Đổi tiền Lào sang tiền VND ở những địa điểm nào?

Nếu sắp tới các bạn có nhu cầu cho những chuyến du lịch của mình hoặc từ nước lào trở về mà chưa biết quy đổi tiền Lào sang tiền VND như thế nào thì hãy tham khảo nội dung của bài viết. Mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp các bạn có thể quy đổi tiền một cách dễ dàng, an toàn tại những địa điểm trong nước và cả những khu vực tại Lào.

Thực hiện đổi tiền ở những địa chỉ trong nước

Nên thực hiện đổi tiền Lào sang tiền VND ở đâu, quy đổi tại Lào hay tại Việt Nam? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, nếu di chuyển bằng đường bộ thì tại những cửa khẩu sẽ có rất nhiều người. Chính vì thế mà việc quy đổi tiền sẽ mất thời gian vì khu vực này thường hay đông đúc và có tỷ giá không tốt vì họ sẽ tính lãi và chi phí khi quy đổi.

Đổi tiền trong nước.
Đổi tiền trong nước.

Tiệm vàng

Nếu bạn là người ở thành phố Hồ Chí Minh thì việc quy đổi tiền tại chợ Bến Thành là điều không còn xa lạ gì nữa. Thế nhưng nếu muốn an toàn bạn cũng cần phải cân nhắc những địa chỉ uy tín khi quy đổi tiền lào tại chợ. Chợ Bến Thành có thể nói là một trong những địa điểm quy đổi tiền uy tín nhất tại khu vực Hồ Chí Minh và được khá nhiều người đặc biệt là khách du lịch lựa chọn vì có mức giá quy đổi tốt và không có tình trạng ép giá khách hàng.

Ngân hàng

Nếu là một người không biết thực hiện quy đổi tiền ở đâu và có địa chỉ sống nằm ngoài thành phố. Tốt nhất bạn nên tới những ngân hàng gần mình nhất để được hỗ trợ quy đổi. Bởi hiện tại hầu hết những ngân hàng hiện nay đều có hỗ trợ người du lịch sang lào thực hiện quy đổi. Đổi tiền Lào sang tiền VND hay ngược lại cũng khá dễ dàng.

Có thể đổi tiền tại Lào hay không?

Ở những thành phố tại Lào, khách du lịch có thể tiến hành quy đổi ở Viêng Chăn và Luông Pha Băng một cách dễ dàng. Đổi tiền Lào sang VND hay ngược lại có thể được thực hiện tại các chi nhánh ngân hàng ở thành phố lớn của Lào. Ngoài ra, những dịch vụ chuyển tiền, rút tiền còn có thể được thực hiện thông qua những cây ATM bằng cách sử dụng thẻ tín dụng. Tóm lại, những địa điểm có thể đối tiền tại Lào đó là ngân hàng, ATM, quầy đổi tiền, sân bay…

Đổi tiền ngoài nước.
Đổi tiền ngoài nước.

Hầu hết trên các sân bay hiện này đều có thể phục vụ dịch vụ đổi tiền và còn có thể đổi ở một giá trị lớn. Thế nhưng có một điểm được đánh giá không tốt đó là tỷ giá của họ thường ở mức cao khiến cho giá trị quy đổi ra không tốt.

ATM: Khách du lịch có thể tiến hành rút tiền tại những cây ATM thông qua việc sử dụng thẻ tín dụng. Mức phí cho mỗi lần rút sẽ được tính khoản 20.000 Kip và hơn hết tiền mặt được rút ra chỉ từ 120.000 cho tới 150.000Kip/lần mà thôi. Đây là lựa chọn có phần tiện lợi cho những ai đang có nhu cầu du lịch tại Lào. Tuy nhiên một lưu ý nhỏ mà mọi người nên biết đó là cách rút tiền này chỉ áp dụng cho những khu vực thành phố lớn.

Quầy đổi tiền tại Lào là một dịch vụ giúp khách du lịch quy đổi tiền Lào sang tiền VND hoặc từ VND sang tiền Lào một cách nhanh chóng. Tỷ giá của quá trình quy đổi tại đây có phần tốt hơn so với sân bay. Bạn có thể theo dõi tỷ giá được hiển thị trên các bảng thông tin.

Đổi tiền Lào sang tiền VND hay tiền đô thì địa điểm đầu tiên mà bất cứ ai cũng nên nghĩ tới đó là ở các địa chỉ ngân hàng. Mặc dù thủ tục quy đổi có phần phức tạp và mất thời gian. Tuy nhiên, việc quy đổi tại các ngân hàng sẽ có phần an toàn hơn. Tránh bị ép giá và tình trạng lừa đảo, tiền giả hoặc quy đổi những nơi không được cấp phép hoạt động.

Google search engine