Làm thế nào để thực hiện chuyển tiền Vietcombank Online?

Dịch vụ chuyển tiền bằng các ứng dụng của Vietcombank đã được phần đông người dùng sử dụng thường xuyên. Đây là những phương thức thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng các thiết bị máy tính, điện thoại. Việc thực hiện chuyển tiền Vietcombank App không xa lạ đối với những ai rành về công nghệ. Nhưng đối với những người ít dùng Smartphone thì điều này vẫn còn gây ra nhiều điều bỡ ngỡ.

1. Chuyển tiền bằng Internet Banking VietcomBank

Online Banking hay còn có tên là Internet Banking, là một trong những dịch vụ chuyển tiền trực tuyến thông qua thiết bị di động và kết nối internet. Đây là dịch vụ giúp khách hàng thực hiện chuyển tiền, mua sắm, trả hóa đơn, thanh toán, nộp thuế một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Chuyển tiền Vietcombank online tiện lợi.
Chuyển tiền Vietcombank online tiện lợi.

Hầu hết những ngân hàng trong nước đều đã đáp ứng được dịch vụ này cho toàn bộ khách hàng sử dụng. Tương tự như vậy, VCB- iB@nking chính là ứng dụng được phát triển để mang đến những trải nghiệm dịch vụ trực tuyến cho người dùng. Điều này giúp các đối tượng khách hàng có thể nhanh chóng kiểm tra, chuyển tiền, nhận tiền mà không cần phải mất nhiều thời gian di chuyển và làm các thủ tục.

2. Những cách thức chuyển tiền VietcomBank Online

Chuyển tiền Vietcombank Online hiện được sử dụng dưới nhiều hình thức rất đa dạng thông qua những thiết bị có thể kết nối mạng. Tùy vào địa điểm và nhu cầu mà người dùng có thể thực hiện trên nhiều loại thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên, trước khi khách hàng có thể chuyển tiền Vietcombank Online thì trước tiên cần phải đến chi nhánh để đăng ký cho loại hình dịch vụ này. Quá trình đăng ký cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn khi chỉ cần điền một số thông tin. Sau đó các bước chuyển tiền Vietcombank sẽ được thực hiện trên hai cách phổ biến như sau:

2.1 Chuyển tiền VietcomBank trên thiết bị máy tính

Bước 1: Để thực hiện chuyển tiền Vietcombank trên máy tính, khách hàng cần phải vào trang web của Vietcombank và đăng nhập tài khoản đã đăng ký trước đó tại ngân hàng.

Bước 2: Kế đến bấm vào mục “truy cập nhanh” hoặc “chuyển tiền”. Sau đó tiếp tục chọn vào mục chuyển tiền Vietcombank trong nội bộ hoặc đến những loại ngân hàng khác.

Bước 3: Sau đó một giao diện hiện ra để giúp bạn chọn vào các mục như chuyển tiền định kỳ, chuyển ngay, chuyển tương lai). Phụ thuộc vào từng mục đích mà khách hàng sẽ chọn vào 1 trong 3 loại hình trên. Kế tiếp đó là điền các thông tin đã hiện ra bên dưới. Gồm đó chọn nguồn nhận tiền, người nhận, số tài khoản, số tiền cần chuyển, chi phí phải trả cho giao dịch do khách hàng hay người nhận chịu. Sau đó bấm vào phần xác nhận để tiến đến bước tiếp theo.

Điền thông tin khi chuyển tiền Vietcombank.
Điền thông tin khi chuyển tiền Vietcombank.

Bước 4: Sau khi bấm vào “xác nhận” các thông tin đã điền trước đó sẽ hiện ra một lần nữa để bạn kiểm tra. Nên nhớ xem lại thật kỹ để đảm bảo không chuyển nhầm. Một đoạn mã sẽ được gửi qua số điện thoại được dùng để mở tài khoản nhằm xác nhận.

Bước 5: Cuối cùng, dùng mã OTP vừa nhận được nhập vào ô trống và bấm xác nhận để thực hiện giao dịch.

2.2 Chuyển tiền VietcomBank Online trên điện thoại

Việc thực hiện chuyển tiền Vietcombank trên di động cũng không hề khó. Điều đầu tiên cần phải có đó là phải có một tài khoản của Vietcombank và đã được mở và cung cấp tài khoản Internet Banking. Sau đó hãy thực hiện tải về ứng dụng trên điện thoại để đăng nhập tài khoản.

Quá trình chuyển tiền Vietcombank trên ứng dụng điện thoại cũng gần tương tự như với giao diện của Website.

Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng VietcomBank đã được tải về và cài đặt trên thiết bị di động.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản đã mở trước đó. Thông thường tài khoản ngân hàng sẽ là số điện thoại của chính chủ tài khoản. Một tin nhắn sẽ được gửi về có chứa OTP để xác thực nếu đăng nhập lần đầu.

Bước 3: Để chuyển tiền, người dùng chỉ cần truy cập vào những mục chuyển tiền và chọn các hình thức đã được liệt kê như với giao diện chuyển tiền Vietcombank trên trang web.

Bước 4: Sau đó điền các thông tin như phần giao diện máy tính có đề cập bao gồm tên ngân hàng của tài khoản nhận, số tài khoản, số tiền, nội dung kèm theo nếu có.

Bước 5: Chi phí giao dịch sẽ có 2 lựa chọn đó là người chuyển trả hoặc người nhận tiền sẽ trả.

Bước 6: Và cuối cùng, tương tự như bước chuyển tiền trên máy tính, một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại để nhập vào và xác nhận thực hiện giao dịch.

3. Hạn mức đối với chuyển khoản VietcomBank

Người dùng hình thức chuyển tiền Vietcombank Online nên hiểu rõ về hạn mức mà mình có thể thực hiện chuyển tiền để trong quá trình giao dịch được diễn ra thuận tiện. Các hạn mức sẽ được quy định một cách cụ thể như sau:

Hạn mức chuyển khoản Vietcombank.
Hạn mức chuyển khoản Vietcombank.

+ Đối với các hình thức chuyển tiền bằng xác thực SMS OTP

Chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản cùng chủ sẽ có hạn mức 100 triệu VND/ngày.

Chuyển khoản trong cùng một hệ thống có hạn mức 100 triệu VND/ngày.

Chuyển khoản khác ngân hàng có hạn mức 100 triệu VND/ngày.

Chuyển nhanh bằng số tài khoản hay số thẻ có hạn mức 100 triệu VND/ngày.

Chuyển từ thiện, chuyển tiền cho người ngận bằng tiền mặt 100 triệu VND/ngày.

+ Đối với các hình thức chuyển tiền bằng xác thực Smart OTP

Không giới hạn khi chuyển khoản qua lại trong cùng một chủ của hệ thống VCB.

Chuyển khoản cho người khác cùng hệ thống VCB có hạn mức 1 tỷ đồng/ngày

Chuyển khoản khác hệ thống VCB có hạn mức 1 tỷ đồng/ngày.

Chuyển khoản qua số tài khoản, số thẻ có hạn mức 1 tỷ đồng/ngày.

Chuyển tiền từ thiện, chuyển tiền cho người nhận bằng tiền mặt có hạn mức 1 tỷ đồng/ngày.

4. Vietcombank miễn phí chuyển tiền và duy trì dịch vụ trên VCB Digibank

Vào thời điểm cuối tháng 12/2021, Vietcombank đã có những thông báo thay đổi về chi phí chuyển tiền đối với hệ thống VCB. Trong đó bao gồm cả hình thức chuyển qua số thẻ và qua cả tài khoản của VCB Digibank. Theo đó người dùng của VCB sẽ không cần phải chi trả những loại phí dịch vụ khi duy trì một số tiền nhất định trong tài khoản trong một thời gian.

Ngoài ra, những chi phí mà khách hàng phải trả trước đây như phí duy trì dịch vụ, phí quản lý cũng được phía VCB Digibank miễn phí. Cụ thể, trước đây người dùng VCB đều phải thực hiện chi trả khoảng 10.000 đồng cho việc đăng ký VCB Digibank mỗi tháng; 2.000 đồng cho chi phí duy trì các dịch vụ quản lý tài khoản. Thêm vào đó những chương trình dịch vụ cá nhân cũng được Vietcombank mở rộng thêm đối với khách hàng. Trong đó có những loại hình dịch vụ mà bạn có thể tham khảo như VCB Advanced, VCB Pro, VCB Plus, VCB Eco…

Trong trường hợp những khách hàng vẫn còn tiếp tục sử dụng những gói dịch vụ trước đây. Vietcombank vẫn sẽ cung cấp đầy đủ và đồng thời có những loại ưu đãi miễn phí mà không phải có số dư duy trì tối thiểu đối với tài khoản. Trước đây VCB có một mức quy định số tiền tối thiểu giao động từ 12.000 đồng cho đến 50.000 đồng mỗi tháng.

5. Tổng kết

Chuyển tiền Vietcombank đã giúp khách hàng không cần phải mất nhiều thời gian chờ khi giao dịch tại quầy. Vừa nhanh chóng lại an toàn, tiết kiệm một lượng thời gian lớn. Việc Vietcombank giảm các chi phí chuyển tiền và phí quản lý cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng giao dịch trên các ứng dụng di động nhiều hơn. Giảm thiểu nguy cơ khi tụ tập đông người tại các quầy giao dịch trong thời điểm dịch Covid vẫn còn diễn ra.

Google search engine