Hướng dẫn khách du lịch quy đổi các mệnh giá tiền RM

Malaysia từ xưa đã được biết đến là một nước nhiệt đới với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều lượt khách trên thế giới. Việt Nam là một quốc gia có rất nhiều người đến Malaysia để du lịch ngày càng nhiều hơn. Để quá trình tận hưởng du lịch diễn ra thuận lợi thì chắc hẳn việc tìm hiểu về mệnh giá tiền RM là điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu xem Malaysia sử dụng những loại tiền tệ nào cũng như giá trị quy đổi của loại tiền tệ ấy.

Các mệnh giá tiền Malaysia hiện nay

Ringgit Malaysia là tên gọi của đồng tiền pháp định của quốc gia này, nó được ký hiệu quốc tế là MYR hoặc MR. Cơ quan chịu trách nhiệm phát hành và quản lý đồng tiền cua Malaysia chính là ngân hàng quốc gia có tên là Negara Malaysia.

Đơn vị tiền pháp định của Malaysia.
Đơn vị tiền pháp định của Malaysia.

Ở thời điểm hiện tại, Malaysia vẫn còn sử dụng cả tiền xu và tiền giấy trong những hoạt động thường ngày với khá nhiều những mệnh giá cụ thể như:

Đối với tiền xu, Malaysia phát hành những mệnh giá tiền RM như 1, 5, 10, 50 cent và RM1.

Tiền giấy thì sẽ được phát hành theo 6 đơn vị tiền đó là: 1, 2, 5, 10, 50, 100.

1 RM Malaysia quy đổi thành bao nhiêu tiền Việt?

Giá trị của đồng RM1 sẽ chính là tỷ giá của đơn vị tiền này khi thực hiện quy đổi sang đơn vị tiền Việt Nam. Điều này có phần tương tự so với những loại tiền tệ khác. Ngoài ra yếu tố kinh tế thị trường cũng tác động khá nhiều đến với sự thay đổi tỉ giá của đồng tiền. Cuối cùng ngân hàng là đối tượng kế tiếp sẽ gây nên sự chênh lệch đối với giá trị của một đồng tiền khi thực hiện quy đổi.

Hướng dẫn quy đổi tiền RM.
Hướng dẫn quy đổi tiền RM.

Theo như thời điểm của bài viết, RM1 khi thực hiện quy đổi tỷ giá sẽ có giá trị cụ thể:

1 RM = 5.420,16 VND

Nhìn vào tỷ giá này chúng ta cũng có thể hiểu được giá trị hiện tại của đồng RM đang cao hơn so với giá trị của VND. Thế nhưng nó lại thấp hơn rất nhiều nếu so với các đơn vị tiền tệ khác như Bảng Anh hay USD…

Dựa vào tỷ giá trên của các đơn vị tiền, chúng ta có thể xác định một cách dễ dàng các giá trị khác của tiền tiền Malaysia khi thực hiển chuyển đổi tiền tệ, cụ thể:

2 RM= 10.840,32 VND.

5 RM = 27.100,8 VND.

10 RM = 54.201,6 VND.

100 RM = 542.016 VND.

1 Cent Malaysia quy đổi sang tiền Việt như thế nào?

1 Cent là đơn vị tiền khá nhỏ không chỉ riêng đối với các nước như Malaysia mà hầu như rất ít được sử dụng ở các nước lớn. Đơn vị tiền này chỉ được dùng trong các hoạt động cơ bản thường ngày. Theo đó cách quy đổi tiền cent cũng sẽ tương tự như cách quy đổi ở phía trên và được xác định theo 1 tỉ lệ 1RM = 100 Cent. Chính vì thế, khi đã biết được giá trị của một đồng RM ta sẽ xác định được 1 Cent sẽ bằng bao nhiêu VNĐ.

1 Cent = RM1/100 = 5.420,16/100 = 542 VND.

Những địa điểm đổi tiền an toàn

Với sự phát triển kinh tế như hiện nay, các ngân hàng xuất hiện ngày càng nhiều. Vì thế nên các hoạt động quy đổi tiền tệ không còn khó khăn như trước. Bạn chỉ cần đến các ngân hàng lớn để được hỗ trợ quy đổi tiền tệ một cách nhanh nhất có thể. Chỉ mất một khoản thời gian ngắn để  thực hiện các thủ tục, hồ sơ là đã có thể quy đổi tiền một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, khi khách hàng không muốn đổi tiền tại ngân hàng cũng có thể tới các sân bay trong và ngoài nước đều có các dịch vụ thực hiện đổi tiền. Ngay tại những trung tâm thương mại lớn ở Malaysia cũng cung cấp dịch vụ đổi tiền một cách tiện lợi. Khách hàng khi quy đổi tiền tại quốc gia này sẽ không bị giới hạn bởi số lần, bên cạnh đó thực hiện quy đổi tiền tại Malaysia sẽ có phần nhanh chóng hơn rất nhiều.

Google search engine