Cách mua Bitcoin là gì? Cách đầu tư thông minh nhất

Bitcoin là một loại tiền đã được mã hóa và khá phổ biến trên thị trường thế giới. Hiện đồng tiền này đang giữ được vị trí hàng đầu trên vốn hóa của thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách mua bitcoin một cách hiệu quả trong việc đầu tư.  

Một số đặc điểm của Bitcoin

Bitcoin hay còn được gọi tắt là BTC là loại tiền kỹ thuật số. Bitcoin được phát triển dưới dạng mã nguồn mở blockchain và phát minh bởi cha đẻ Satoshi Nakamoto vào năm 2007. Tổng nguồn cung Bitcoin là 21,000,000 đồng BTC và được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị có kết nối mạng. Bitcoin được giao dịch không cần thông qua một tổ chức tài chính hay sự quản lý pháp lý nào. Điều đặc biệt Bitcoin được giao dịch với phí gần như bằng 0. 

cách mua bitcoin
Bitcoin đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

Tìm hiểu về tình hình Bitcoin năm 2022

Những tháng qua, bitcoin có những biến động ngoạn mục, sự dao động và không ổn định, chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức thấp nhất từ trước đến nay. Năm 2021 đã cho chúng ta thấy sự tăng giá lập đỉnh mới của bitcoin nhưng cũng là sự giảm mạnh mẽ của đồng tiền này. Nhiều chuyên gia đã đưa ra sự đánh giá bitcoin dự đoán liệu tương lai của loại tiền điện tử này sẽ mang lại điều gì.

Bitcoin giảm từ mức đỉnh

Năm 2021 giá bitcoin khởi đầu ở mức 28.994,01 USD, đồng coin này sau đó đã tăng lên lập kỷ lục giá mới ở đỉnh 68.789,63 USD vào ngày 10/11. Sau đó, giá bitcoin giảm mạnh, kết thúc năm 2021 ở giá 46.306,45 USD

Giá bitcoin tiếp tục có xu hướng giảm rất mạnh trong năm 2022, xuống mức giá thấp 17.588,88 USD giảm hơn 50% so với đầu năm.

Các chỉ số NASDAQ 100 của nhiều cổ phiếu công nghệ cũng đã có xu hướng giảm mạnh. Do đó chúng ta cũng có thể nhận xét tình hình cổ phiếu hiện nay ra sao được.

Hiểu cụ thể và phân tích đánh giá chính xác bitcoin 

Để nắm bắt được thị trường cũng như có được những nhìn nhận đánh giá chính xác thì chúng ta phải dựa trên những cơ sở cũng như các thông tin cập nhật một cách đầy đủ chi tiết.

Những nguồn thông tin cập nhật và cung cấp được thì vợ muốn của thị trường đang có xu hướng giảm mạnh. Nguyên nhân chủ yếu là do các giá trị trong lãi suất cũng như sự đầu tư của người dùng đã có sự giảm đáng kể vì những yếu tố rủi ro gặp phải.

Ngoài ra, đồng tiền Terra USD (Luna) được coi là ổn định nhất Layer1, đã đột ngột mất đi giá trị giá giảm về dưới mức 1 USD, đã tạo ra làn sóng bán tháo các tài sản kỹ thuật số. 

Những đợt giảm của bitcoin hầu như đến từ hội chứng hoảng loạn FUD (nỗi sợ, sự không chắc chắn và nghi ngờ) khi giá giảm do chốt lời thanh khoản.

cách mua bitcoin
Cách mua bitcoin tốt nhất

Giá tăng xa hơn là 70.000 USD trong tháng 4/2023 và cuối năm sẽ là 86.464,20 USD. Dự đoán cuối năm 2025 là 138.562 USD, kỳ vọng trong vòng 5 năm, năm 2027 đạt giá trị 169.740 USD. Đây là sự đánh giá bitcoin dựa trên thuật toán Wallet Investor. 

Đánh giá bitcoin trong dài hạn từ Digital Coin cho rằng mức tăng sẽ thấp hơn, họ dự đoán đồng coin này có thể đạt trung bình 54,493.23 USD trong năm 2022 và 86.079,89 USD trong năm 2025, đạt mức trung bình 184.606,11 USD vào năm 2030. Phân tích đánh giá này dựa trên dữ liệu trong quá khứ.

Thị trường tiền điện tử có sự biến động cực mạnh, rất khó dự đoán chính xác giá của một đồng coin, và cụ thể đánh giá bitcoin trong dài hạn càng khó khăn hơn. Các dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo cho các nhà đầu tư để có cách mua bitcoin hiệu quả.

Với những liệt kê trên cho thấy đầu tư Bitcoin, có đặc thù riêng so với các phương án đầu tư truyền thống. Hy vọng các nhà đầu tư trong tương lai sẽ có thêm kiến thức về cách mua bitcoin, có nên đầu tư Bitcoin hay không? Lựa chọn đưa ra phương án đầu tư đúng đắn hạn chế tối đa và đem về lợi nhuận cao.

Google search engine