • Khối lượng đang được kỳ vọng
  • Phí giao dịch
  • Toàn bộ số tiền được mua bán.

Hash của khối trước đó và băm của khối tiếp theo

Đi theo sau đó là bản tóm tắt Litecoin Explorer, người dùng sẽ thấy các dữ liệu đã từng được giao dịch lẻ và diễn ra ở khối chi tiết này. Phần này phản ánh địa chỉ ví BTC cùng ID giao dịch với mỗi giao dịch. Qua việc nhìn vào việc này có thể hiểu được rằng BTC đã giao dịch được bao nhiêu, địa chỉ nhận và được gửi đi từ đâu?

Cách dùng Litecoin Explorer
Cách dùng Litecoin Explorer

Thông tin được phản ánh ở những trình khám phá khối Litecoin Explorer có sự kết nối với nhau và liên kết khá tối ưu. Giả sử từ danh sách giao dịch đó, nhà đầu tư có thể điền vào ID giao dịch và xem cụ thể hơn về ID của nó. Nó sẽ phản ánh chiều cao khối mà giao dịch được thực hiện, toàn bộ số xác minh và vài thông tin bổ sung khác. Qua đây có thể điền vào địa chỉ ví, điều hướng xa hơn và quản lý lịch sử giao dịch và số dư.

Trạng thái mạng: Tìm Hashrate, độ khó, phí và thu nhập

Nếu nhà đầu tư là thợ đào BTC thì đây là một vài dữ liệu mà người dùng thấy bổ ích và bắt đầu dùng nó trong các thói quen đầu tư mỗi ngày của mình. Không phải toàn bộ những Litecoin Explorer đều phản ánh việc này tuy nhiên một số như BTC có các dữ liệu chuyên môn hơn.

Phần này phản ánh các hashrate mạng, mức độ khó đo lường kế tiếp và một vài dữ liệu chi tiết về mạng khác. Giả sử như tỷ lệ băm như này có thể là 42,91 EH/s ngang bằng với 42.910.000 Terahash. Các thông tin mạng này sẽ hỗ trợ người dùng đo lường doanh số khai thác cùng phí BTc cần thiết với một giao dịch thành công.

3. Top các Litecoin Explorer tốt nhất

Cũng tương tự với cách mà nhà đầu tư sở hữu những trình duyệt web và dụng cụ tìm kiếm riêng biệt nhằm có thể tìm ở website, có khá đa dạng Litecoin Explorer hiện có với từng đồng tiền. Hay là chính thức cộng đồng được cải tiến hay giữ vững từ bất cứ tổ chức riêng lẻ nào.

Đây là một vài Litecoin Explorer BTC thường thấy nhất nhằm khai thác dữ liệu về chuỗi khối BTC. Bên cạnh việc khám phá thêm những khối ấy, một vài trang web đó đưa ra những dụng cụ có ích như ví tiền, dữ liệu thị trường, thống kê, tiện ích và các dịch vụ.

Blockchain.com

Đây là một trang mới Litecoin Explorer mới thuộc về blockchain.org, có lẽ là Bitcoin Explorer phổ biến nhất. Tính năng của nó bản chất là dựa vào tiêu chuẩn của các Explorer ngày nay, người dùng có thể search dựa vào khối, theo những giao dịch hay địa chỉ đáng tin và hiển thị tối ưu.

Website này cũng đưa ra khá nhiều những thông tin thống kê về các hoạt động của BTC trong 1 ngày qua.

Blockchair

Tìm kiếm bất kỳ yếu tố nào có ở các Litecoin explorer là một trong các tiêu chí của website này và trang này cũng đem lại những trải nghiệm tốt như được giới thiệu.

Nó đưa ra các quyền truy cập vào kho thông tin có giá trị về BTC, ETH và BCH, gồm có các yếu tố như phí, kích thước mempool, số lượng node và độ khó.

Trang web này đang trở nên tối ưu hơn mỗi ngày và danh mục những dạng dữ liệu mà có thể tìm kiếm từ nó thì khó ai sánh bằng

Trang Litecoin Explorer này còn hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể tìm những cụm từ hay từ có tính mã hoá ở lĩnh vực chuỗi khối, hỗ trợ người dùng xem các thông tin như quê hương, đội bóng hay có thể là tên một người được mã hoá mãi mãi ở chuối khối này.

Top những trang Litecoin explorer thường dùng
Top những trang Litecoin explorer thường dùng

Tokenview

Đây là một trang Litecoin explorer có khá nhiều chuỗi được hình thành từ một đội ngũ nghiên cứu người Trung và được ra mắt khoảng đầu năm.

Nó khác với một dụng cụ hoàn hảo, một số trường hợp vẫn sẽ xảy ra một vài vấn đề về tính chuyển đổi. Tuy nhiên, số lượng chuỗi khối được hỗ trợ thì khá tối ưu.

Người dùng có thể tìm kiếm hơn 20 chuỗi khối khá phổ biến ở dụng cụ này. Do đó làm cho những tokenview là một dụng cụ tối ưu toàn bộ có trong 1 nhằm quản lý giao dịch và địa chỉ

Website này cũng gồm có một danh mục khá phổ biến với từng đồng tiền ảo mà nó sở hữu.

Lời kết

Và đó là những thông tin về khái niệm Litecoin Explorer là gì cũng như cách dùng và top các trang được dùng phổ biến mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dụng cụ hỗ trợ khá bổ ích mà nhà đầu tư nên tìm hiểu khi thực hiện giao dịch tiền ảo.

Google search engine