Hướng dẫn sử dụng amibroker và những thông tin cơ bản

Hiện nay, hoạt động giao dịch chứng khoán có rất nhiều các mã cổ phiếu đa dạng được phát hành trên thị trường. Nếu như nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm thì rất khó để chọn ra được những loại hình cổ phiếu tốt có tiềm năng sinh lời và giá trị đầu tư cao, tính hiệu quả cao. Do đó, để có thể tiết kiệm được thời gian trong việc chọn lựa các sản phẩm đầu tư phù hợp. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về hướng dẫn sử dụng amibroker trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về amibroker

Hiện nay, hoạt động giao dịch chứng khoán có rất nhiều các mã cổ phiếu đa dạng được phát hành trên thị trường. Bạn đã biết về hướng dẫn sử dụng amibroker chưa?

Amibroker là một phần mềm chuyên dụng được sử dụng trong hoạt động phương thức giao dịch chứng khoán để giúp nhà đầu tư có thể chọn lọc những loại hình cổ phiếu có tiềm năng và có giá trị. Dựa vào các tính năng như là biểu đồ và máy quét thông minh.

hướng dẫn sử dụng amibroker
Amibroker là một phần mềm chuyên dụng được sử dụng trong giao dịch chứng khoán

Hiện nay, hoạt động giao dịch chứng khoán có rất nhiều các mã cổ phiếu đa dạng được phát hành trên thị trường. Nếu như nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm thì rất khó để chọn ra được những loại hình cổ phiếu tốt có tiềm năng sinh lời và giá trị đầu tư cao. Do đó, để có thể tiết kiệm được thời gian trong việc chọn lựa các sản phẩm đầu tư phù hợp, nhà đầu tư có thể tham khảo phần mềm amibroker hỗ trợ cho hoạt động phân tích các sản phẩm trên sàn giao dịch chứng khoán. 

Hướng dẫn sử dụng amibroker

Để có thể mang lại tính hiệu quả tối đa trong việc tiến hành sử dụng các tính năng này chỉ dẫn được cung cấp bởi phần mềm phân tích chứng khoán amibroker thì những nhà đầu tư cần tìm hiểu một số hướng dẫn sử dụng để có thể mang lại tính hiệu quả cao.

hướng dẫn sử dụng amibroker
Những nhà đầu tư cần tìm hiểu một số hướng dẫn sử dụng với amibroker

Giao diện màn hình chính sẽ giúp các nhà đầu tư có thể nắm bắt thông tin chi tiết về giá của các loại hình cổ phiếu trên thị trường thông qua những biểu đồ. Ngoài ra, các giá trị hiển thị đối với đường trung bình động, các mức giá ở những thời điểm đóng cửa, mở cửa, cao và thấp cũng có ý nghĩa quan trọng đối với việc nắm bắt thông tin thị trường.

Ngoài ra, khu vực hiển thị các giá trị về khối lượng giao dịch sẽ được liệt kê dựa vào số lượng các hoạt động giao dịch được thực hiện mỗi ngày bởi những nhà đầu tư. Màu xanh thể hiện cho một đợt tăng giá và màu đỏ thể hiện cho một đợt giảm giá của các sản phẩm đầu tư trên thị trường. Ngoài ra, nhà đầu tư cần nên lưu ý các giá trị được hiển thị thông qua những chỉ số như là RSI hay ADX. 

Ngoài ra, chức năng chính của phần mềm này hỗ trợ nhà đầu tư có thể tiến hành phân tích những mã cổ phiếu để có thể sử dụng và tham gia đầu tư trong các hoạt động giao dịch. Nhà đầu tư cần tiến hành nhập những ký tự hiển thị đối với từng mã cổ phiếu nhất định thông qua ba ký tự đã được quy định. Từ đó, những phân tích về tiềm năng cũng như là đánh giá được xu hướng biến động của cổ phiếu đó trong tương lai sẽ được hiển thị nhằm giúp nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Những thông tin liên quan về hướng dẫn sử dụng amibroker đã được đề cập trong bài viết trên. Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ cho hoạt động giao dịch phân tích trên thị trường giao dịch chứng khoán vô cùng cần thiết để giúp nhà đầu tư có thể nắm bắt thông tin và cập nhật được các cơ hội đầu tư thuận lợi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến sự hữu ích đối với bạn.

Google search engine