Hướng dẫn quy đổi 1 Ounce bằng bao nhiêu lượng vàng?

Tại thị trường trong nước, Vàng được xác định khối lượng trong các giao dịch theo đơn vị chỉ, lượng, cây… đây là những đơn vị được dùng phổ biến và duy nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên ở những quốc gia trên thế giới đặc biệt là phương Tây, vàng được tính theo đơn vị Ounce hay còn có ký hiệu là oz. Đối với những NĐT hoạt động trong lĩnh vực kim loại quý, việc tìm hiểu 1 ounce bằng bao nhiêu lượng, cây sẽ hỗ trợ quá trình quy đổi và tính toán lợi nhuận dựa trên giá vàng quốc tế một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Ounce là gì?

Ounce là đơn vị không được sử dụng phổ biến tại nước ta, vì thế có nhiều người khi nghe tới đơn vị này sẽ tò mò và thắc mắc không biết giá vàng của thế giới với giá vàng trong nước sẽ có thay đổi như thế nào. Thông qua những bản tin thì chắc hẳn mọi người cũng nghe đến từ Ounce với kí hiệu là oz, đôi khi dựa theo phiên âm tiếng Việt thì sẽ được đọc là “aoxơ”.

Đơn vị tính khối lượng vàng.
Đơn vị tính khối lượng vàng.

Oz là đơn vị tính cho những giao dịch vàng trên thế giới và còn xuất hiện làm đơn vị chính trong những bản tin thị trường. Ngoài ra trên nhiều quốc gia khác cũng còn một số những đơn vị tính khối lượng vàng khác nhau nữa như hệ đo lường của Mỹ và thị trường riêng của Anh. Vì thế mà giá trị của vàng đôi khi sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ thống.

Trên thị trường hiện tại sẽ có 5 cách xác định khối lượng của vàng bằng đơn vị Ounce:

Ounce troy quốc tế: đây là đơn vị được dùng bổ phiến để xác định khối lượng của các kim loại quý.

Ounce avoirdupois quốc tế: đơn vị khối lượng chính tại Mỹ.

Ounce Maria Theresa: được dùng để xác định giá vàng tại khu vực EU.

Ounce bào chế thuốc: đơn vị này đã được bỏ đi, ngày trước được sử dụng cho việc chế thuốc.

Ounce hệ mét: được dùng phục vụ cho việc tính khoảng cách.

Hiện nay trên thế giới đơn vị được dùng nhiều nhất trong việc xác định khối lượng kim loại đó là ounce troy quốc tế và ounce avoirdupois quốc tế.

1 ounce bằng bao nhiêu lượng?

Vậy 1 ounce bằng bao nhiêu lượng, chỉ, kg? Đây là điều được rất nhiều NĐT vàng tìm hiểu liên tục mỗi ngày. Bởi thông tin này rất quan trọng trong quá trình giao dịch vàng trên thế giới. Mỗi biến động dù nhỏ nhất cũng có thể mang lại lợi nhuận dành cho NĐT.

Đơn vị tính khối lượng vàng.
Đơn vị tính khối lượng vàng.

Vào thời điểm 1958, Hoa Kỳ cũng nhiều quốc gia có nền kinh tế mạnh tại Châu Âu đã đưa ra quy định về pound avoirdupois quốc tế sẽ có khối lượng tương ứng với 16 ounce và bằng khoảng 0,45359237 kilogam. Kể từ thời điểm đó trở đi thế giới đã sử dụng ounce avoirdupois quốc tế theo cách quy đổi bằng đúng 28,349523 gam như những gì đã được quy ước trước đó.

Chính vì cách quy đổi như thế mà ta sẽ có: 1 ounce = 28,349623 gram = 0,028359523kg

Tuy nhiên, nếu sử dụng những đơn vị cổ của Anh để đo lường thì 1 Pound sẽ chỉ có khối lượng bằng 12 Ounce. Ngày nay đơn vị quy đổi 1 oz sẽ có giá trị bằng 31,102476 gram hay là 1,09724 ounce avoirdupois.

Những lưu ý khi giao dịch với đơn vị Ounce

Có thể nói rằng Ounce là đơn vị được sử dụng một cách rộng rãi trên thế giới và xét về mặt quy đổi và thang đo thì có sự khác biệt rất nhiều so với đơn vị chỉ, lượng, cây. Vì thế mà Ounce sẽ được sử dụng trong giao dịch quốc tế và hầu như không được sử dụng trong thị trường nước ta. Oz chỉ được sử dụng trong những trường hợp quy đổi để so sánh với giá trị trong nước.

Giá vàng trong nước thay đổi một phần cũng chịu tác động từ nhiều yếu tố của giá vàng thế giới. Hiểu rõ về giá trị vàng ngoài nước sẽ giúp NĐT nắm bắt được cơ hội để đầu tư. Từ đó có những giao dịch mang lại lợi nhuận khi đầu tư vàng, kim loại quý.

Google search engine