Đầu tư theo phương pháp VSA là gì? Thành phần và có gì tốt?

Phương pháp đầu tư theo VSA hay Volume Spread Analysis là cách thức cài đặt lý do của sự thay đổi giá. Lý do của sự mất cân bằng giữa mức cung và cầu ở thị trường được hình thành ra từ các hoạt động đến từ cá mập hay dòng tiền thông minh. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về VSA là gì và đầu tư theo phương pháp VSA có gì tối ưu hơn?

1. VSA là gì?

VSA hay người ta còn gọi là Volume Spread Analysis hay phân tích khối lượng chênh lệch giá. Đây được xem là cách thức nghiên cứu sự thay đổi của giá dựa vào sự tương quan của cung cầu ở thị trường. Qua đây có thể kỳ vọng được xu thế sắp tới của mức giá ở tương lai.

VSA là một phương pháp phân tích thị trường dựa vào giao dịch của các đối tượng giao dịch quy mô lớn ở thị trường và thông báo với những người dùng về nguyên nhân và thời gian nhà đầu tư lâu năm có vị thế trên sàn.

Đầu tư theo phương pháp VSA là gì?
Đầu tư theo phương pháp VSA là gì?

2. Những thành phần của phương pháp VSA là gì?

Đầu tư theo phương pháp VSA sẽ gồm có 3 yếu tố sau:

Khối lượng giao dịch (Volume)

Những nhà đầu tư mới tham gia thông thường không xem trọng yếu tố khối lượng do đó mà họ đa số đều phạm phải những sai lầm. Bình thường thì một vài thông số có khối lượng được liên kết vào sự thay đổi giá tuy nhiên cách thức đó vẫn có nhiều vấn đề cụ thể.

Có 2 ngưỡng khối lượng mà những nhà đầu tư phải cân nhắc khi dùng cách thức VSA, gồm có:

Khối lượng cao hơn mức trung bình: ngưỡng khối lượng lớn hơn trung bình tuy nhiên nhỏ hơn ở đỉnh trước. Bình quân ổ đĩa sẽ được chọn trở thành dòng MA của Ổ đĩa.

Khối lượng cực kỳ cao: là đỉnh lớn nhất ở chu kỳ đang được phân tích, lớn hơn đỉnh ở phía trước đó.

Biên độ giá (Spread

Khu vực của sự thay đổi giá trong một phiên giao dịch được đo lường qua khoảng cách giữa mức giá mở và đóng hay độ dài thân nến.

Giá đóng cửa (Close)

Mức giá đóng cửa được người sáng lập dự án Tom Williams là một nguồn tin quan trọng của cách thức nghiên cứu VSA. Mức giá đóng cửa có khả năng ở bất cứ đâu qua nến và đây là dấu hiệu phân tích quan trọng.

3. Lý do mà đầu tư theo phương pháp VSA có sự tối ưu hơn các cách phân tích khác:

Phân tích dựa vào VSA bản chất được xem là việc đánh giá và tìm hiểu sự liên kết giữa sự thay đổi giá và khối lượng. Qua đây có thể tìm ra được lý do đứng sau toàn bộ hoạt động trên thị trường, Khi nắm được các lý do đó thì nhà đầu tư đã hoàn toàn có khả năng đi theo xu thế nhanh chóng của giá ở tương lai.

VSA đánh mạnh chuyên môn quản lý các hoạt động giải trí của những nhà khai thác có chuyên môn hy có thể nói là sự chuyển động của dòng tiền. Các đối tượng này là các tổ chức hay cộng đồng triển khai sở hữu khối tài sản lớn và có thể di chuyển thị trường đi theo hướng mình mong muốn.

Vì sau đầu tư theo phương pháp VSA có những hoạt động tối ưu hơn
Vì sau đầu tư theo phương pháp VSA có những hoạt động tối ưu hơn

4. Phương pháp VSA tốt hơn Phân tích kỹ thuật và Phân tích cơ bản ở điểm nào?

Khi mà những nhà đầu tư dùng các cách thức đánh giá và phân tích kỹ thuật như là chỉ báo hay quy mô giá,… thì đa phần đều sẽ tiến hành chi trả giao dịch dựa vào các quy mô đó mà chúng có thể nói là giống như nhau. Điều này sẽ làm cho các cá mập dễ dàng quản lý hành vi của họ và đưa ra một đợt càn quét stoploss.

Với những đánh giá và nghiên cứu cơ bản thì các góc nhìn của cách thức này quá bao quát và rộng. Do đó mà các vấn đề khi đánh giá và tìm hiểu các khía cạnh tác động đến mức ngân sách tiêu dùng à một điều dễ gặp phải.

Google search engine