Đổi tiền HKD sang USD. Tỷ giá đối hoái giữa HKD và USD

Nghe đến vùng đất Hồng Kông chắc hẳn vẫn còn nhiều người nghĩ rằng đất nước này còn lệ thuộc khá nhiều vào Trung Quốc. Tuy nhiên không phải như thế, Hồng Kông là một đặc khu kinh tế với quyền tự chủ về tiền tệ của mình. Tiền tệ của Hồng Kông còn có vị thế của mình trên thế giới, được thể hiện qua việc đứng vị trí thứ 13 trong thị trường ngoại hối. Đây là điều chứng tỏ đồng tiền Hồng Kông có sức hút không chỉ trong quốc gia mà còn trên cả thế giới. Vậy HKD là gì? Làm thế nào để đổi tiền HKD sang USD? Tỷ giá đối hoái giữa HKD và USD là bao nhiêu?

Sơ lược về tiền tệ Hồng Kông

HKD hay còn được gọi với cái tên khác là đô la Hồng Kông, đây là đơn vị tiền tệ chính thức tại đặc khu hành chính Hồng Kông. Đô la Hồng Kông có mã ISO 4217, kí hiệu là HKD hay HD$.

Cục quản lý tiền tệ Hồng Kông cho phép 3 ngân hàng thương mại lớn tại Hồng Kông phát hành tiền giấy để phục vụ cho các hoạt động thương mại trong và các nước láng giềng. Hiện nay Hồng Kông đang lưu hành 2 loại tiền chính thức trên thị trường là tiền giấy và tiền xu. 

Đô la Hồng Kông – đơn vị tiền tệ chính thức tại Hồng Kông
Đô la Hồng Kông – đơn vị tiền tệ chính thức tại Hồng Kông

Đồng tiền đô la Hồng Kông còn mang ý nghĩa thể hiện sự tự trị, độc lập tự chủ về tiền tệ, văn hóa riêng của đặc khu hành chính Hồng Kông. KHD có thể được sử dụng trên thế giới, chúng có tỷ giá riêng để quy đổi. Và tỷ giá này không thể được quy định bởi ngân hàng quốc gia mà bị ảnh hưởng, phụ thuộc vào các yếu tố như tình hình phát triển kinh tế, lạm phát,… Từ tháng 4 năm 2016, Đô la Hồng Kông trở thành loại tiền phổ biến đứng vị trí thứ 13 trên thị trường ngoại hối. đổi tiền hkd sang usd như thế nào là một câu hỏi mà các nhà đầu tư trong thị trường ngoại hối thường đặt ra. Để trả lời thì hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết này nhé.

Các mệnh giá tiền Hồng Kông

Đối với tiền giấy, HKD có các mệnh giá lần lượt là: 10, 20, 50, 100, 500, 1000 HKD. Trừ đồng 10 HKD ra thì những đồng tiền giấy còn lại đều do 3 ngân hàng thương mại chịu trách nhiệm sản xuất và phát hành. 

Đối với tiền xu, HKD có các mệnh giá như: 10 HKD, 5 HKD, 2 HKD, 1 HKD, 50 cents, 20 cents, 10 cents. Những đồng tiền xu do chính quyền Hồng Kông chịu trách nhiệm sản xuất và phát hành. Tiền xu HKD được làm bằng kim loại không gỉ, chủ yếu là từ Niken hoặc đồng thau. Với mỗi mệnh giá khác nhau, những đồng tiền xu có những hoạ tiết và kích thước khác nhau để có thể dễ dàng phân biệt.

Tỷ giá HKD so với USD.

1 HKD = 0,12744 USD. Hay nói một cách dễ hiểu hơn đó là 1 đô la Hồng Kông = 0,12744 đô la Mỹ. Tỷ giá cập nhật ngày 24.08.2022

Đổi tiền HKD sang USD ở đâu? 

Địa điểm đổi tiền HKD sang USD an toàn nhất, uy tín nhất mà bạn nên lựa chọn đó chính là Ngân hàng. Tuy nhiên tỷ giá tại các ngân hàng là khác nhau cho nên sẽ có sự chênh lệch về mệnh giá HKD và USD, sự chênh lệch này có thể là tương đối lớn nếu bạn đổi tiền với số lượng nhiều. Bạn hãy lựa chọn những ngân hàng thương mại để được giá hơn nhé. Một vấn đề khá rắc rối mà mọi người thường gặp phải đó là nếu muốn đổi tiền Hong Kong tại ngân hàng thì bạn phải có các giấy tờ bắt buộc như Visa hay vé máy bay.

Có thể đổi tiền HKD sang USD ở đâu?
Có thể đổi tiền HKD sang USD ở đâu?

Chính phủ Việt Nam đang cấm, không cho phép việc trao đổi ngoại tệ tự do ngoài thị trường. Ngoài ngân hàng thì bạn hãy đến những cơ sở tư nhân có giấy phép của nhà nước về việc đổi ngoại tệ để đổi tiền nhé. Chú ý rằng giấy phép này phải uy tín để tiền bạn đổi ra không phải là tiền giả nhé.

Bên cạnh đó bạn có thể đổi tiền Hong Kong sang USD tại các khách sạn, hay sân bay tại Hồng Kông. Tuy nhiên việc giao dịch tại đây sẽ có một nhược điểm là tỷ giá đắt hơn bởi tính khan hiếm của tiền.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về tiền đô la Hồng Kông và cách đổi HKD sang USD đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin về đô la Hồng Kông có thể hữu ích đối với bạn.

Google search engine