Điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan bank và hướng dẫn chi tiết

Ngân hàng Shinhan bank đã đi vào hoạt động trong nước ta kể từ khoảng năm 1993. Đến nay thì ngân hàng này đã có khoảng hơn 40 văn phòng giao dịch trong cả nước. Shinhan bank đã và đang không ngừng cải thiện các hoạt động để gia tăng mức độ cạnh tranh. Sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng có khá đa dạng những ưu đãi hấp dẫn với người dùng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan bank và hướng dẫn cách mở chi tiết.

1. Shinhan Bank Là Ngân Hàng Gì?

Shinhan bank là ngân hàng đến từ Tập đoàn tài chính Shinhan, đây là tập đoàn có quy mô lớn đến từ Hàn Quốc. Ngân hàng Shinhan Việt Nam đi vào vận hành chính thức trong năm 1993, đặt văn phòng giao dịch đại diện đầu tiên khắp cả nước ở thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2008, hệ thống ngân hàng Shinhan bank Việt Nam chính thức bắt đầu vận hành. Cho đến khoảng năm 2009, đây là một trong số 5 ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên được cấp quyền đi vào hoạt động ở nước ta.

Shinhan bank liên kết và hợp nhất cùng Shinhan Vina, hình thành ngân hàng sở hữu vốn điều lệ cao nhất nước ta trong năm 2011. Đến năm 2018 thì ngân hàng này đã mua lại kênh bán lẻ của ngân hàng ANZ Việt Nam khi đó.

điều kiện mở thẻ tín dụng shinhan bank
Giới thiệu về ngân hàng Shinhan bank

2. Tìm hiểu về thẻ tín dụng Shinhan

Thẻ tín dụng Shinhan là một dạng thẻ ngân hàng được phát hành bởi ngân hàng Shinhan bank. Loại thẻ này là dạng của sử dụng trước, trả tiền sau, ngân hàng Shinhan sẽ đưa ra cho người tạo thẻ số tiền cụ thể để có thể thực hiện các khoản chi tiêu. Đến ngày đáo hạn thì người sở hữu sẽ hoàn lại cho ngân hàng số tiền đã chi dựa trên thỏa thuận,

Hình thức thẻ tín dụng ở ngân hàng Shinhan được phân ra làm 3 hạng thẻ gồm:

Thẻ tín dụng Classic (tiêu chuẩn)

Thẻ tín dụng Gold (Hạng vàng)

Thẻ tín dụng Platinum (hạng bạch kim)

Tương ứng với các dạng thẻ tín dụng của Shinhan thì người sở hữu sẽ được cung cấp hạn mức tín dụng riêng biệt để sử dụng, thanh toán, chi tiêu,…

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng Shinhank

Nhận được nhiều ưu đãi giảm giá đến khoảng 50% ở những chi nhánh đối tác của Shinhan Zone.

Có thể tích thêm điểm thưởng Shinhan ở toàn bộ giao dịch.

Tận hưởng lãi suất ưu đãi 0% cho trả góp

Dịch vụ chi trả hóa đơn nhanh chóng thông qua thẻ tín dụng Shinhan

Được đồng ý sử dụng ở khoảng 30 triệu điểm giao dịch toàn thế giới. Rút tiền về đơn giản qua ATM ở Shinhan bank hay bất cứ ATM nào có hỗ trợ sử dụng Visa trên toàn cầu.

điều kiện mở thẻ tín dụng shinhan bank
Tìm hiểu các thẻ tín dụng và điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan bank

3. Điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan Bank

Toàn bộ người dân Việt Nam và những người nước ngoài đang sống ở Việt Nam đều có thể tạo tài khoản tín dụng ở Shinhan bank. Nhưng điều kiện để được tạo thẻ với mỗi nhóm người lại có sự khác nhau:

Khách hàng cá nhân

Là người dân Việt Nam ít nhất từ 18 tuổi đổ lên

Đã tạo ra ít nhất một tài khoản giao dịch ở ngân hàng Shinhan bank.

Xác thực được doanh thu ít nhất dựa trên các hạng mức thẻ tín dụng cần mở.

Khách hàng nước ngoài

Có ít nhất là một sổ tiết kiệm hay tài khoản ở ngân hàng Shinhan bank

Có doanh thu ít nhất là 50 triệu KRW/ năm

Khách hàng là chủ kinh doanh

Xác thực được mức doanh thu ít nhất là 50 triệu đồng 1 tháng, chuẩn bị giấy tờ hoạt động trong khoảng 2 năm trước đó.

Sở hữu tài khoản ngân hàng Shinhan bank, có giao dịch trong thời gian 6 tháng trước đó

Số dư tài khoản ngân hàng trong 3 tháng trước cần có ít nhất 100 triệu /  tháng.

4. Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Shinhan

Thủ tục mở thẻ

Tương tự như đa phần các ngân hàng còn lại, Shinhan Bank sẽ cần người mở thẻ sẽ phải đưa ra những giấy tờ thủ tục cơ bản để xác thực được doanh thu, thông tin như:

Một bản đơn đăng ký tạo tài khoản tín dụng dựa trên mẫu từ ngân hàng Shinhan

CMND hay hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng

Sổ hộ khẩu hay các thông tin về tạm trú của khách hàng

Một vài các giấy tờ thể hiện được doanh thu của khách hàng như: một bản hợp đồng lao động, bản kê khoản lương trong 3 tháng trước đó,…

Với người mở thẻ là các hộ kinh doanh, cần có những giấy tờ thể hiện được doanh thu như: giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, bản kê tài chính toàn bộ những thông tin về tình hình doanh thu trong 3 tháng trước.

Sau khi đã có được toàn bộ giấy tờ cần thiết, bạn có thể đến ngay các quầy giao dịch hay thực hiện tạo tài khoản tín dụng trực tuyến ở hệ thống của ngân hàng.

Hiện nay thì ngân hàng Shinhan bank đưa ra 2 cách thức để có thể mở thẻ tín dụng một cách đơn giản như sau:

Cách 1: Mở thẻ trực tiếp:

Tạo tài khoản trực tiếp ở quầy giao dịch: người có nhu cầu mở có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đến các địa điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng để tạo tài khoản, ở đây các tư vấn viên sẽ hỗ trợ khách hàng chi tiết.

Bước 1: ngân hàng tiếp nhận yêu cầu tạo tài khoản của bạn và sau đó phát một mẫu để điền thông tin đăng ký tạo thẻ tín dụng.

Bước 2: khách hàng lúc này điền toàn bộ những thông tin vào đơn dựa trên chỉ dẫn của tư vấn viên.

Bước 3: Nộp lại tờ đơn đăng ký kèm với các thông tin giấy tờ cần thiết dựa trên yêu cầu tạo tài khoản ngân hàng, nhận lại giấy, đóng tiền và hẹn ngày nhận thẻ.

Cách 2: Mở thẻ trực tuyến:

Bước 1: khách hàng sẽ đi đến trang web của ngân hàng Shinhan và tiến hành tạo thẻ tín dụng online dựa trên hướng dẫn. Ở giao diện trang chủ, chọn vào mục “Thẻ” và sau đó chọn”Thẻ tín dụng cá nhân”

điều kiện mở thẻ tín dụng shinhan bank
Các bước mở thẻ tín dụng Shinhan bank

Bước 2: Click vào mục sản phẩm thẻ tín dụng Shinhan cần tạo và sau đó chọn “Đăng ký”

điều kiện mở thẻ tín dụng shinhan bank
Các bước mở thẻ tín dụng Shinhan bank

Bước 3: Sau khi điền toàn bộ những thông tin dựa trên chỉ dẫn của trang web và click vào xác thực thông tin đưa ra là đúng. Tiếp theo thì click vào mục” tham gia ngay” nhằm gửi yêu cầu tạo mở thẻ.

điều kiện mở thẻ tín dụng shinhan bank
Các bước mở thẻ tín dụng Shinhan bank

Bước 4: Sau bước đăng ký tạo tài khoản online thành công thì các tư vấn viên của Shinhan sẽ liên hệ lại với người tạo tài khoản để xác thực thông tin và chỉ dẫn thêm các bước cần thiết. Tiếp theo thì khách hàng sẽ đến phòng giao dịch gần nhất nơi bạn cư trú để nhận lại thẻ hay có thể thẻ sẽ được gửi về qua đường bưu điện đến địa chỉ nhà.

5. Ngân Hàng Shinhan Có Uy Tín Không?

Ngân hàng Shinhan Việt Nam nằm dưới sự điều hành từ Tập đoàn Tài chính Shinhan, đây là tập đoàn tài chính có mặt khá lâu và có quy mô lớn ở Hàn Quốc cùng mức vốn có quy mô lớn và nhiều năm có kinh nghiệm ở mảng tài chính, đây là nơi mà khách hàng có thể yên tâm dùng các dịch vụ tài chính.

Năm 2020, ngân hàng Shinhan Việt Nam đã được trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020” bởi International Business Magazine.

Lời kết

Và đó là những thông tin về điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan bank và cách mở chi tiết mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số những ngân hàng có thời gian hoạt động lâu đời và cũng đưa ra nhiều dịch vụ về tài chính để người tiêu dùng lựa chọn. Do đó nếu bạn đang quan tâm đến tín dụng thì Shinhan bank đáng để cân nhắc.

Google search engine