Hướng dẫn đăng ký, liên kết thẻ ngân hàng đến Ví Moca

Ví điện tử phương tiện thanh toán dần trở nên thông dụng hơn. Đặc biệt là với những nhóm tuổi ngày càng lớn lên với sự gắn liền của công nghệ. Nếu ai đã từng sử dụng qua dịch vụ của Grab, The Coffee House thì chắc hẳn sẽ biết đến Ví Moca. Đây là công cụ giúp người dùng thanh toán online mà không phải sử dụng tiền mặt. Tạo nên sự thuận tiện khi mua bán, giao dịch và trong quá trình sử dụng dịch vụ.

1. Ví Moca là gì?

Ví Moca là một dạng ví điện tử phục vụ cho quá trình thanh toán trực tuyến. Người dùng cho việc tải ứng dụng, đăng ký sau đó liên kết đến những thẻ ngân hàng như JCB, Mastercard, VISA, ATM… để có thể dùng ví. Ví Moca cho phép người dùng sử dụng rất nhiều những dịch vụ.

2. Sử dụng Moca để thanh toán các dịch vụ nào?

Moca hiện nay có thể thực hiện thanh toán những dịch vụ thường ngày và được người dùng sử dụng với tần suất cao như:

ví moca
Các dịch vụ có thể sử dụng đến Moca.

Thanh toán trực tiếp: Những cửa hàng tại các thành phố lớn hiện này đều cho phép người dùng thanh toán bằng Ví Moca khi mua hàng trực tiếp. Khách hàng thanh toán thông qua việc quét QR. Điều này tạo nên sự liên lợi khi chi trả cho những khoản tiền lớn. Vì vậy bạn không nhất thiết phải mang theo tiền vì dễ nảy sinh vấn đề. Bạn chỉ cần có kết nối internet và 1 thiết bị đã có ví Moca và liên kết với ngân hàng mình sử dụng.

Thanh toán hóa đơn: Đây là dịch vụ trở nên quá cơ bản mà mỗi ví điện tử đều phải có. Moca giúp khách hàng chi trả những hóa đơn tiền nước, internet, tiền điện…

Thanh toán trực tuyến: Các nền tảng, trang web bán hàng, thương mại điện tử tại thời điểm này đều chấp nhận thanh toán bằng những ví điện tử như Moca, Momo. Việc này cũng tương tự như thanh toán trực tiếp thông qua QR những khách hàng không cần phải đến cửa hàng.

Nếu bạn đã từng dùng Grab thì việc sử dụng Moca để thanh toán có lẽ đã quá quen thuộc. Ví Moca là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực thanh toán đối với các phương tiện di chuyển. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ chỉ cần sử dụng mã QR để trả phí cho chuyến đi của mình. Điều này giúp tạo sự tiện lợi cho người dùng dịch vụ. Đồng thời cũng giúp cắt giảm đi chi phí cho việc bố trí một máy quẹt thẻ.

Ví Moca còn giúp người dùng có thể mua các loại thẻ cào như thẻ điện thoại, thẻ game,… của nhiều nhà mạng. Một điểm đáng chú ý khi mua thẻ cao qua Moca đó là khả năng chiết khấu của dịch vụ khá tốt.

3. Ưu điểm của Ví moca so với các loại hình khác?

ví moca
Điểm tiện lợi khi sử dụng Moca để thanh toán.

Trên thị trường hiện nay số lượng ví thanh toán rất đa dạng có thể kể đến như Zalo Pay, Momo, AirPay, Viettel, và hàng loạt app của ngân hàng… Thế những Moca vẫn có những điểm mạnh khiến nó cạnh tranh tốt được với các dịch vụ khác. Đầu tiên là dịch vụ Grab hợp tác cùng Moca trở thành công cụ thanh toán được tích hợp trên ứng dụng di chuyển hàng đầu tại Việt Nam.

Chính sự gia nhập của Ví Moca vào môi trường của Grab đem lại một lợi thế rất lớn cho cả hai bên. Đối với Moca, việc kết hợp này giúp ví điện tử có sự hỗ trợ rất nhiều những chương trình khuyến mãi của Grab với mục đích thu hút người dùng. Với sự động đảo của người dùng Grab, ví Moca sẽ được nhiều người biết đến hơn qua đó mở rộng quy mô hoạt động đến những lĩnh vực giao nhận và đặt hàng khác.

Ví Moca cũng có một lợi thế khi Moca hợp tác với nhiều đơn vị tài chính trên cả nước. Vào thời điểm 2019, Ví Moca đã hợp tác cùng 21 ngân hàng trên đất nước và 1 ngân hàng số để triển khai dịch vụ đến với khách hàng. Vì thế khách hàng sẽ luôn đa dạng trong việc liên kết thẻ. Chính vì thế, vị trí của Moca trong thị trường cạnh tranh ví điện tử là rất lớn.

4. Ví Moca cài đặt và đăng ký như thế nào?

Việc cài đặt ví Moca và mở tài khoản sử dụng cũng không hề quá khó. Dưới đây sẽ là chi tiết những cách tải về và cài đặt, cũng như là làm thế nào để mở một tài khoản Moca.

ví moca
Hướng dẫn cài đặt và đăng ký Moca.

4.1 Cách cài đặt ví Moca

Hai hệ điều hành được phần đông người dùng sử dụng đó là IOS và Android. Moca đều có mặt trên hai nền tảng thiết bị di động lớn này. Để tải về và cài đặt cũng rất dễ dàng như sau:

Bước 1: Nếu thiết bị di động của bạn sử dụng Android thì hãy truy cập vào CH Play để tải ứng dụng. Nếu sử dụng hệ điều hành iOS thì bạn hãy vào App Store.

Bước 2: Đơn giản chi cần nhập Moca vào vị trí tìm kiếm sau đó tải và tự động cài đặt ứng dụng,

4.2 Cách đăng ký ví Moca

Sau khi đã hoàn tất bước tải ứng dụng ở phía trên. Để sử dụng dịch vụ người dùng cần phải thực hiện đăng ký một tài khoản, việc này được thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng bạn mới tải và cài đặt trên điện thoại xong. Một giao diện cho khách hàng mới sẽ hiện ra.

Bước 2: Nhập số điện thoại của mình vào khung đăng ký người dùng.

Bước 3: Bấm tích vào để đồng ý những quy định sử dụng dịch vụ của Moca sau khi nhập số điện thoại.

Bước 4: Một mã kích hoạt tài khoản sẽ được gửi về theo dạng tin ngắn để bạn xác nhận đăng ký.

Bước 5: Sau khi nhập mã xác nhận này đồng nghĩa với Ví Moca của bạn đã được mở thành công.

5. Làm thế nào để liên kết Ví Moca với ngân hàng?

Hoàn tất đăng ký ví Moca, người dùng vẫn chưa thể sử dụng để thanh toán, việc kế tiếp bạn cần phải làm đó là liên kết đến một ngân hàng bất kỳ mà bạn có tài khoản. Nguồn tiền của ngân hàng sẽ được liên kết an toàn với ví Moca. Bạn có thể nạp tiền vào Moca hoặc rút về lại ngân hàng một cách dễ dàng. Những loại thẻ thanh toán mà người dùng có thể liên kế đó là JCB, Mastercard, Visa, hoặc các loại thẻ ATM thông thường. Quá trình liên kết thẻ với ví cũng được thực hiện dễ dàng qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào ví Moca đã đăng ký trước đó của bạn.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng phía trên bên phải màn hình có hình ảnh liên kết ngân hàng. Bạn cũng có thể vào mục cài đặt cá nhân sau đó chọn vào biểu tượng liên kết của thẻ ngân hàng.

Bước 3: Bấm vào liên kết thẻ.

Bước 4: Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết sau đó điền các thông tin như: Tên người sở hữu thẻ, số tài khoản, một số thông tin khác như CVV, ngày hết hạn, nếu trong trường hợp bạn sử dụng các loại thẻ như JCB, Mastercard hoặc Visa…

Bước 5: Một mã OTP xác nhận sẽ được gửi ngay về điện thoại của bạn.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập OTP vào để xác nhận việc liên kết thẻ ngân hàng với Ví Moca để sử dụng dịch vụ.

6. Tổng kết

Ví Moca là phương tiện linh hoạt phục vụ cho việc thanh toán của người dùng. Thông qua ví điện tử này bạn có thể chi trả hầu hết những loại dịch vụ phát sinh mà không cần phải sử dụng đến tiền mặt. Điều này giúp người dùng không phải mất thời gian rút tiền và giữ chúng bên mình khi đi ra ngoài. Chỉ cần mang theo thiết bị di động và có kết nối internet. Việc thanh toán đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Google search engine