Cài đặt lệnh stop loss và những thông tin liên quan cơ bản

Nếu như giá mua của 1 loại hình trái phiếu với mức 30 đô la Mỹ. Nếu trên thị trường rơi vào tình trạng xấu nhất là giá trị của trái phiếu này buộc phải giảm, thì khi đó khoảng lỗ mà nhà đầu tư có thể chấp nhận được ở mức 10%. Vậy khi đặt lệnh giao dịch stop loss nhà đầu tư có thể xác định giá trị là 27 đô la mỹ thì tự động lệnh bán cổ phiếu sẽ được thiết lập. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về cài đặt lệnh stop loss trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về lệnh stop loss

Nhà đầu tư nên sử dụng thêm lệnh take profit và stop loss để có thể nhận được sự hỗ trợ cao nhất. Bạn đã biết về cách đặt lệnh stop loss hay chưa?

Lệnh stop loss được sử dụng với mục đích cắt lỗ trong việc thực hiện giao dịch mua bán các hình thức tài sản với giá trị đã được xác định kể từ trước. Từ đó nhà đầu tư có thể hạn chế các hình thức và tiềm năng rủi ro đối với các lệnh giao dịch trên thị trường.

cách đặt lệnh stop loss
Lệnh stop loss được sử dụng với mục đích cắt lỗ trong việc thực hiện giao dịch

Trên thị trường, nếu như giá mua của 1 loại hình trái phiếu với mức 30 đô la Mỹ. Nếu trên thị trường rơi vào tình trạng xấu nhất là giá trị của trái phiếu này buộc phải giảm, thì khi đó khoảng lỗ mà nhà đầu tư có thể chấp nhận được ở mức 10%. Vậy khi đặt lệnh giao dịch stop loss nhà đầu tư có thể xác định giá trị là 27 đô la mỹ thì tự động lệnh bán cổ phiếu sẽ được thiết lập.

Sử dụng lệnh stop loss và take profit

Trong quá trình tham gia hoạt động giao dịch, bên cạnh việc áp dụng stop loss thì những nhà đầu tư nên sử dụng thêm lệnh take profit để có thể nhận được sự hỗ trợ cao nhất. Từ đó giá trị đầu tư sẽ được cải thiện với tính chất hiệu quả cao. Trong bất kỳ thời điểm nào diễn ra những sự biến động về giá cả, nhà đầu tư sử dụng lệnh giao dịch này sẽ giúp cho hoạt động giao dịch được diễn ra với giá trị có hạn mức nhất định.   

cách đặt lệnh stop loss
Nhà đầu tư nên sử dụng thêm lệnh take profit để có thể nhận được sự hỗ trợ cao nhất

Các giao dịch được tiến hành với hạn mức an toàn, giúp cho nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm soát hơn về hiệu quả đầu tư của mình. Take profit và stop loss được xem là 2 lệnh giao dịch được sử dụng chung với nhau để đáp ứng được khoảng giá trị thua lỗ và khoảng giá trị mà nhà đầu tư sẽ kích hoạt để có thể đạt được giá trị sinh lời.

Một trong những điểm nổi bật trong lệnh giao dịch đó chính là cơ chế tự động hóa. Nhờ đó mà những câu lệnh phù hợp trong hoạt động giao dịch có thể được triển khai bất kỳ lúc nào. Sự tác động trong giá trị giao dịch của những câu lệnh có thể được sử dụng với mục đích dựa vào biến động giá cả. Yếu tố này sẽ phù hợp đối với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian để có thể theo dõi các sự thay đổi về biến động giá cả trên thị trường giao dịch.

Một trong những lưu ý mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ đó chính là nhà đầu tư cần tiến hành thiết lập lệnh cắt lỗ vào thời điểm đầu lúc đã diễn ra giao dịch mua. Tuy nhiên, lệnh này không được thiết lập một cách ngẫu nhiên mà cần phải dành thời gian để tìm hiểu về thị trường và chọn những điểm có sự hợp lý về tính chất biến động liên quan đến giá cả. 

Những thông tin liên quan về cài đặt lệnh stop loss đã được đề cập trong bài viết trên. Kết hợp các câu lệnh và nhận sự hỗ trợ từ cơ chế tự động hóa trong hoạt động giao dịch sẽ mang đến hiệu quả đầu tư tốt hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến sự hỗ trợ hiệu quả cho những quyết định giao dịch của nhà đầu tư nhé.

Google search engine