Phí chuyển tiền Vietcombank bao gồm những khoản nào?

Vietcombank là một trong các ngân hàng đã tồn tại lâu đời tại thị trường trong nước. Dịch vụ và cách phục vụ của Vietcombank cũng là điều không cần phải bàn cải. Tương ứng với mỗi loại hình dịch vụ sẽ có một mức phí khác nhau. Vậy những hình thức tình phí chuyển tiền Vietcombank được quy định ra sao? Những loại phí cụ thể nào trong cách tính phí giao dịch tại Vietcombank sẽ được chúng tôi giải đáp.

1. Phí chuyển tiền Vietcombank là gì?

Phí chuyển tiền Vietcombank là những chi phí cụ thể mà bạn phải bỏ ra cho mỗi giao dịch chuyển tiền trên hệ thống. Khách hàng phải chi trả các loại phí này để thực hiện một giao dịch nào đó. Tùy thuộc vào giá trị giao dịch mà khách hàng thực hiện mà mức phí sẽ khác nhau.

Phí chuyển khoản Vietcombank khi giao dịch.
Phí chuyển khoản Vietcombank khi giao dịch.

Thời điểm trước đây, bất kỳ ngân hàng nào trên thị trường cũng đều áp dụng các loại phí chuyển tiền này. Dù là dưới hình thức chuyển tiền qua ứng dụng, tại quầy hay qua ATM thì phí chuyển khoản Vietcombank cũng được áp dụng. Phí chuyển tiền Vietcombank sẽ xoay quanh các giao dịch giữa các chủ tài khoản. Cụ thể những loại phí mà chủ tài khoản phải trả sẽ bao gồm những nội dung dưới đây.

2. Phí chuyển tiền Vietcombank bao gồm những loại nào?

2.1 Phí chuyển tiền Vietcombank ngoài hệ thống

Các hình thức chuyển tiền trực tuyến hiện tại đang được sử dụng một cách rộng rãi bởi sự nhanh chóng và an toàn của nó. Mobile banking hay Internet banking là các hình thức dịch vụ đang được dùng nhiều hiện nay. Dù là khác ngân hàng hay cùng ngân hàng thì việc chuyển tiền bằng cách làm này cũng rất nhanh chóng. Cụ thể phí chuyển tiền Vietcombank online sẽ là:

Phí được xác định trên mức độ của giao dịch và bằng 0.03%.

Mức tối thiểu khi chuyển khác ngân hàng là 10.000 đồng

Tối đa cho các giao dịch lớn là 1.000.000 đồng

Khi khách hàng trải nghiệm những tiện ích này của hệ thống ngân hàng Vietcombank. Ngoài những khoản phí cho những giao dịch, khách hàng còn phải chi trả các loại phí để duy trì dịch vụ mỗi tháng là 10.000 đồng. Nếu 1 khách hàng sử dụng đồng thời cả hai dịch vụ thì chi phí chỉ được tính cho một. Ngoài ra nếu trong thời gian sử dụng không phát sinh bất cứ các giao dịch nào thì chi phí này cũng được miễn trừ.

2.2 Phí chuyển tiền Vietcombank qua Bankplus

Dịch vụ chuyển tiền Bankplus của Vietcombank.
Dịch vụ chuyển tiền Bankplus của Vietcombank.

Đối với dịch vụ BankPlus khi khách hàng dùng để chuyển tiền sẽ có một mức phí rơi vào khoảng 10.000 đồng/giao dịch. Giá trị tối đa trong mỗi giao dịch chuyển khoản sẽ là 50 triệu đồng/ngày, mỗi giao dịch sẽ có thể chuyển cao nhất là 20 triệu đồng và ít nhất là 30.000 đồng.

Điểm tiện lợi đối với dịch vụ này đó là khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền ở mọi thời điểm kể cả không có các kết nối internet. Dịch vụ này hoạt động khi khách hàng có thiết bị di động và sim điện thoại. Đây là một chương trình hợp tác giữa Viettel và Vietcombank để thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên điểm chưa tối ưu đó là giao dịch còn hạn chế về số lượng tiền có thể thanh toán hay chuyển nhận so với các hình thức chuyển tiền online.

3. Phí chuyển tiền Vietcombank tại chi nhánh

Đối với những khách hàng ở vùng quê, vùng xa thì việc sử dụng hình thức chuyển tiền online còn gặp nhiều hạn chế. Vì vậy, các hình thức internet banking hay bankplus dường như không phù hợp với đối tượng này.

Trong trường hợp này chuyển tiền tại chi nhánh vẫn là tối ưu nhất. Đối với mỗi giao dịch phát sinh khách hàng sẽ chịu mức phí 0.05% giá trị của khoảng tiền cần chuyển. Con số này tối thiểu vào khoảng 20.000 đồng và nhiều nhất là 2 triệu đông. Nếu thực hiện việc chuyển tiền trong cùng ngân hàng thì chi phí sẽ có phần rẻ hơn là 0.03% tối đa 1 triệu và ít nhất là 10.000 đồng.

4. Chuyển tiền quốc tế khác hệ thống Vietcombank

Khi thực hiện chuyển tiền quốc tế nhưng ngoài hệ thống Vietcombank, các chi phí sẽ được tính theo nhiều hình thức khác nhau. Chi phí quản lý thẻ cũng được tính khác hơn so với thị trường trong nước. Chi phí cho quá trình gửi tiền dù là ngoại tệ hay VND cũng không khác nhau với mức phí từ 0.2% giá trị của khoảng tiền chuyển. Con số này ít nhất từ 5 đô la, và lớn nhất là 300 USD.

Chuyển tiền quốc tế bằng dịch vụ của Vietcombank.
Chuyển tiền quốc tế bằng dịch vụ của Vietcombank.

Trong trường hợp các khoản phí do người chuyển trả cho cả phía ngân hàng nước ngoài thì số tiền được tính đó là 20 đô/giao dịch. Nếu là đơn vị Euro sẽ được tính là 40 đô/giao dịch. Những đơn vị ngoại tệ của các nước khác sẽ là 30 đô/giao dịch.

Đối với các nước như Hàn Quốc, chi phí sẽ được tính trên giao dịch từ 15 đô la trong trường hợp chuyển đến ngân hàng Mizuho. Nếu không có, mức phí sẽ được áp dụng cho mỗi giao dịch chuyển tiền là 20 đô la.

Trong trường hợp người chuyển muốn giữ số tiền còn nguyên giá trị khi đến địa chỉ người hưởng thì chi phí cho mỗi giao dịch sẽ từ 30 đô la.

Trên đây là một số những chi phí nổi bật cho quá trình chuyển tiền qua hệ thống Vietcombank. Và trong quá trình chuyển tiền, khách hàng cần cung cấp đúng thông tin người gửi dù là qua ứng dụng hay thực hiện tại quầy. Đối với việc chuyển tiền online thì cần nên điền OTP đúng trong thời gian giới hạn của mã là 1 phút. Khi quá thời gian này hay nhập sai thì giao dịch sẽ không được thực hiện. Sau khi đã hiểu rõ về phí chuyển tiền Vietcombank bạn cần nên cân nhắc sử dụng loại hình dịch vụ với chi phí phù hợp nhu cầu nhất.

5. Vietcombank điều chỉnh phí chuyển tiền từ 1/1/2022

Theo như thông báo mới nhất, Vietcombank hiện tại đã miễn hoàn toàn các loại phí cho các giao dịch thông qua hệ thống Digibank. Đồng thời các tài khoản VCB Digibank cũng được miễn phí duy trì và cả phí quản lý tài khoản.

Thời gian trước khi thay đổi, hệ thống Vietcombank áp dụng mức phí đó là 2000 đồng cho mỗi tháng phí quản lý mặc định,10.000 đồng cho mỗi tháng cho việc sử dụng dịch vụ của VCB Digibank. Các giao dịch ngoài và trong hệ thống cũng sẽ chỉ tính mức phí 2000 đồng khi cùng hệ thống.

Vietcombank cũng đã có một vài sự điều chỉnh chi phí đối với dịch vụ SMS. Chi phí để duy trì dịch vụ báo biến động số dư qua SMS chỉ còn ở mức 10.000 đồng/tháng.

Và bắt đầu từ thời điểm 1/1/2022, những chi phí đối với dịch vụ SMS sẽ dựa vào số lượng tin nhắn trong một tháng của khách hàng. Cụ thể, chi phí SMS sẽ là 10.000 đồng đối với số lượng tin ngắn trong một tháng ít hơn 20; 25.000 đồng áp dụng cho số lượng tin nhắn từ 20 đến 50 tin; 50.000 áp dụng cho lượng tin nhắn thông báo lớn từ 50 đến 100 tin nhắn; với số lượng vượt quá 100 tin nhắn thì chi phí sẽ là 70.000 đồng.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Vietcombank có thể đổi SMS sang để sử dụng hệ thống thông báo số dư OTT. Đây là dịch vụ khách hàng khi sử dụng sẽ không phải trả bất kỳ loại phí nào tuy nhiên các tính năng như nhắc lịch trả nợ, chương trình ưu đãi, biến động số dư, giao dịch thanh toán… đều được hỗ trợ một cách đầy đủ cho khách hàng.

6. Tổng kết

Phí chuyển tiền Vietcombank đã được đề cập một cách rất đầy đủ cho những giao dịch trong hệ thống Vietcombank nội địa và cả thị trường quốc tế. Để quá trình sử dụng thẻ không phát sinh các loại chi phí không cần thiết, khách hàng nên tham khảo kỹ nội dung để đăng ký các dịch vụ đúng với nhu cầu của bản thân.

Google search engine