Hướng dẫn cách đặt lệnh Stop Limit hiệu quả cho trader

Quản lý rủi ro trong quá trình đầu tư là một công việc không thể thiếu nếu muốn những giao dịch mang về hiệu quả tối ưu nhất. Thị trường tài chính nói chung luôn tiềm ẩn những biến động khó có thể dự báo hết được. Chính vì thế hiểu rõ về cách đặt lệnh stop limit sẽ giúp trader tránh khỏi những kết quả lỗ nặng nề. Trong nội dung bên dưới, hãy cùng khám phá cách đặt lệnh cắt lỗ sao cho phù hợp nhất, những trường hợp nên áp dụng lệnh cắt lỗ.

Stop limit nên dùng vào tình huống nào?

Stop limit là một công cụ hỗ trợ nhà đầu tư tài chính khống chế rủi ro của khoản đầu tư ở mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên, cung cụ stop limit không phải sẽ giúp nhà đầu tư ở mọi trường hợp, nếu thị trường có những biến động mạnh thì lệnh này có thể khiến cho trader chịu nhiều tổn thất lớn. Cụ thể, nhà đầu tư nên áp dụng lệnh stop limit vào hai trường hợp như sau:

Những trường hợp nên sử dụng Stop Limit.
Những trường hợp nên sử dụng Stop Limit.

Không có nhiều thời gian

Một nhà đầu tư có quá ít thời gian để liên tục quan sát diễn biến của thị trường vì quá bận rộn với những công việc khác. Lệnh này sẽ giúp cho khoản đầu tư tự động được khớp theo một mức giá đã thiết lập trước đó. Việc đưa ra lệnh stop limit cho khoản đầu tư sẽ giúp trader thoát khỏi những khoản lỗ lớn và không bỏ qua những cơ hội xuất hiện trên thị trường.

Xuất hiện biến động nhỏ trên thị trường

Khi thị trường diễn biến cân bằng với những biến động không quá lớn và có xu hướng dịch chuyển theo chiều ngang. Đây là lúc trader nên tận dụng lệnh stop limit để xác định những thời điểm đảo chiều của xu hướng. Nếu trader dự đoán được một xu hướng ngay trước thời điểm bùng nổ, nó sẽ mang lại được doanh thu, lợi nhuận một cách tốt nhất có thể. Tuy nhiên, khi thị trường có những khoản phá vỡ đi xuống, lúc này lệnh sẽ giúp người đầu tư thực hiện cắt lỗ, từ đó giúp tránh khỏi những xu hướng bán tháo trên thị trường,

Cách đặt lệnh Stop Limit tại các sàn giao dịch

Hiện nay, các sàn giao dịch trên thị trường đều sẽ cung cấp lệnh Stop limit cho quá trình giao dịch nhằm để mang đến những tiện ích hiệu quả trong quá trình đầu tư. Binance là một trong các đơn vị lớn trong lĩnh vực tiền ảo và ngay trong quá trình giao dịch, NĐT có thể tận dụng lệnh Stop Limit để đặt lệnh. Bên cạnh đó, các sàn giao dịch lớn hiện tại giao diện sử dụng rất phù hợp với người dùng. Sau đây là cách đặt lệnh stop limit tại sàn Binance cũng như ở các sàn giao dịch trên thị trường thời điểm này.

Cách đặt lệnh Stop Limit.
Cách đặt lệnh Stop Limit.

Bước 1: Trước tiên cần đăng nhập vào sàn mà trader muốn thực hiện giao dịch.

Bước 2: Lựa chọn cặp giá trị mà trader muốn đặt lệnh. Ở phía dưới sẽ có phần phạm vi của lệnh giao dịch. Tại đây hãy chọn vào mục Stop Limit.

Bước 3: Hệ thống sẽ có yêu cầu điền những thông tin có liên quan như:

Stop: Đây là mức giá thể hiện giới hạn được kích hoạt.

Limit: Giá trị sẽ kích hoạt các lệnh mua bán.

Số lượng: Số tiền ảo mà người đặt lệnh muốn mua.

Bước 4: Xác nhận giao dịch sau khi kiểm tra lại các thông tin.

Khi đã đặt lệnh thành công, lúc này người dùng sẽ nhận một thông báo xác nhận. Trader cũng có thể kéo xuống phần quản lý ở phía dưới để quan sát rõ hơn về các lệnh và thông tin lệnh mình vừa đặt.

Lưu ý: Có một điểm đáng lưu ý đó là lệnh giới hạn dừng sẽ được thực thực hiện khi đạt đến giá dừng. Lệnh này sẽ được triển khai khi giá trị trường chạm tới giá giới hạn mà trader đặt ra. Và có đôi lúc, trader có thể gặp phải tình huống giá giảm đi đột ngột khiến cho lệnh giới hạn không hoạt động được. Nếu gặp phải trường hợp này trader nên xem xét thoát khỏi giao dịch.

Google search engine