Cách để đăng ký Internet Banking ACB cực kỳ đơn giản

Khi biết được cách đăng ký Internet Banking ACB, khách hàng của ngân hàng ACB sẽ dùng được hầu hết mọi dịch vụ của ngân hàng thông qua mạng trực tuyến với thời gian vô cùng nhanh chóng, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể thanh toán tiền sinh hoạt, mua sắm, chuyển tiền,…mà không cần phải đến quầy giao dịch như cách truyền thống trước đây.

Những giao dịch nào có thể làm được trên đăng ký Internet Banking ACB?

Trước khi quyết định đăng ký tài khoản Internet Banking ACB, bạn cần nên tìm hiểu qua những dịch vụ có thể thực hiện trên nền tảng này, nhằm xem xét nó có đáp ứng được các nhu cầu của bạn khi mở tài khoản hay không. Sau đây là một vài giao dịch mà sau khi đăng ký Internet Banking ACB thành công là bạn có thể thực hiện được:

Thực hiện các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng và trong hệ thống ACB.

Truy vấn số dư, tài khoản của mình bất cứ lúc nào.

Có thể thanh toán trực tuyến các loại hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, tiền nước, mua sắm trên các ứng dụng thương mại điện tử, mua vé tàu, vé máy bay, mua thẻ cào điện thoại,…

Tham gia các khoản gửi tiền tiết kiệm, tạo sổ tiết kiệm,…

đăng ký internet banking acb
Giao dịch thực hiện trên internet banking ACB

Vì sao nên đăng ký Internet Banking ACB?

Khi lần đầu mở thẻ tại ngân hàng ACB nói riêng và các ngân hàng khác nói chung. Các nhân viên sẽ tư vấn và khuyến khích bạn tạo tài khoản Internet Banking ACB. Bởi tài khoản này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng và cho cả ngân hàng, như:

Với một thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, laptop,..được kết nối với Internet thì khách hàng có thể truy vấn số dư, kiểm tra số tiền, quản lý thu chi hằng ngày của mình bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó còn xem được các thông tin liên quan đến tài khoản của mình, các khoản vay tiêu dùng cá nhân, lịch sử thực hiện các cuộc giao dịch, thanh toán,…

Chuyển và nhận tiền cực kỳ nhanh chóng: hầu hết các dịch vụ chuyển tiền của ACB đều có trên nền tảng Internet Banking và khách hàng có thể thực hiện nó chỉ qua vài thao tác đơn giản bao gồm những dịch vụ như: chuyển khoản tiền theo như danh sách của người dùng, chuyển liên ngân hàng, đặc biệt chuyển tiền trong hệ thống ACB sẽ không tốn phí người dùng. Với chuyển ngoài ngân hàng ACB còn có 2 hình thức để người dùng lựa chọn là chuyển nhanh và chuyển thường. Chuyển nhanh tiền sẽ được chuyển đi và nhận ngay lập tức với dịch vụ này bạn sẽ mất phí so với chuyển thường do chuyển thường sẽ chậm hơn.

Cách đăng ký Internet Banking ACB

Để đăng ký Internet Banking ACB của ngân hàng ACB bạn cần đến trực tiếp tại quầy giao dịch, chi nhánh của ngân hàng này để đăng ký mở tài khoản. Do hiện nay ACB không hỗ trợ việc đăng ký tài khoản Internet Banking ACB thông qua các nền tảng trực tuyến. Vì thế để tránh mất thời gian, khi lần đầu mở thẻ ngân hàng bạn có thể yêu cầu mở luôn tài khoản Internet Banking ACB cho thẻ của mình. 

Trước khi mở tài khoản, bạn cần đảm bảo đủ điều kiện để mở tài khoản Internet Banking ACB theo quy định của ngân hàng như: 

  • Có các giấy tờ pháp lý cá nhân như: CCCD, CMND, hộ chiếu hợp lệ không rách, không mờ.
  • Người chủ sở hữu tài khoản phải đủ 15 tuổi trở lên.
  • Đã có tài khoản ngân hàng ACB trước đó.

Thủ tục thực hiện đăng ký Internet Banking ACB

đăng ký internet banking acb
Thủ tục thực hiện đăng ký tài khoản Internet Banking ACB

Bước 1: Chọn các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng ACB gần nhất với bạn

Bước 2: Khi đến phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng khi yêu cầu mở tài khoản cần đảm bảo đủ điều kiện và bạn xuất trình được giấy tờ tùy thân của mình.

Bước 3: Khi bạn đạt yêu cầu mở tài khoản, nhân viên sẽ đưa cho bạn 1 mẫu đơn để điền các thông tin cần thiết để kích hoạt tài khoản. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn từ mục để có thể đảm bảo bạn điền đúng và đủ.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước 3, số điện thoại mà bạn cung cấp sẽ được hệ thống ngân hàng gửi 1 mã OTP nào xác nhận tài khoản cũng như nhận các thông tin về tên truy cập, mật khẩu của tài khoản về số điện thoại đó.

Một vài điểm mà bạn cần lưu ý khi đi đăng ký tài khoản Internet Banking ACB là:

  • Theo quy định hoạt động của ngân hàng ACB, các khách hàng muốn đăng ký tài khoản Internet Banking ACB nên đi làm giờ hành chính.
  • Cần mở ngay tài khoản ngân hàng để được sử dụng dịch vụ Internet Banking ACB.
  • Đảm bảo số điện thoại cung cấp khi đăng ký tài khoản là chính chủ để ngân hàng có thể gửi thông tin đến bạn một cách nhanh và chính xác nhất.

Làm thế nào để sử dụng tài khoản Internet Banking của ngân hàng ACB?

Khách hàng sau khi đã đăng ký thành công tài khoản Internet Banking ACB là đã có thể sử dụng được dịch vụ này, trước khi sử dụng dịch vụ cần đăng nhập tài khoản vào các nền tảng trực tiếp, có 2 nền tảng hỗ trợ cho  Internet Banking ACB là thông qua ứng dụng trên điện thoại và thông qua website.

Cách đăng nhập thông qua website

Bạn cần vào https://online.acb.com.vn/, link sẽ dẫn bạn tới trang chủ của website ngân hàng ACB. Tại đây bạn càng đăng nhập đúng tên đăng nhập, mật khẩu đã gửi về trên điện thoại bạn khi đăng ký tài khoản trước đó. Và đừng quên nhập đúng, đủ mã xác thực mới có thể truy cập vào hệ thống trực tuyến của ngân hàng ACB.

Như vậy là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng tài khoản Internet Banking của ngân hàng ACB trên website.

Cách đăng nhập thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh

Trước khi đăng nhập vào nền tảng này, người dùng cần tải ứng dụng Internet Banking của ngân hàng ACB về điện thoại, hiện nay ứng dụng này đều có phiên bản hỗ trợ cả hai nền tảng điện thoại là IOS và Android.

Khi đã tải ứng dụng thành công về máy điện thoại của mình. Khách hàng thực hiện các bước đăng nhập như trên website. Khi đăng nhập thành công, ứng dụng sẽ tự động chuyển giao diện vào màn hình chính của tài khoản ngân hàng. Tại đây, người dùng có thể bắt đầu sử dụng các giao dịch của ngân hàng ACB bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Khi đăng ký tài khoản Internet Banking của ngân hàng ACB cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây

đăng ký internet banking acb
Đăng ký tài khoản Internet Banking của ngân hàng ACB cần đặc biệt lưu ý

Để sử dụng Internet Banking của ngân hàng ACB an toàn và hiệu quả, bạn không nên bỏ qua một số lưu ý sau:

Với những thiết bị điện thoại, máy tính công cộng. Bạn không nên lưu trữ mật khẩu, tên đăng nhập tài khoản Internet Banking của ngân hàng ACB tại đó, chỉ nên lưu trữ trên những thiết bị cá nhân của mình.

Thường xuyên kiểm tra điện thoại để chắc chắn điện thoại không chứa bất kỳ ứng dụng đọc trộm và nên thay đổi mật khẩu định kỳ. Không nên dùng những con số có liên quan, gần gũi với người chủ sở hữu tài khoản vì có thể dễ dàng bị người khác đoán ra được.

Khi con người khác mượn thiết bị điện tử thông minh của bạn, bạn cần đảm bảo là mình đã đăng xuất tài khoản ra ngoài nhằm đề phòng những rủi ro không đáng có về số tiền trong tài khoản của mình.

Lời kết

Thông qua bài viết trên bạn có thể thấy việc đăng ký Internet Banking ACB vô cùng đơn giản. Dù hiện nay việc đăng ký Internet Banking của ACB chỉ hỗ trợ khi đến trực tiếp ngân hàng sẽ làm tốn thời gian người có nhu cầu nhưng việc này nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn và bảo mật cho khách hàng đây cũng là một ưu điểm của việc đăng ký Internet Banking của ACB.

Google search engine