Cổng thanh toán Stripe là gì? Ưu điểm và các tính năng

Tư thời điểm mà Stripe được ra đời thì Paypal đã mất đi ưu thế của mình ở thị trường thanh toán quốc tế trực tuyến qua thẻ Visa hay masterCard. Tuy là ví Paypal đã chiếm khoảng hơn 70% thị phần toàn thế giới tuy nhiên bị ảnh hưởng bởi ví điện tủ này có khá nhiều rủi ro và hay thay đổi chính sách. Do đó mà Stripe đang chiếm dần ưu thế ở thị trường. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về cổng thanh toán Stripe là gì? Đánh giá ưu điểm và tính năng.

1. Cổng thanh toán Stripe là gì?

Stripe là tên của cổng thanh toán tại Hoa Kỳ được ra đời vào năm 2010 hỗ trợ những nền tảng thương mại điện tử nhận thanh toán qua chính website của họ.

Stripe đưa ra SDK để người dùng có khả năng liên kết ở ngay những thiết bị Android và IOS. Bên cạnh đó thì nó còn đưa ra API nhằm có thể được dùng bởi đa dạng những ngôn ngữ lập trình như Java, GO, Ruby, Python,…

Giới thiệu về cổng thanh toán Stripe
Giới thiệu về cổng thanh toán Stripe

2. Ưu điểm và các tính năng của Stripe

Vì sao mà có nhiều khách hàng là đối tượng cá nhân, chủ các doanh nghiệp, tổ chức, website thương mại điện tử lại chọn cổng thanh toán Stripe? Là do:

Stripe có được công nghệ phát triển ở mảng bảo mật và thanh toán

Kỳ vọng tỷ giá đúng và chính xác

Đưa ra dụng cụ báo cáo cụ thể

Khách hàng chi trả trực tiếp qua thẻ mà không phải mở tài khoản

Tại nhiều nước được hỗ trợ bởi stripe thì đăng ký khá đơn giản và nhanh chóng.

Stripe còn hỗ trợ đa dạng đơn vị tiền tối ưu hơn quy trình giao dịch.

Mặc dù có nhiều lợi thế tuy nhiên Stripe lại có một vài nhược điểm như: chưa hỗ trợ mở tài khoản ở một số nước và gồm có Việt Nam cũng như cổng thanh toán này không được liên kết cùng các ngành nghề, sản phẩm như là chất có cồn, hàng hoá có chất phóng xạ, động thực vật quý,…

3. Các tính năng của Stripe

Payment:

Nêu so sánh cùng Paypal và 2Checkout thì cổng thanh toán Stripe tốt hơn ở chỗ nếu người dùng giao dịch sản phẩm, họ chọn vào mua hàng và khi thanh toán sẽ được chuyển đến giao diện để nhập thẻ nhanh. Chi tiết:

Chấp nhận chi trả qua giao diện web hay những ứng dụng trên smartphone hoặc chi trả trực tiếp.

Chấp nhận chi trả qua thẻ tín dụng hoặc là các cổng thanh toán bảo đảm an toàn

Chấp nhận cho các giao dịch qua nhiều đồng tiền pháp định và được quy đổi thành đơn vị tiền khi kết nối.

Kết nối là một công cụ được hình thành nhằm sử dụng riêng với thị trường đi kèm với các hệ thống mà nó được kết nối. Stripe có trong ứng dụng khoảng 100 đơn vị tiền khác nhua và quy đổi tự động. Người dùng có khả năng liên kết để xác thực ở phía kinh doanh quốc tế hay thanh toán tự động với người bán hoặc là tạo ra lịch thanh toán theo ý mình.

Những tính năng của cổng thanh toán Stripe
Những tính năng của cổng thanh toán Stripe

Atlas

Atlas hỗ trợ những tổ chức quốc tế kết nối nhằm cài đặt tài khoản ngân hàng ở Mỹ và được chỉ dẫn về yếu tố pháp lý và thuế.

Radar

Là cách thức nhằm chống yếu tố gian lận thanh toán trực tuyến, Radar sẽ tìm ra và chống lại sự gian lận này trong các giao dịch qua thẻ tín dụng.

Relay

Đặc điểm của tính năng này hỗ trợ bên bán hàng kết nối danh mục sản phẩm cùng ứng dụng ở thiết bị di động. Relay sẽ mở nút mua ở ứng dụng và tiếp theo chuyển toàn bộ thông tin bên mua hàng với bên bán nhằm hoàn thiện đơn đặt hàng.

4. Tài khoản Stripe

Tài khoản stripe khá giống với những loại tài khoản ngân hàng. Ở đó người sử dụng có khả năng tạo nhiều tài khoản cùng với các loại sản phẩm ngay tại giao diện bán hàng của họ. Từng tài khoản có trang thanh toán bảng điều hiển và sẽ được uỷ quyền riêng mà người dùng chọn.

Tài khoản này sẽ được mặc định có một số đồng tiền. Khi nhận tiền trong quá trình thanh toán sẽ được quy đổi về đơn vị tiền mặc định của người dùng.

Google search engine