Elrond là gì? Tổng hợp thông tin về đồng điện tử EGLD

Hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin xoay quanh Elrond Network, viết tắt là EGLD. Các thông tin như định nghĩa về loại tiền mã hóa EGLD, nguồn gốc ra đời, các đặc điểm được chú ý đến cũng như cách thức hoạt động của chúng. Từ đó sẽ góp phần giúp bạn đọc là các nhà đầu tư có cái nhìn đa chiều, đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Khái niệm về Elrond Network

Elrond Network là một nền tảng công nghệ Blockchain với cấu trúc mới là Public Blockchain. Nền tảng này phát triển dựa vào chức năng mở rộng, mang lại sự hiệu quả, an toàn và tính năng cho phép tương tác trên Blockchain. Đặc biệt là tính chất phi tập trung được đảm bảo tại đây.

Elrond
Elrond Network là dựa trên nền tảng Blockchain

Elrond Network ra đời với mục tiêu là công nghệ toàn cầu về Blockchain mang lại tốc độ thực hiện giao dịch đạt 10k/sec, độ trễ thấp và hơn hết là mức phí giao dịch vô cùng thấp.

Công nghệ Blockchain hiện tại còn tồn đọng nhiều vấn đề như sự phi tập trung chưa được hoàn toàn, độ bảo mật còn gặp rủi ro, hạn chế trong việc mở rộng. Ngoài ra nền tảng này chưa thật sự hiệu quả cũng như tính năng cho phép tương tác chéo giữa các công nghệ Blockchain còn hạn chế.

Để giải quyết những hạn chế đã được nhắc đến trên, Elrond Network đã mở rộng các nodes để thực hiện trong mạng lưới dưới dạng những giao dịch song song. SPoS mang sự cải tiến từ cơ chế đồng thuận POS – Proof of Stake. Với cơ chế này, những validators đạt điều kiện được lấy không có chọn lọc bởi quá trình rating và stka. Cùng lúc đó Consensus Group sẽ được tối ưu kích thước. 

Elrond Coin và những thông tin tổng quan

Thông tin cơ bản về nền tảng này

Elrond được ra mắt trên cộng đồng vào tháng 8/2019 và hoạt động mạng mainnet vào thời điểm tháng 7/2020. Elrond Network là một đồng tiền số Native Token dùng công nghệ Blockchain trên Elrond Network. Đồng tiền số này có mã số là EGLD, áp dụng theo tiêu chuẩn BEP-2 của nền tảng Binance Chain. Tổng nguồn cung là 20 tỷ EGLD và số lượng lưu hành trên thị trường hiện nay là hơn 6 tỷ EGLD coin, tương đương hơn 30% tổng nguồn cung.

Elrond Network hay EGLD có điều gì nổi bật?

Đồng tiền số này tiêu thụ năng lượng rất thấp và sức mạnh yêu cầu cũng tỷ lệ thuận với thuật toán SPoS – Secure Proof of Stake. Elrond đã công bố rằng, thuật toán này của họ đã được nâng cấp bởi PoS. Chính vì vậy đã giải quyết được những nhược điểm của PoW ở khả năng tiêu thụ năng lượng, đồng thời tăng cường sự giao tiếp Intra-Shard.

Elrond
Elrond Network hay EGLD có điều gì nổi bật?

Tại giao thức này, độ bảo mật được nâng cao khi lựa chọn các đề xuất khối tự do. Tại đây, mỗi node trên shard có thể được lựa chọn số lượng thành viên, bao gồm validators và các khối đề xuất xử lý. Điều này hỗ trợ cho quá trình bảo mật được tăng cường cũng như hạn chế độ trễ trên hệ thống. 

Một đặc điểm khác của Elrond là hợp tác với công nghệ Blockchain khác dựa vào Virtual Machine, hay gọi tắt EVM. Đây là một trong những bộ phần đã được Elrond phát triển tập trung. Elrond vừa hỗ trợ dApps phát triển vừa cho phép chúng được vận hành trên các nền tảng blockchain khác chuyển sang Elrond Blockchain. Team Dex đề ra mục tiêu cán mốc 10.000 TPS với độ trễ đạt 5s.

Ngoài những điều nổi bật trên, hiện Elrond Network vẫn còn một số nhược điểm. Dự án này hiện tại vẫn đang trong quá trình xây dựng và phát triển nên không thể biết trước được tiềm năng của nó. Thị trường phụ thuộc vào biến động của đồng BTC nên giá cả của Elrond cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Cần lưu ý là dự án này chưa được cấp phép nên không có bất kỳ sự đảm bảo nào về độ rủi ro của chúng. 

Vào tháng 6/2022, EGLD coin đã bị hack và mất hơn 1,65 triệu đô la Mỹ bởi hệ thống bảo mật. Đây là một điều làm cho nền tảng này là sự băn khoăn trong quyết định đầu tư của người chơi. 

Đồng Elrond được sử dụng làm gì?

EGLD coin là một dạng token được dùng trong hệ thống Blockchain tại Elrond Network. Elrond Network trên Whitepaper đã không nhắc tới loại coin này mà chỉ thực hiện các kỹ thuật kiến trúc tại Blockchain. Một số mục đích sử dụng của loại coin này được liệt kê như sau:

  • Người dùng sử dụng EGLD coin trong các giao dịch và trả phí trên nền tảng Elrond Network. Đồng thời người chơi có thể sử dụng đồng ETH để trả phí cho hoạt động chuyển đồng Ether trên Ethereum.
  • Đồng EGLD được người chơi dùng để stake trong hệ thống và tạo nên các Validators và Masternodes để thực hiện xử lý những giao dịch.
  • Elrond coin được dùng để bình chọn cho các Validators.
  • Elrond coin sẽ được dùng để chi trả cho giải thưởng của những Validators có đóng góp trên hệ thống.

Elrond coin có phí giao dịch là bao nhiêu?

Hiện nay, các loại tiền số này chưa Mainnet nên ngoài phí giao dịch trên những sàn giao dịch thì người chơi khi tiến hành chuyển hay giao dịch các Elrond coin sẽ phải mất thêm phí giao dịch tại nền tảng Binance Chain. Khi mainnet xong các phí này sẽ được chuyển đổi thành Elrond Network. Tuy nhiên, mức phí thực hiện giao dịch này sẽ thấp hơn so với giao thức Ethereum.

Hướng dẫn người chơi kiếm Elrond coin

Cách thức kiếm Elrond coin

Để có thể sở hữu loại coin, người dùng có thể tham gia vào quá trình mua ICO hay IEO tại dự án trong thời gian sắp tới. Hiện tại chưa có thông tin rõ ràng và cụ thể về việc công bố bán IEO. Ngoài ra, người chơi nếu trở thành Validators hay Masternodes và thực hiện các giao dịch sẽ có cơ hội nhận về giải thưởng trong Elrond coin.

Hiện nay người chơi không thể thực hiện đào đồng coin bởi các loại máy đào như ETH hay BTC vì giao thức Elrond Network có SPoS – cơ chế đồng thuận. Thay vào đó, người chơi hãy trở thành các Validators, tham gia vào quá trình phát triển khối để có cơ hội nhận Elrond coin.

Nơi lưu trữ Elrond coin

Hiện nay người dùng có thể lưu trữ loại tiền số này tại các sàn giao dịch cho phép EGLD coin như sàn Binance hay sàn Binance DEX. Ngoài ra người chơi có thể tham khảo thêm ví Trust Walett, một dạng ví mềm để thực hiện lưu trữ tiền mã hóa.

Nơi thực hiện các giao dịch Elrond coin

Tính tới thời điểm hiện tại, loại Elrond coin này chưa được cấp phép lưu thông nên chưa thực hiện giao dịch được.

Đầu tư vào Elrond coin có nên hay không?

Elrond coin là Native Currency trên nền tảng Elrond Network, một dạng Public Blockchain. Các nhà đầu tư có nhu cầu nắm giữ loại tiền số Elrond này hiện tại đang tăng cao bởi số lương dApps phát triển tại Blockchain Elrond cũng như số lượng dApps được chuyển từ các nền tảng Blockchain khác.
Đội ngũ của Elrond Network hiện nay đang nghiên cứu về việc cho ra đời Elrond coin tại Public Sale thông qua đợt IEO. Theo đó, các bạn đọc đang quan tâm có thể cân nhắc để tham gia vào đợt phát hành IEO này. 

Elrond
Nhà đầu tư có thể cân nhắc để tham gia Elrond vào đợt phát hành IEO

Đối với các nhà đầu tư muốn nắm giữ lâu dài Elrond thì có thể đợi sau khi dự án này được công bố chính thức tại cộng đồng. 

Vừa xong là bài viết về Elrond, một nền tảng công nghệ Blockchain. Mong rằng với các kiến thức bài viết mang lại, nhà đầu tư đã có thêm thông tin về đồng Elrond coin nay. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật mọi thông tin trên thị trường tiền mã hóa đầy đủ và nhanh chóng nhất nhé!

Google search engine