HT coin là gì? Có đặc điểm gì nổi bật và đánh giá chi tiết

Khi mà các sàn giao dịch lớn như BNB thành công thì thị trường đang chào đơn token tiềm năng từ những sàn đầu tư Huobi Global đó là đồng HT coin hay Huobi token. Đây là đồng tiền được xem là BNB bản 2.0 của lĩnh vực tiền ảo. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về HT coin là gì và đánh giá các đặc điểm của đồng HT coin chi tiết.

1. Huobi Token (HT) là gì?

HT coin hay Huobi Token là một token được sàn giao dịch Huobi Global phát hành chính thức và được đặt trụ sở giao dịch ở Trung Quốc trong ngày 24/01/2018. Huobi nổi tiếng là sàn có quy mô lớn ở Đông Nam Á, sàn hình thành token này dựa vào tiêu chuẩn ERC20 và blockchain ETH.

Từ đầu từ trước tháng 2 năm 2018 thì đồng HT coin khi chưa được bán chính thức ở những sàn giao dịch, nhà đầu tư chỉ có thể có được đồng coin này qua cách thức giao dịch thẻ tích điểm ở sàn Huobi. Nhưng sau thời điểm đó thì đồng HT token đã được mua bán phổ biến ở khá nhiều sàn giao dịch.

Giới thiệu về dự án Huobi và đồng HT coin
Giới thiệu về dự án Huobi và đồng HT coin

2. Đặc điểm về HT token trên Huobi Global

Thời điểm khi vừa niêm yết trên sàn thì mức cung của đồng HT token chỉ ở trong khoảng 500 triệu coin. Trong số này có hơn 60% đồng coin được phan ra cho nhà đầu tư mới rong khoảng 2 tuần nếu họ giao dịch các points card của hệ thống dưới dạng quà tặng kèm. Ở các thẻ tích điểm đó thì nhà đầu tư sẽ có được một mức HT coin thích ứng. Khoảng 40% token còn lại được dùng nhằm chuẩn bị với những dịch vụ của sàn HT Global như các khoản thưởng không khai báo.

Đồng tiền điện tử Huobi Token này được thiết lập nhằm giảm thiểu chi phí giao dịch, hỗ trợ người dùng tham gia các sự kiện độc quyền của tổ chức

Đồng HT coin khác với những dự án còn lại đó là không được bán qua ICO. Thay vì vậy mà đồng coin được sàn cấp khoảng 300 triệu với các nhà đầu tư mới nếu họ giao dịch những gói dịch vụ ở da hệ thống.

Đặc điểm của HT coin
Đặc điểm của HT coin

3. Người nắm giữ HT coin được hưởng những quyền lợi gì?

HT coin được hình thành như mà một vật liệu nhằm hoạt động và gia nhập vào những hoạt động được tiến hành ở cộng đồng của sàn Huobi, người nắm giữ đồng coin đó có thể dùng ở đa dạng các mục đích riêng biệt.

Transaction Fee Discount: nhà đầu tư đặt trước gói dịch vụ VIP ở hệ thống Huobi sẽ giảm được một nửa khoản phí giao dịch ở trên sàn.

Liquidity Protection: dựa vào yêu cầu chính thức của sàn giao dịch thì 20% doanh số của sàn nhằm giao dịch HT coin và gửi đến quỹ bảo hộ người dùng. Điều này làm cho khả năng chi trả, giá trị và hoàn lại người dùng ở những tình huống khẩn cấp hay rủi ro cao.

Trading Pairs: khi nắm giữ HT token thi nhà đầu tư có thể dùng nhằm đầu tư với đa dạng những đồng coin riêng biệt như ETH, USDT, BTC,…

Huobi Prime: nhà đầu tư đồng HT token bên cạnh việc được quyền giao dịch ở sàn đó chính là Hupbi Global mà còn có quyền bỏ tiền vào đa dạng các dự án có tiềm năng xuất hiện ở Huobi Prime.

4. Chức năng cốt lõi của đồng HT token trên Huobo Global

Mua lại thanh khoản

Với sàn Huobi Global thì khoảng ⅕ lợi nhuận trong đầu tư có được của sàn sẽ được dành để mua đồng HT token qua chính nhà đầu tư theo ngưỡng giá hiện tại. Đây là điều bên cạnh việc hỗ trợ sàn gia tăng tính thanh khoản mà còn kéo dài mức cung của Hupbi token ở thị trường giảm xuống.

Số lượng đồng HT coin giao dịch lại được sàn huỷ bỏ đi hoàn toàn và không thể bán phá ra ở thị trường đầu tư. Do đó mà mức cung thực tế của đòng HT token chỉ ở ngưỡng khoảng 300 triệu coin thay vì là 500 triệu như là ngưỡng kì vọng ban đầu.

Hỗ trợ nhà đầu tư gia nhập cải tiến hệ thống

Giống như các hoạt động của những dự án đầu tư còn lại thì nhà đầu tư HT coin sẽ được quyền bỏ phiếu hay gia nhập vào việc quyết định những sự kiện quan trọng ở sàn Huobi Global. Hoạt động này sẽ tương tự như việc cổ đông thực hiện bỏ phiếu ở các sự kiện lớn của tổ chức. Các dự kiến niêm yết đồng HT token ở sàn đầu tư cần phải được duyệt từ đợt bình chọn này.

Ngoài ra thì người nắm giữ HT token có quyền gia nhập vào khảo sát phát triển các dịch vụ ở sàn HUobi Global. Có thể nói rằng việc sở hữu đồng HT coin trong tay cũng tương tự với việc là một cổ đông hay thành viên của sàn Huobi.

Những tính năng của đồng HT coin ở dự án Huobi
Những tính năng của đồng HT coin ở dự án Huobi

Thúc đẩy giao dịch với hơn 40 cặp tiền điện tử

Nhà đầu tư được hỗ trợ dùng đồng HT coin qua sàn Huobi với khoảng hơn 40 cặp tiền tệ khác nhau. Việc phát triển khía cạnh này sẽ làm cho đồng HT tokencó khả năng được sử dụng phổ biến hơn, có thể đáp ứng nhu câu của nhiều nhà đầu tư. Qua đây cải tiến quy mô của dự án, đặt vị trí cụ thể ở lĩnh vực đầu tư tiền ảo.

Thanh toán dễ dàng tại một số doanh nghiệp

Ngày nay đồng tiền HT coin có thể được dùng nhằm chi trả ở khá nhiều tổ chức gồm có các nhà cung ứng dịch vụ cộng đồng. Sàn có khả năng chi trả cùng thời điểm khoảng hơn 30 đồng tiền ở những doanh nghiệp tìm kiến nguồn nhân lực.

Tham gia vào các sự kiện độc quyền trên Huobi

Khi đã sở hữu đồng HT coin ở ví điện tử thì người dùng có khả năng gia nhập và ưu tiên ở những sự kiện được tổ chức độc quyền ở Huobi. Giả sử như người dùng có thể đặt mua mã thông báo sớm trước khi được đưa ra thị trường.

Tích điểm, chiết khấu giao dịch

Khi dùng đồng HT token ở những dịch vụ có ở sàn Huobi thì nhà dầu tư có khả năng được hỗ trợ giảm giá đi theo 2 hướng sau:

Cách 1: giao dịch thẻ points card của Huobi qua đồng HT token và dùng điểm có trong thẻ nhằm chi trả những khoản phí.

Cách 2: nhà đầu tư chỉ cần giao dịch một số lượng HT coin và sẽ nhận về khoản chiết khấu dựa vào số lượng token mà người dùng nắm giữ.

Số lượng Airdrop sẽ bị tác động do khoảng thời gian nhà đầu tư xác định

Số lượng khoá cùng với lực khai thác của Huobi Pool, số lần thả nổi được tiến hành từng ngày.

5. HT coin có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Ngày nay, đồng HT token được niêm yết và có thể giao dịch ở một vài sàn đầu tư như là CoinEX, FTX, AEX, BitMart, Gate.io, Huobi Global, Bibox, Binance, AscendEX, Hoo.com,….

Trong đó thì đồng HT coin được mua bán phổ biến ở chính sàn giao dịch phát hành ra mình, chiếm 22,65% toàn bộ khối lượng đầu tư. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu và chọn một trong số những sàn đầu tư trên nhằm đầu tư HT token.

HT coin là một token nằm trong ERC20. Vì vậy mà người dùng có thể cất giữ bảo đảm an toàn ở các ví tiền ảo như Trust Wallet, Metamask, ImToken, Trezor, Namo S, Coin98 Wallet, MyetherWallet, Atomic Wallet,…. Ngoài ra thì nhà đầu tư còn có thể cất giữ đồng HT token ở ví điện tử cảu sàn Huobi nhằm giao dịch.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án HT coin là gì mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số những đồng coin lớn được phát hành từ sàn giao dịch có vốn hoá cao trong thị trường là Huobi. Do đó nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu và giao dịch đồng coin này.

Google search engine