Phí thường niên Vietcombank hiện nay là bao nhiêu? Chi tiết

Một trong các loại phí quan trọng mà khách hàng cần phải lưu ý khi dùng thẻ tín dụng, thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank đó chính là biểu phí thường niên Vietcombank. Tùy vào loại thẻ mà sẽ có những mức phí thường niên riêng biệt. Để có thể nắm rõ về các loại phí này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tại bài chia sẻ ngay phía dưới đây. Hãy theo dõi và xem chi tiết để nắm rõ thông tin nhất nhé!

Khái niệm về phí thường niên Vietcombank 

Phí thường niên chính là một khoản phí mà khách hàng (chủ thẻ) sẽ phải tiến hành chi trả vào mỗi năm. Khoản phí này với mục đích là để duy trì mọi hoạt động cũng như chức năng của thẻ tại ngân hàng Vietcombank. Chúng thường sẽ được dùng với mọi tài khoản thẻ ATM tại đây.

phí thường niên vietcombank
Khái niệm về phí thường niên

Hiện nay tại ngân hàng Vietcombank, mức phí trên được dùng đối với các loại thẻ như là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế,… Trong khi đó, thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank sẽ không phải thu phí thường niên vì chúng hiện không có khoản phí này. Do đó nên các khách hàng dùng thẻ trên sẽ không phải tiến hành thanh toán bất kỳ khoản tiền nào đối với mục chi phí này.

Khách hàng phải trả phí thường niên Vietcombank vào lúc nào?

Phí thường niên sẽ được tính ngay khi khách hàng đã thực hiện đăng ký thẻ tín dụng hay là các loại thẻ ghi nợ quốc tế thành công. Vào lúc đăng ký làm thẻ là khách hàng đã phải đóng số tiền phí này ngay lúc đó. Kể cả nếu như thẻ không được khách hàng kích hoạt hay là sử dụng thì vẫn phải đóng khoản phí thường niên này như bình thường theo quy định.

Biểu phí thường niên Vietcombank hiện nay

Dưới đây là các thông tin về biểu phí thường niên hiện nay giúp cho bạn đọc nắm rõ ràng và chi tiết hơn về loại phí này.

Phí thường niên đối với dòng thẻ Visa tại Vietcombank

Về cơ bản thì đối với dòng thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng Vietcombank, những loại phí này không phải là các khoản phí thường niên đóng từng năm mà là những loại phí dùng để duy trì tài khoản của thẻ. Những phí này thường sẽ được tiến hành thu theo từng tháng. Cụ thể là:

 • Thẻ VCB Visa hạng Platinum: mức phí thường niên là 27.272 đồng đối với thẻ chính mỗi tháng, còn với thẻ phụ sẽ được miễn phí hoàn toàn.
 • Thẻ VCB Visa hạng Platinum eCard thì mỗi tháng thẻ chính sẽ mất 13.636 đồng
 • Thẻ Saigon Centre (hay Taka) tại VCN Visa: mỗi tháng khách hàng sẽ đóng 4.545 đồng với mỗi thẻ. Ngoài ra sẽ được miễn phí với một năm sử dụng thẻ đầu tiên tính từ thời điểm phát hành thẻ.
 • Những thẻ ghi nợ quốc tế khác: mỗi tháng khách hàng đóng 4.545 đồng mỗi thẻ.
 • Thẻ VCB dành cho Đại học quốc gia Hồ Chí Minh Visa thì cũng sẽ mất 4.545 đồng mỗi thẻ với từng tháng. Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn phí với hai năm đầu tiên dùng thẻ.

Phí thường niên Vietcombank đối với thẻ tín dụng

Phí thường niên đối với thẻ tín dụng sẽ được tiến hành thu theo từng năm, áp dụng riêng cho thẻ chính thẻ phụ, tùy vào hạng mức, thẻ nào hạng càng cao thì khoản phí thường niên này sẽ càng nhiều. Chi tiết là:

 • Thẻ VCB Visa Signature đối với thẻ chính sẽ tốn 3 triệu đồng trên mỗi năm với một thẻ.
 • Thẻ VCB Visa hạng Platinum, áp dụng với thẻ chính là 800 ngàn mỗi thẻ mỗi năm, thẻ phụ sẽ tốn ít hơn là 500 ngàn mỗi thẻ mỗi năm
 • Thẻ VCB đối với hãng hàng không Vietnam Airlines: Thẻ chính mà không mua GFC thì sẽ tốn mỗi năm 800 ngàn với mỗi thẻ, thẻ có mua GFC thì sẽ tốn mỗi năm 1 triệu 300 ngàn đồng mỗi thẻ mỗi năm. Còn đối với thẻ phụ có mua GFC thì sẽ tốn 1 triệu đồng, không mua GFC sẽ tốn 500 ngàn đồng mỗi thẻ mỗi năm.
 • Thẻ VCB Visa/Master/JCB/…: Tùy vào hạng mức sẽ có các phí thường niên khác nhau. Hạng vàng với thẻ chính là 200 ngàn đồng, với thẻ phụ là 100 ngàn đồng mỗi năm đối với một thẻ. Hạng chuẩn thẻ phụ chỉ tốn 50 ngàn đồng nhưng thẻ chính sẽ mất khoảng 100 ngàn tiền phí thường niên mỗi năm.
 • Thẻ VCB American Express: Thẻ chính hạng vàng sẽ tốn 400 ngàn đồng, thẻ phụ là 200 ngàn mỗi năm. Thẻ chính hạng xanh là 200 ngàn, thẻ phụ là 100 ngàn mỗi năm. 
 • Thẻ VCB đối với hãng bay Vietnam Airlines American Express: hạng vàng với thẻ chính là 400 ngàn, thẻ phụ là 200 ngàn mỗi năm mỗi thẻ; hạng xanh là 200 ngàn với thẻ chính và 100 ngàn với thẻ phụ mỗi năm.
 • Thẻ VCB Vietravel Visa sẽ tốn khoảng 200 ngàn mỗi năm, tuy nhiên khách hàng sẽ được miễn phí trong một năm đầu tiên sử dụng.
 • Thẻ Saigon Centre hay Taka VCB Visa sẽ được miễn phí vào năm đầu tiên khách hàng sử dụng. Đối với hạng vàng sẽ mất khoảng 200 ngàn, hạng chuẩn là 100 ngàn mỗi năm.
 • Thẻ VCB Vietravel Visa sẽ mất 200 ngàn đồng trên mỗi năm và cũng được miễn phí trong một năm đầu tiên sử dụng.

Phí thường niên Vietcombank có được miễn không?

phí thường niên vietcombank
Phí thường niên Vietcombank có được miễn không?

Với biểu phí thường niên của ngân hàng Vietcombank đã chia sẻ phía trên, bạn đọc có thể thấy ngân hàng này hiện đang có nhiều chương trình miễn phí thường niên cho khách hàng vào các năm đầu tiên khi dùng thẻ tín dụng.

Khách hàng có thể lựa chọn các loại thẻ sau để được miễn phí thường niên, đó là:

 • Thẻ Saigon Centre/Taka VCB JCB
 • Thẻ VCB Vietravel Visa
 • Thẻ Saigon Centre/Taka VCB Visa

Những loại thẻ này đều là thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank mà được hưởng phí thường niên miễn phí trong năm đầu tiên sử dụng, tính từ thời điểm ngày phát hàng. Sau khoảng thời gian miễn phí này, khách hàng sẽ chi trả phí thường niên theo quy định đã được ban hành của ngân hàng Vietcombank.

Giải đáp một số câu hỏi về phí thường niên Vietcombank

Phí quản lý tài khoản có giống với phí thường niên tại không?

Phí dùng để duy trì tài khoản tại ngân hàng Vietcombank hay còn được biết đến như là một khoản phí dùng để quản lý tài khoản có sự khác biệt hoàn toàn với phí thường niên Vietcombank. Loại phí này được dùng đối với các tài khoản thanh toán, trong khi đó phí thường niên lại được dùng với những thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Khách hàng nên phân biệt kỹ hai loại phí này để tránh gặp rắc rối do nhầm lẫn.

Nếu không trả phí thường niên thì sao?

phí thường niên vietcombank
Nếu không trả phí thường niên thì sao?

Khi khách hàng không chi trả phí thường niên này đúng hạn với dòng thẻ tín dụng thì chúng sẽ trở thành một khoản phí quá hạn và khách hàng sẽ bị tính lãi suất quá hạn. Nếu như khách hàng không chi trả xong và đúng thời hạn thì loại phí này sẽ làm nên nợ xấu, từ đó làm giảm điểm tín dụng của họ. Một thời gian sau ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng của khách hàng vì lý do không chi trả phí thường niên đầy đủ.

Trên đây là mọi thông tin liên quan đến phí thường niên Vietcombank mới nhất lúc này. Khi dùng thẻ khách hàng cần lưu ý thực hiện đóng khoản phí này đầy đủ, nhất là với dòng thẻ tín dụng. Việc duy trì đóng phí thường niên đều đặn, đúng hạn sẽ giúp cho khách hàng cũng như chủ thẻ tránh xa những vấn đề liên quan đến phạt do trễ hạn đóng phí hay là bị ghi nợ xấu. Mong bạn đọc áp dụng những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ phía trên trong quá trình sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank cũng như cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe và thành công!

Google search engine