Kiếm tiền thụ động là gì và cách kiếm thu nhập thụ động

Đa phần mọi người đều đã nghe qua về thu nhập thụ động. Khái niệm này được xem là một trong số những nguồn thu khá đặc biệt, được tạo ra một cách thụ động, có thể là định kỳ hay tùy trường hợp, có được qua đầu tư, kinh doanh và nhiều trường hợp khác. Đây là một trong số những nguồn thu tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về kiếm tiền thụ động là gì và các cách để kiếm nguồn thu này.

1. Khái niệm kiếm tiền thụ động:

Thu nhập thụ động được xem là nguồn thu có được thông qua một tài sản cho thuê, nững quan hệ đối tác hữu hạn hay doanh nghiệp khác mà một đối tượng nào đó gia nhập vào. Tương tự như nguồn thu chủ động, thu nhập thụ động bình thường sẽ không bị tính thuế.

Lợi tức dựa vào danh mục đầu tư được những chủ thể là các nhà phân tích xem là nguồn thu thụ động, cũng do đó mà cổ tức cùng lãi thường cũng được xem là thu nhập thụ động.

Với mục tiêu là có được nguồn thu thụ động, những đối tượng sẽ không phải tốn quá nhiều sức lao động tuy nhiên khi những đối tượng này tiến hành đầu tư rủi ro thì có thể tiền sẽ mất trắng.

Kiếm tiền thụ động không đồng nghĩa với việc những đối tượng không phải làm gì cả mà vẫn có tiền. Việc đầu tiên nhằm có thể tạo ra dòng tiền đó là cần phải lên một kế hoạch nghiêm túc và kỹ lưỡng. Tiếp theo tiền sẽ chạy về túi của bạn một cách thụ động trong dài hạn, đây là thu nhập thụ động. Dựa vào những đối tượng là các chuyên gia thì nên tạo ra những nguồn thu thụ động này nhanh nhất có thể.

Khái niệm kiếm tiền thụ động là gì?
Khái niệm kiếm tiền thụ động là gì?

2. Bản chất kiếm tiền thụ động:

Thu nhập thu động bản chất là một khái niệm hay được những đối tượng dùng một cách khá lỏng lẻo trong khoảng thời gian dạo gần đây. Bình thường thì khái niệm này được sử dụng với mục đích là nhằm xác định số tiền có được thường xuyên với khá ít hay không cần có sự cố gắng từ phía đối tượng là người nhận.

Những loại thu nhập thụ động thường thấy ngay nay mà được nhiều người chọn là bất động sản, cho vay hay cổ tức. Các đối tượng là những người thích việc kiếm tiền thụ động thông thường sẽ đi theo xu hướng ủng hộ cách sống chuyên nghiệp làm việc ở nhà và tự quản lý thời gian.

Hình thức thu nhập mà mọi người hay gán cùng thu nhập thụ động chi tiết là lợi nhuận có được qua cổ phiếu, số tiền lãi, tiền lương, trúng vé số, việc làm online và khoản lãi về vốn.

Mặc dù những hoạt động được nêu ra ở trên thích hợp với khái niệm thường thấy về thu nhập thụ động nhưng thực tiễn thì những hoạt động được nêu ra ở trên lại không thích hợp với khái niệm được đưa ra từ Sở Thuế vụ Hoa Kỳ.

3. Lợi ích của kiếm tiền thụ động:

Thu nhập thụ động tạo ra thời gian tự do:

Dễ dàng thấy được là tiền có thể kiếm được mà không kiếm được thời gian. Việc này cũng là nguyên nhân vì sao thu nhập thụ động khá quan trọng do nó đem đến cho mỗi cá nhân sự tự do về tài chính. Một khi bạn đã không còn mắc vào những nghĩa vụ tài chính mỗi tháng, bạn cũng sẽ có thể dùng số thời gian của mình tự do theo ý thích như đi du lịch, đi học hay làm bất kỳ điều gì mình thích.

Thu nhập thụ động hỗ trợ làm giảm căng thẳng về tương lai:

Khi bạn đã có cho mình nguồn thu nhập thụ động, bạn cũng sẽ giảm đi sự lo lắng trong tương lai khi không còn việc làm do bạn đã có khoản thu nhập này để bù đắp lại. Điều này đã hỗ trợ gia tăng động lực và sự tự tin cho nhiều người để có thể cố gắng hơn và tích lũy được nhiều nguồn thu nhập thụ động hơn.

Kiếm tiền thụ động đem đến cho nhiều người khả năng sinh sống và làm việc ở mọi nơi:

Với những người đang có thu nhập thụ động đủ nhiều thì họ sẽ không cần phải ngồi cố định ở một văn phòng, đến công ty mỗi ngày. Cùng năng lực tài chính của mình, họ có thể có chuyến du lịch dài hạn hay chuyển đến sinh sống ở những thành phố hoặc quốc gia khác rồi tìm việc.

Thu nhập thụ động là cơ sở cho một hệ thống tài chính ổn định và có kỳ vọng tốt trong tương lai:

Cùng những khoản thu nhập tự động nhận về mà không phải tốn quá nhiều công sức thì những cá nhân cũng có thêm khả năng suy nghĩ và tìm ra những phương thức mới nhằm gia tăng khả năng cũng như sự ổn định về tình hình tài chính cá nhân.

Lợi ích từ thu nhập thụ động
Lợi ích từ thu nhập thụ động

4. Top cách kiếm tiền thụ động hiệu quả nên thử

4.1 Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Thị trường đầu tư này đã có mặt từ lâu và cũng là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn, đem đến nguồn thu cao, mức sinh lời cao. Chứng khoán có sự đánh giá tốt về khả năng thanh khoản, cơ hội kiếm tiền sinh lời, được bảo vệ quyền lợi,.. do đó đây là cách để có thu nhập thụ động uy tín bạn nên thử.

Đầu tư chứng khoán được xem là phương thức bạn có thể sinh lời qua số tiền nhàn rỗi của mình. Khi mua các loại chứng khoán tại một mức giá nhỏ, đến thời điểm giá tăng và bán ra. Số tiền được những công ty, tổ chức dừng nhằm kinh doanh tạo lợi nhuận. Nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận là cổ tức và sự tăng giá của chứng khoán.

4.2 Bán hàng Online

Bán hàng trực tuyến là một trong những nguồn thu nhập thu động được chọn bởi khá nhiều người. Ở hình thức bán hàng này thì cần phải tốn thời gian chọn hàng, nhập hàng, tạo kênh bán, tư vấn khách hàng, vận chuyển và nhiều công đoạn khác.

Có thể nói là bán hàng trực tuyến cần phải bỏ ra khá nhiều công sức, kiến thức, sự nhẫn nại và tìm hiểu thị trường để có mặt hàng thích hợp. Lợi thế khi bán hàng trực tuyến là không cần mặt bằng, vốn nhỏ, thích hợp với thời thế tiêu dùng online ngày nay.

Kiếm tiền thụ động qua bán hàng online
Kiếm tiền thụ động qua bán hàng online

4.3 Kiếm tiền từ affiliate marketing

Kiếm tiền qua affiliate marketing không còn là một mảng quá mới lạ, đi kèm với sự bùng nổ của công nghệ, xu thế mua hàng online, những nhãn hàng, doanh nghiệp và sàn thương mại điện tử lớn,… họ thuê những đối tượng để marketing và bán sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa.

Người làm công việc này sẽ nhận về mức hoa hồng khi có người mua hàng hóa qua đường link của bạn. Nhằm hấp dẫn được số lượng người quan tâm, nhấp vào đường link để mua hàng thì bạn phải có khả năng viết lách hay lên nội dung review sản phẩm,… nhằm thu hút người xem mua hàng.

4.4 Đầu tư bất động sản

Đây được xem là một trong những hình thức đầu tư truyền thống và ổn định. Cách để kiếm thu nhập qua bất động sản thích hợp với những ai có nhiều tiền tuy nhiên lại không muốn quá mạo hiểm ở các thị trường khác.

Nếu bạn đã để dành được một số tiền lớn có thể giao dịch bất động sản, cải tiến và cho thuê. Giả sử như xây một khu nhà trọ và cho thuê lại nhằm kinh doanh, sinh sống, dịch vụ thuê một không gian làm việc đang dần trở thành xu hướng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về kiếm tiền thụ động là gì và các phương thức để có được thu nhập thụ động mà bạn cần quan tâm. Đây được xem là một trong số những phương thức kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ. Điều mà những nhà đầu tư lỗi lạc vẫn hay nhắc đến. Do đó bạn nên bắt đầu tìm hiểu càng sớm càng tốt.

Google search engine