Giao dịch nhị phân là gì? Mẹo nhỏ tăng khả năng chiến thắng

Trong thị trường tiền điện tử hiện nay, đa dạng hóa hình thức đầu tư là một cách để tồn tại và phát triển, biến chứng trở thành một sân chơi văn minh. Các nhà sáng lập đang không ngừng nỗ lực và phát triển để tìm ra những loại hình mới. Dễ chơi, đa dạng hóa các tài sản, tăng lợi nhuận để thu hút các nhà đầu tư. Điển hình trong đó là hình thức giao dịch nhị phân. Một hình thức cực kỳ được ưa chuộng cho những ai vốn mỏng, thích giao dịch nhanh chóng. Vậy Giao dịch nhị phân là gì?

1. Giao dịch nhị phân là gì?

Giao dịch nhị phân hay quyền chọn nhị phân là một hình thức đầu tư tài chính mà ở đó, nhà đầu tư chỉ có hai sự lựa chọn, 50 – 50, đúng hoặc sai, tăng hay giảm của một loại tài sản trong một khoảng thời gian nhất định. 

Với cách chơi này nếu chọn đúng sẽ được giải thưởng và ngược lại, khi chọn sai sẽ mất toàn bộ số tiền cược đã bỏ ra lúc đầu. Đây là cách chơi đơn giản, nhanh chóng, dễ được nhưng cũng dễ mất.  

Đây là hình thức đầu tư đơn giản nhất mà bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng có thể tham gia, bao gồm cả những người mới tìm hiểu về loại hình này. 

Giao dịch nhị phân là gì? Mẹo nhỏ tăng khả năng chiến thắng
Sàn giao dịch nhị phân

2. Ưu điểm của giao dịch nhị phân

So với các hình thức đầu tư khác đang có trên thị trường hiện nay, quyền chọn nhị phân thiên về hướng may rủi, lãi to hoặc mất trắng hơn. Tuy nhiên, nó cũng lại chính là cơ hội cho những ai muốn thu lại một chút vốn cho mình. 

2.1 Giao dịch nhị phân dễ tham gia

Như đã nói ở trên, cách thức tham gia vào mô hình đầu tư này khá đơn giản, người chơi chỉ cần lựa chọn, dự đoán xu hướng giá của một loại hình tài sản nào đó. Nó sẽ có chiều hướng tăng lên hay giảm xuống. Khi dự đoán đúng, người chơi sẽ được 80 -90%  số tiền đặt cược, còn khi dự đoán sai, số tiền đặt cược sẽ bị mất. Có nhiều loại tài sản để dự đoán như cố phiếu, chỉ số, hàng hóa, ngoại hối, v.v.

Ví dụ: Khi bạn tham gia vào sàn giao dịch Binomo (cũng hoạt động theo mô hình quyền chọn nhị phân), nhà đầu tư sẽ lựa chọn loại tài sản mà mình muốn dự đoán là vàng. Số tiền đặt cọc là khoảng 20 USD. Trong thời gian 15s, nhà đầu tư sẽ lựa chọn rằng xu hướng giá vàng sẽ tăng hay giảm. Giả sử chọn đúng là tăng, nhà đầu tư sẽ nhận về được 16 USD và giữ nguyên số tiền cọc ban đầu. Tuy nhiên, nếu dự đoán sai sẽ mất toàn bộ 20 USD đã cọc ban đầu. Rất đơn giản.

2.2 Vốn đầu tư thấp

Khi tham gia vào các sàn giao dịch nhị phân, số tiền để nhà đầu tư tham gia không cần quá cao. Chỉ với 1$ là đã có thể tiến hành tham gia các giao dịch đầu tiên. Nó không giống và không bị giới hạn như một số sàn giao dịch tiền điện tử khác. 

Đây là lợi thế cho những nhà đầu tư mới còn hạn chế về số vốn ở thời điểm hiện tại. Có thể coi đây là nơi tích lũy vốn để có thể tham gia vào các dự án đầu tư lớn hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các biểu đồ nến trên sàn giao dịch nhị phân, hoặc trên những trang tổng hợp thông tin tiền ảo như vn.tradingview, coinmarket,…. để đưa ra chiến lược đầu tư ngắn, dài hạn trong tương lai.

Giao dịch nhị phân là gì? Mẹo nhỏ tăng khả năng chiến thắng
Ưu điểm của hình thức quyền chọn nhị phân

2.3 Đa dạng về loại hình tài sản

Không như các sàn giao dịch khác, các sàn theo mô hình quyền chọn nhị phân thường có rất nhiều loại tài sản khác nhau để nhà đầu tư lựa chọn để tham gia. Chứ  không bị giới hạn một vài loại tài sản như tiền ảo. Thậm chí, chỉ riêng nhóm tài sản thôi cũng đã có thể lên tới vài chục loại khác nhau. Tương tự, hàng hóa của cũng vậy, rất nhiều hàng hóa phổ biến trên thị trường, mang đến sự gần gũi cho người chơi. 

Như vậy, đối tượng khách hàng cũng sẽ được mở rộng hơn, không bị giới hạn trong một phạm vi nhất định.

2.4 Giới hạn rủi ro

Bất kỳ một loại hình đầu tư nào cũng có rủi ro, điều đó là chắc chắn. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ, nhà đầu tư có chủ động ngăn chặn và giảm thiểu được rủi ro đó hay không mới là điều quan trọng. 

Đối với sàn giao dịch nhị phân, nhà đầu tư chính là những người quyết định mức rủi ro của mình. Đầu tư bao nhiêu, nhiều hay ít cũng chính là cách giới hạn rủi ro cho chính bản thân mình. Giả sử như Bitcoin, khi đã đầu tư vào loại hình tiền điện tử này, giá rớt đáy, nhà đầu tư không biết được khi nào sẽ rớt và rớt xuống bao nhiêu. Nên cắt lỗ ngay lập tức bằng việc bán số coin mà mình đang có hay tiếp tục giữ lại để nuôi hi vọng giá tăng trở lại. Họ không hề chủ động và nắm bắt được tình hình, diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào. Và dĩ nhiên, nhiều người mất trắng là chuyện không hề hiếm.

Nhưng với giao dịch nhị phân thì khác, đầu tư bao nhiêu, muốn dừng rủi ro hay không, chính nhà đầu tư mới là những người nắm thế chủ động. 

3. Nhược điểm của quyền chọn nhị phân là gì?

Tất nhiên, hình thức đầu tư bằng quyền chọn nhị phân cũng không tránh được những hạn chế của riêng nó. Đầu tiên phải kể đến việc dùng tài khoản demo. Hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch hoạt động theo hình thức quyền chọn nhị phân đều không có tài khoản Demo để cho các nhà đầu tư chơi thử trước, để họ có thể nắm bắt được cách thức chơi ra sao. Đây là hạn chế khá lớn. 

-Thứ hai là áp lực về thời gian

Mọi quyết định, được mất, thắng hay thua của các nhà đầu tư chỉ được diễn ra trong một thời gian nhất định, thường là từ 15 – 30s, rất ngắn để tính toán và đưa ra chiến lược một cách chính xác. Thời gian quan sát và nghiên cứu cũng không có nhiều. Điều này cũng tạo ra tâm lý căng thẳng cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là những người mới tham gia lần đầu. 

Giao dịch nhị phân là gì? Mẹo nhỏ tăng khả năng chiến thắng
Áp lực về thời gian khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy căng thẳng hơn

4. Một số mẹo nhỏ giúp chơi quyền chọn nhị phân tốt hơn

Một số mẹo dưới đây có thể không phải hoàn toàn đúng, nhưng nó sẽ là những gợi ý cần thiết cho những ai đang bắt đầu và muốn tìm hiểu về hình thức đầu tư này. Một vài cách để các nhà đầu tư tăng thêm cơ hội chiến thắng cho mình. 

4.1 Không nên bỏ hết tiền vào một giao dịch

Kinh nghiệm đầu tiên cực kỳ quan trọng là tuyệt đối không được bỏ hết tiền vào cùng một giao dịch. Điển hình cho câu nói tuyệt đối “không bỏ hết trứng vào cùng một giỏ”. Trừ phi đó là giao dịch nhỏ, mới bắt đầu chơi và đang muốn gây dựng vốn. 

Bởi đặc tính của giao dịch quyền chọn nhị phân là 50 – 50, nhà đầu tư không thể nào biết trước được mình chắc thắng được ở tất cả các lệnh, hay lệnh nào thắng, lệnh nào thua. Dù kỳ vọng cho các phiên giao dịch đó có lớn đến đâu cũng không nên quá mạo hiểm.

4.2 Không chọn những khung giờ đầu tư quá ngắn

Thực tế cho thấy rằng, việc chơi ở những khung giờ ngắn thường gặp rủi ro cao hơn so với khung giờ có thời gian dài. Nhất là với người mới, kinh nghiệm chưa có. Nếu chọn các khung giờ ngắn, rất khó để phân tích, đánh giá để đưa ra được xu hướng chính xác. 

4.3 Đa dạng hóa các sàn giao dịch

Có thể sàn này rất uy tín, nhưng cũng không nên tập trung ở duy nhất một sàn, tránh các trường hợp lừa đảo. Nên phân bổ nguồn tài chính ra các sàn khác nhau để tránh rủi ro cũng như có nhiều kinh nghiệm chơi hơn.

4.4 Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Đây chính là điểm tất yếu mà bạn cần phải chủ ý khi chơi quyền chọn hệ nhị phân. Thật chẳng có ý nghĩa gì nếu như việc tham gia giành chiến thắng nhưng lại chẳng thể nào rút tiền ra được đúng không nào?

Xem thêm: Bitono là gì – Kiếm tiền thụ động với sàn giao dịch Bitono

Tổng kết

Giao dịch nhị phân hay quyền chọn nhị phân là một hình thức đầu tư đơn giản, nhanh chóng, cơ hội cho những ai muốn tích lũy vốn. Dù cho có nhiều ưu điểm xong khả năng rủi ro cũng ngang bằng với cơ hội. Do đó, khi quyết định đầu tư, nên cân nhắc kỹ lưỡng, không để cảm tính chi phối. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine