Cách chuyển tiền Vietcombank và thời gian là bao lâu?

Khi mà thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các ngân hàng đã cải tiến và đưa ra nhiều hình thức chuyển tiền hơn là việc phải đến trực tiếp các quầy giao dịch như truyền thống. Vietcombank là một trong số những ngân hàng có quy mô lớn nhất nước ta và cũng đi tiên phong trong mảng chuyển tiền công nghệ số tiên tiến được biết đến phổ biến ngày nay. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những cách chuyển tiền Vietcombank và tiền sẽ được chuyển đi trong bao lâu.

1. Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank:

Ngân hàng Vietcombank hay còn được biết đến là ngân hàng TMCP Ngoại thương VIệt Nam, ngày trước có tên là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, ra đời và đi vào vận hành chính thức là ngày 1/4/1963, cùng tổ chức trước đó là Cục Ngoại hối dưới quyền ngân hàng nhà nước.

Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được chọn lựa bởi chính phủ nhằm tiến hành thí điểm việc cổ phần hóa, Vietcombank chính thức ra mắt với vai trò như ngân hàng Thương mại cổ phần trong ngày 2/6/2008 sau khi tiến hành thành công kế hoạch cổ phần hóa từ việc cho ra những cổ phiếu đầu tiên đến với thị trường. Đến ngày 30/6/2009, Vietcombank có cổ phiếu mang mã là VCB được niêm yết ở Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Đi qua quá trình hơn 50 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự bền vững và phát triển của kinh tế nước nhà, phát huy được nhiệm vụ của ngân hàng đối ngoại quy mô, đáp ứng tối ưu cho việc phát triển nền kinh tế nước nhà, bên cạnh đó có nhiều sự tác động mang tính chủ chốt với lĩnh vực tài chính trong nước và quốc tế.

Bắt đầu từ ngân hàng có chuyên môn là hỗ trợ cho kinh tế đối ngoại, Vietcombank đã dần hình thành ngân hàng đa chức năng, vận hành mọi lĩnh vực, đưa ra cho khách hàng đầy đủ những mảng tài chính lớn nhất ở khía cạnh thương mại quốc tế, ở những hoạt động cổ điển như huy động, kêu gọi, kinh doanh vốn, tài trợ và mảng tín dụng. Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ ngân hàng tiên tiến như kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ ngân hàng điện tử, thẻ, công cụ phái sinh,…

cách chuyển tiền Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank và cách chuyển tiền Vietcombank

2. Dịch vụ chuyển tiền Vietcombank

2.1 Hình thức chuyển tiền 

Chuyển tiền hiện đại: là tiện ích gửi tiền cho người nhận ở Vietcombank hay chuyển đến tài khoản ngân hàng khác, hỗ trợ khách hàng chọn được lệnh giao dịch có sẵn ngày chi trả hoặc ở hiện tại.

Chuyển tiền tương lai: là tiện ích gửi tiền với người nhận qua ngân hàng Vietcombank hay đến tài khoản ngân hàng khác, điều này hỗ trợ khách hàng chọn ngày và số tiền thanh toán ở một thời điểm trong tương lai.

Chuyển tiền định kỳ: là tiện ích gửi tiền cho người nhận qua Vietcombank và có thể đến tài khoản ngân hàng khác, hỗ trợ khách hàng đặt lệnh giao dịch ở một thời điểm cụ thể và lặp lại theo chu kỳ nhất định như tuần hay tháng.

2.2 Lưu ý chung 

Khi người dùng chọn cách thức chuyển tiền từ tài khoản dùng tiền ngoại tệ, Vietcombank sẽ tiến hành mua đồng ngoại tệ nhằm chuyển đi qua đồng VNĐ dựa vào tỷ giá mua chuyển khoản được đưa ra ở lúc mà giao dịch được thiết lập.

3. Các cách chuyển tiền Vietcombank:

3.1 Cách chuyển tiền Vietcombank qua máy ATM

Bước 1: Đi đến vị trí cây ATM thuận tiện nhất với bạn

Bước 2: Đưa đầu thẻ vào khe ở cây ATM và chọn tiếng Việt

Bước 3: Điền mã pin.

Bước 4: Lựa chọn dịch vụ chuyển tiền hiện ra trên màn hình máy

Bước 5: tiến hành các thao tác gửi tiền gồm có: chọn ngân hàng thụ hưởng mà bạn cần chuyển, điền đầy đủ thông tin người nhận gồm tên và số tài khoản, điền số tiền cần chuyển đi, xác thực thông tin gửi tiền và chọn OK.

Bước 6: may sẽ thông báo tiền đã chuyển thành công qua cay ATM và lấy thẻ ra.

3.2 Cách chuyển tiền Vietcombank qua ứng dụng Mobile Banking điện thoại

cách chuyển tiền Vietcombank
Cách chuyển tiền Vietcombank qua mobile banking

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Mobile Banking của Vietcombank ở CH Play hay App Store.

Bước 2: Đăng nhập thông qua tài khoản và mật khẩu đã được tạo ở ngân hàng Vietcombank.

Bước 3: Nhấn vào mục chuyển tiền ở thanh chức năng.

Bước 4: Tiến hành chọn lệnh chuyển tiền trong Vietcombank hay chuyển tiền đến ngân hàng khác qua tài khoản.

Bước 5: Ghi lại toàn bộ những thông tin hiện ra gồm:

Thông tin người nhận tiền (Tên và số tài khoản). 

Chọn ngân hàng thụ hưởng

Thông tin của giao dịch gửi tiền này: Số tiền, nội dung và phí giao dịch do ai trả.

Bước 6: Chọn “Tiếp tục”

Bước 7: Nhập vào mã OTP được gửi tự động về tin nhắn điện thoại và nhấn vào “Tiếp tục”.

Bước 8: Màn hình hiển thị đã gửi tiền thành công

3.3 Cách chuyển tiền Vietcombank thông qua Internet Banking

Bước 1: Đi đến trang chủ của ngân hàng Vietcombank

Bước 2: Điền thông tin về tài khoản và mật khẩu như đã đăng ký từ trước ở ngân hàng.

Bước 3: Click vào mục “Chuyển tiền” trên thanh Menu.

Bước 4: Sau đó click “Chuyển tiền cho người hưởng tại ngân hàng khác” hoặc trong ngân hàng Vietcombank

Bước 5: Thực hiện điền và làm các thao tác gửi tiền theo yêu cầu gồm:

Xác định cách thức chuyển tiền mong muốn qua thẻ/số tài khoản.

Điền thông tin gồm tên và số tài khoản thụ hưởng

Điền chính xác số tài khoản và ngân hàng thụ hưởng khi bạn chuyển đến ngân hàng khác.

Nhập vào các thông tin gửi tiền cơ bản như số tiền, phí giao dịch ai trả và nội dung

Bước 6: Click “Xác nhận”.

Bước 7: Điền mã OTP được gửi tự động qua số điện thoại, xem lại thông tin và click “xác nhận”.

Bước 8: Màn hình hiển thị nội dung đã gửi tiền thành công.

cách chuyển tiền Vietcombank
Cách chuyển tiền Vietcombank qua Internet Banking

4. Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu

Một vấn đề được khá nhiều người quan tâm đó là gửi tiền qua ngân hàng khác Vietcombank sẽ mất bao lâu. Do khi bạn gửi tiền ra một hệ thống ngân hàng khác thì có thể sẽ gặp một số vấn đề không mong muốn và người nhận sẽ không nhận được tiền.

Dưới đây sẽ là thời gian gửi tiền khi bạn thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank. Tùy hình thức và tình hình mà thời gian nhận được tiền sẽ khác nhau, đôi khi gặp vấn đề thì thời gian sẽ thay đổi.

Gửi tiền tại quầy giao dịch Vietcombank

Trường hợp 1: gửi tiền đến ngân hàng khác Vietcombank trong buổi sáng thường sẽ tốn khoảng 30 phút và lâu nhất là 1 ngày để nhận được tiền.

Trường hợp 2: gửi tiền trong giờ chiều kể từ sau 1h30 sẽ mất một khoảng thời gian là đến cuối giờ hành chính là tầm 5h chiều để có tiền. Khi bạn gửi sau 3h thì có thể phải qua đến hôm sau mới có tiền.

Trường hợp 3: khi bạn chuyển tiền trong sáng thứ 7 sẽ cần khoảng 2 tiếng là có thể nhận được. Tuy nhiên khi chuyển tiền sau đó từ 10h trở đi thì có thể sẽ qua đến thứ 2 thì tiền mới chuyển đến.

Gửi tiền qua cây ATM và ngân hàng điện tử

Trong cách chuyển tiền Vietcombank thông qua cây ATM và Internet Banking. Ứng dụng này thông thường thì người nhận sẽ có tiền trong khoảng tầm 30 phút sau khi hoàn tất. Ở tình huống chuyển tiền trong giờ cao điểm thì giao dịch được giải quyết khá chậm hơn. Đây là tính năng hỗ trợ khách hàng có thể gửi tiền đi thuận tiền và nhanh hơn. Khi gặp vấn đề thì tiền sẽ hoàn về chủ tài khoản.

Lời kết

Và đó là những cách chuyển tiền Vietcombank cùng việc thời gian nhận được là bao lâu mà bạn cần quan tâm. Đây là những hình thức chuyển tiền được nhiều người sử dụng ngày nay và dần đang chuyển mình sang công nghệ số để tạo sự thuận tiện và đơn giản hơn cho người dùng tại các ngân hàng.

Google search engine