Đổi tiền RM sang USD. Tỷ giá đối hoái giữa RM với USD?

Bạn là người có đam mê với tài chính tiền tệ? Bạn đang tham gia vào thị trường ngoại hối và quan tâm đến ngoại tệ? Bạn là người am hiểu về tiền tệ của các nước? Vậy bạn có biết RM là loại tiền của quốc gia nào và đổi tiền RM sang USD như thế nào chưa nhỉ? Bạn có tự tin để trả lời cho câu hỏi này hay chưa? Nếu chưa biết về RM hoặc chưa tự tin để trả lời thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng tiền RM và cách đổi tiền RM sang USD trong bài viết hôm nay nhé!

Sơ lược về đồng tiền RM

RM là tên viết tắt của cụm từ Ringgit Malaysia, đây là đơn vị tiền tệ chính chức của quốc gia Malaysia. Đồng tiền RM còn được gọi với cái tên quen thuộc khác là Đô la Malaysia. RM có mã ISO 4217 là MYR. 

RM – đồng tiền Malaysia
RM – đồng tiền Malaysia

Chúng ta cùng điểm qua đôi nét về lịch sử của đồng RM nhé. Vào Ngày 12/06/1967, đồng Đô la Malaysia – đơn vị tiền tệ chính thức hiện nay tại quốc gia này đã ra đời, thay thế cho đồng tiền Đô la của Malaya và Borneo thuộc Anh. Đồng RM ra đời đánh dấu cho một giai đoạn phát triển mới của nền kinh tế quốc dân Malaysia, tại đây đất nước này đã có đồng tiền riêng của họ, bước đầu cho sự bứt phá của nền kinh tế. Đồng RM ra đời mang ý nghĩa rất đặc biệt với Malaysia không chỉ về kinh tế mà còn phản ánh lịch sử, văn hoá của quốc gia này.

Đồng Đô la Malaysia mới được ngân hàng trung ương mới của Malaysia, ngân hàng Negara Malaysia, chịu trách nhiệm sản xuất và phát hành. Đồng tiền RM có thể trao đổi ngang giá với Đô la Singapore và Đô la Brunei từ năm 1973. Vậy hiện nay đổi tiền rm sang usd như thế nào? 

Hiện nay Malaysia sử dụng 2 loại tiền là tiền giấy và tiền xu. Hãy cùng tìm hiểu xem đồng tiền RM có gì thú vị nhé.

Hai loại tiền chính của Malaysia

Đồng tiền RM ra đời, lấy ý tưởng từ mép răng cưa của đồng đô la bạc Tây cũ đã từng lưu hành tại Malaysia. 

Tiền giấy RM

Trên đồng tiền giấy RM có in hình của tổng thống Tuanku Abdul Rahman, vị tổng thống này có ý nghĩa rất thiêng liêng đối với đất nước Malaysia, có ảnh hưởng to lớn trong tiến trình hình thành và phát triển quốc gia này. Ngoài ra, bông hoa râm bụt cũng là một biểu tượng xinh xắn được in trên mỗi tờ tiền giấy của Malaysia, một đặc điểm nhận dạng vô cùng dễ dàng và tinh tế đúng không nào. Mỗi mệnh giá của đồng tiền RM đều được in với màu sắc khác nhau. 

Các mệnh giá của đồng tiền giấy RM lần lượt là: 1, 5, 10, 50, 100 RM. 

Tiền xu RM 

Từ khi chuyển sang dùng đồng tiền RM, Malaysia cho ra đời 2 loại tiền xu. Tuy nhiên, trong quá trình lưu hành và sử dụng người dân rất hay bị nhầm lẫn giữa hai loại tiền xu này. Nên vào ngày 7/12/2005 loài tiền xu RM1 đã bị tiêu huỷ và chính thức hút khỏi lưu thông trong thị trường. 

Cách mệnh giá của đồng tiền xu RM lần lượt là: 5, 10, 20, 50 sen. 

Các đồng xu RM có kích thước tỉ lệ thuận với mệnh giá, mệnh giá càng lớn thì kích thước càng lớn và ngược lại. Chất liệu của đồng tiền xu này chủ yếu làm từ thép, đồng hoặc niken.

Tỷ giá RM so với USD, cập nhật ngày 24.08.2022

1 RM = 0,22294 USD 

Đổi tiền RM sang USD như thế nào? 

Cách đổi tiền RM sang USD
Cách đổi tiền RM sang USD

Bạn có thể đổi tiền RM sang USD tại các ngân hàng uy tín để đảm bảo nhất. Tuy nhiên trước khi đổi thì bạn hãy tham khảo tỷ giá nhé, vì tại mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có tỷ giá quy đổi khác nhau. Hãy tìm ngân hàng có lợi nhất cho bạn nhé. 

Ngoài ra bạn có thể đổi tiền RM sang USD tại các sân bay, tuy nhiên giá đổi tiền ở đây khá cao vì sự khan hiếm. Hãy tìm cho mình một nơi đáng tin cậy đổi tiền để tránh gặp rủi ro nhé.

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về đồng tiền RM và cách đổi tiền RM sang USD. Hy vọng những kiến thức đó giúp bạn có thêm hiểu biết về ngoại tệ thế giới. 

Google search engine