Đánh giá các sàn chứng khoán quốc tế? Đâu là sàn uy tín?

Đầu tư tài chính là một hoạt động thường thấy ở nhiều nơi trên toàn thế giới và dĩ nhiên sàn giao dịch cũng không chỉ riêng thị trường Việt Nam mà còn cả toàn cầu. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về top các sàn chứng khoán quốc tế được ưa chuộng và có quy mô lớn cũng như uy tín để có thể đáp ứng nhu cầu của những nhà đầu tư khi muốn tiến ra thị trường quốc tế.

1. Sàn chứng khoán quốc tế là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế được xem là bên môi giới hay bên trung gian mà nhà đầu tư có quyền đặt lệnh giao dịch mua bán các sản phẩm tài chính tại nước ngoài. Giao dịch này có khả năng được tiến hành ở thị trường quốc tế qua bên trung gian này.

Nói một cách đơn giản thì khi giao dịch ở sàn quốc tế thì nhà đầu tư sẽ tiến hành giao dịch với các doanh nghiệp quốc tế và góp vốn cho họ.

2. Những rủi ro khi tham gia các sàn chứng khoán quốc tế

Rủi ro lừa đảo trên sàn quốc tế

Nhiều người khi mới tham gia chưa có nhiều kinh nghiệm khi giao dịch ở sàn quốc tế đã thua lỗ. Do đó khi mới gia nhập đầu tư ở các sàn quốc tế nên tìm hiểu và phân tích thông tin sàn giao dịch kỹ càng nhằm phòng tránh lừa đảo.

Giao dịch chứng khoán lách luật

Ở tình huống này thì các nhà đầu tư có chuyên môn cao sẽ kêu gọi nguồn vốn đến từ những cá nhân riêng lẻ và cho đến một số lượng cụ thể và rút ra. Vậy thì những nhà đầu tư bỏ tiền vào sẽ gặp lỗ do đó ngày nay có nhiều cơ quan đã nỗ lực nhằm bảo vệ nhà đầu tư cá nhân.

Rủi ro chính từ thị trường

Thị trường đầu tư thay đổi do các yếu tố khách quan như chiến tranh, dịch bệnh hay đồng tiền bị mất giá và tác động đến việc thị trường tăng giá hay giảm giá khó lường trước. Vì vậy mà khi gia nhập thị trường đầu tư chứng khoán cần phải chuẩn bị cho các yếu tố bất lợi có thể diễn ra.

Nhưng giá chứng khoán suy giảm mạnh ở ngắn hạn đôi khi sẽ là thời điểm cho những ai có kinh nghiệm đầu tư mua vào và đợi đến lúc lên giá sẽ bán ra.

Ngoài ra còn có những rủi ro mà nhà đầu tư có khả năng mắc phải như là tính thanh khoản nhỏ, rủi ro qua các quy định hay rủi ro thông tin,…

3. Top các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín

Top các sàn chứng khoán quốc tế
Top các sàn chứng khoán quốc tế

3.1 Sàn chứng khoán Exness

Sàn giao dịch Exness là một trong số những sàn đầu tư tài chính online khá nổi tiếng ở nước ta cũng như thị trường quốc tế và sàn này chắc chắn được 2 khía cạnh là độ an toàn và uy tín. Ngày nay sàn giao dịch này có mức đòn bẩy khá cao và khá đa dạng thành tựu.

Ưu điểm:

Môi trường đầu tư bảo đảm sự uy tín, an toàn

Không có hạn chế cách thức giao dịch

Sàn có hỗ trợ VPS miễn phí và đa dạng dụng cụ khác từ bên thứ 3

Chính sách bảo hiểm nhân thọ giảm đi rủi ro cho người dùng

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và có cả tiếng Việt.

Hạn chế:

Nhà đầu tư gặp phải hạn chế về nguồn dữ liệu về các hoạt động đào tạo hay nghiên cứu có ở trên sàn.

3.2 Sàn chứng khoán XM

Sàn đầu tư XM là sàn giao dịch uy tín, hỗ trợ nhiệt tình với những khách hàng mới giao dịch và luôn chắc chắn được sự an toàn và rõ ràng với những người hỗ trợ có chuyên môn cao. Quan trọng là việc nạp tiền hay rút tiền được chắc chắn rằng có thể rút trong ngày. Bên cạnh đó thì việc chỉ trả cũng có nhiều cách thức tiến hành riêng biệt.

Ưu điểm:

Không cấp quyền re-quotes hay từ chối lệnh đầu tư

Mức phí hoa hồng là 0

Có 17 ngôn ngữ hỗ trợ cả tiếng Việt

Tỷ lệ đòn bẩy hấp dẫn

Số tiền gửi không giới hạn

Sàn môi giới XM nổi tiếng
Sàn môi giới XM nổi tiếng

3.3 Sàn chứng khoán XTB

XTB là tên của sàn đầu tư chứng khoán nằm trong sự quản lý của tập đoàn CFD và Forex. Đây là sàn giao dịch đứng đầu Châu Âu và có nhiều doanh nghiệp hàng đầu niêm yết ở sàn này. XTB hỗ trợ cho nhà đầu tư cá nhân có thể tiếp cận được với khá nhiều thị trường đầu tư tài chính.

Ưu Điểm:

Có đến hơn 2000 mã chứng khoán đến từ thị trường Châu Âu và thị trường Mỹ

Máy quét cổ phiếu và dụng cụ phân tích có thể dùng dễ dàng và hữu ích

Giao dịch nạp tiền, rút tiền được thực hiện an toàn, nhanh chóng

Có các nhân viên hỗ trợ nhà đầu tư qua ngôn ngữ tiếng Việt

Dùng hệ thống đầu tư xStation khá trực quan và có được nhiều giải thưởng

Có khá đa dạng những chương trình chiết khấu, giảm giá hấp dẫn

Sàn đã ra đời và vận hành hơn 20 năm ở thị trường và có độ uy tín cao

3.4 Sàn chứng khoán ICMarket

Đây là sàn giao dịch chứng khoán quốc tế được đi vào vận hành vào 2007 và có trụ sở chính tại Úc. Sàn có khoảng 3 giấy phép giao dịch là ASIC, FSA, CySec. ICMarket được xem là một trong số các sàn giao dịch uy tín không chỉ ở Úc mà ở khá nhiều nước trên toàn cầu.

Dựa vào thống kê năm 2018 thì sàn đang có số giao dịch bình quân mỗi tháng lên đến 400 tỷ Đô và là con số mỗi tháng được giao dịch trên sàn. Có thể thấy đây là sàn có khối lượng giao dịch lớn.

Ưu điểm:

Sàn có độ uy tín cao khi có được giấy phép của nhiều cơ quan lớn ở Úc

Sàn có đa dạng các sản phẩm đầu tư từ chứng khoán, tiền tệ, hàng hóa,…

Hỗ trợ nạp rút tiền qua đa dạng ví điện tử

Tốc độ khớp lệnh nhanh

Hạn chế:

Sàn còn chậm trong việc duyệt rút tiền

Còn khá hạn chế trong việc mở nhiều tài khoản ở ICMarket.

ICMarkets cái tên không thể không nhắc đến
ICMarkets cái tên không thể không nhắc đến

3.5 Sàn chứng khoán Tokyo – TSE

Sàn giao dịch Tokyo – TSE là một trong số các sàn giao dịch có vị thế và độ uy tín lớn ở thị trường khi đứng thứ 2 trên toàn cầu về số lượng tiền tệ và chỉ đứng sau sở đầu tư chứng khoán New York.

Ngày nay ở sàn giao dịch TSE có niêm yết đến 2271 doanh nghiệp nội địa cùng với 31 doanh nghiệp nước ngoài và tổng mức vốn hóa hơn 4000 tỷ Đô. Có thể thấy được đây là một trong số các sàn giao dịch chứng khoán quy mô lớn nhất ngày nay.

Ưu điểm

Sàn đầu tư có độ bảo đảm uy tín và có giấy phép từ nhiều tổ chức lớn.

Sở hữu khối lượng giao dịch lớn

Sở hữu mức thanh khoản lớn.

3.6 Sàn chứng khoán Saxo Bank

Khi nói đến sàn đầu tư chứng khoán quốc tế thì sàn giao dịch Saxo Bank là cái tên không thể bỏ qua. Do sàn có được giấy phép cũng như được quản lý từ nhiều tổ chức như FSA, FCA, ASIC, Finma,… và những tổ chức tài chính lớn, uy tín.

Những tài khoản được tạo ở sàn giao dịch Saxo Bank sẽ có tài khoản doanh nghiệp và tài khoản Saxo. Ngoài ra sàn giao dịch này còn sở hữu tài khoản Pro cho nhà đầu tư lâu năm.

Ưu điểm:

Sàn đầu tư uy tín và có được nhiều giấy phép hoạt động

Nhà đầu tư có thể đặt lệnh cắt lỗ, giới hạn khi thực hiện giao dịch

Có đa dạng các sản phẩm đầu tư

Có khá nhiều nghiên cứu và đưa ra tài khoản demo để nhà đầu tư trải nghiệm

Lời kết

Và đó là những thông tin về các sàn chứng khoán quốc tế uy tín và những rủi ro khi giao dịch ở sàn quốc tế mà nhà đầu tư cần quan tâm. Không thể phủ nhận khi bước chân ra thị trường quốc tế thì cơ hội nhiều hơn những rủi ro cũng nhiều hơn, do đó nhà đầu tư nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng.

Google search engine