Cách dùng mô hình vai đầu vai dành cho những nhà đầu tư

Trong hoạt động đầu tư thì giá cả được xem là một yếu tố quan trọng mà những nhà đầu tư nên quan tâm để có thể đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp. Thông qua việc theo dõi sự biến động về giá và cả những sự kiện tài chính, kinh tế,.. được diễn ra để có thể phân tích thị trường hiệu quả. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về cách dùng mô hình vai đầu vai trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về mô hình vai đầu vai

Giao dịch đầu tư hiệu quả khi nhà đầu tư biết áp dụng các mô hình hỗ trợ đầu tư và những chỉ báo phù hợp. Bạn đã biết về cách dùng mô hình vai đầu vai vai chưa?

Mô hình vai đầu vai với tên gọi tiếng anh là head & shoulder pattern được sử dụng trong việc theo dõi biến động thị trường với xu hướng giá cao giảm xuống thấp của sản phẩm đầu tư. Khi đó nhà đầu tư sẽ nhận biết được sự giảm giá trong tương lai của thị trường.

cách dùng mô hình vai đầu vai
Mô hình vai đầu vai với tên gọi tiếng anh là head & shoulder pattern

Mô hình vai đầu vai ngược

Trong hoạt động giao dịch mô hình vai đầu vai ngược được xuất hiện khi giá cả của sản phẩm đầu tư sẽ có sự tăng giá và đảo chiều từ một xu hướng giảm giá trước đó. Mô hình vai đầu vai ngược này sẽ có hình dạng đảo ngược đầu xuống phía dưới.

Khi đó nhà đầu tư sẽ nhận biết được rằng thị trường đang có sự đảo chiều từ một sản phẩm đầu tư đang trong xu hướng giá giảm. Nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để có thể tham gia đầu tư bằng cách mua sản phẩm đầu tư đó và tận dụng sự đảo chiều với giá trị gia tăng cao và bán ra để có thể nhận được lợi nhuận. 

cách dùng mô hình vai đầu vai
Đang có sự đảo chiều từ một sản phẩm đầu tư đang trong xu hướng giá giảm

Mô hình vai đầu vai được cùng như thế nào?

Trong hoạt động đầu tư thì giá cả được xem là một yếu tố quan trọng mà những nhà đầu tư nên quan tâm để có thể đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp. Thông qua việc theo dõi sự biến động về giá và cả những sự kiện tài chính, kinh tế,.. được diễn ra để có thể phân tích thị trường hiệu quả.

Từ đó có thể đánh giá được thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp. Nếu như sản phẩm đang theo dõi trên thị trường giao dịch của nhà đầu tư có sự xuất hiện mô hình vai đầu vai thì nhà đầu tư sẽ bán sản phẩm đầu tư đó càng sớm càng tốt để hạn chế được giá trị khoảng lỗ một cách thấp nhất.

Ngược lại nếu như giá cả của sản phẩm đầu tư mà nhà đầu tư đang theo dõi trên thị trường có sự xuất hiện của mô hình vai đầu vai ngược thì nhà đầu tư cần tiến hành mua và tích trữ, tận dụng cơ hội này để bắt đáy giá của sản phẩm và chờ đợi sự đảo chiều tăng giá với mô hình vai đầu vai ngược, đáy hướng xuống để có thể tham gia đầu tư đạt được hiệu quả.

Ngoài việc áp dụng mô hình vai đầu vai thì nhà đầu tư còn có thể tham khảo thêm nhiều mô hình hỗ trợ hoạt động đầu tư khác cùng với các chỉ báo phù hợp trong hoạt động giao dịch để có thể đạt được hiệu quả đầu tư tích cực nhất.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản liên quan về cách dùng mô hình vai đầu vai dành cho những nhà đầu tư tài chính. Việc tìm hiểu thêm những thông tin và kiến thức hỗ trợ cho hoạt động đầu tư về lĩnh vực tài chính sẽ giúp cho nhà đầu tư hạn chế được rủi ro trong quá trình tham gia giao dịch trên thị trường. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có thể giúp bạn đưa ra được các quyết định đầu tư hiệu quả hơn trong tương lai nhé.

Google search engine