Cách chuyển tiền từ Momo sang Vietcombank chi tiết nhất

Khi xã hội ngày càng phát triển hỗ trợ cho công nghệ gửi tiền trực tuyến ngày một thuận tiện và dễ dàng với mọi người. Ở nước ta, ngày nay có khá nhiều những ví điện tử trên thị trường như Zalo Pay, Shopee Pay, Viettel Pay,… và trong đó ví điện tử không thể không nhắc đến là Momo. Đây là ví điện tử được xem là có sự an toàn bảo đảm, nhanh chóng. Momo có sự tối tân hơn nhiều ví điện tử khác. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về ví Momo và cách chuyển tiền từ Momo sang Vietcombank.

1. Khái niệm ví MoMo là gì?

Momo là tên của ví điện tử ở thiết bị di động hỗ trợ mọi người có được tính năng nạp tiền, gửi tiền hay tiến hành những giao dịch mua bán nhanh chóng qua thiết bị di động. Momo là một trong những ứng dụng tài chính được nhiều người sử dụng trên thị trường.

Momo là ứng dụng được phát hành bởi doanh nghiệp cổ phần dịch vụ Di động Online M-Service, ra đời trong năm 2007. M-Service được xem là một doanh nghiệp tài chính công nghệ vận hành ở mảng thanh toán ở thiết bị di động mang tên thương hiệu mà Momo.

Dựa vào các số liệu thống kê thì đến tháng 4 năm 2018 thì Momo là ví điện tử sở hữu số lượng người dùng đứng đầu với khoảng 6 triệu người. Ví Momo liên kết trực tiếp với khoảng 15 ngân hàng. Khách hàng của ví có thể chi trả nhiều tiện ích như tiền Internet, điện nước, truyền hình,… hoặc có thể đóng tiền vay trả góp từ toàn bộ những doanh nghiệp tài chính hay dùng Momo nhằm chi trả ở những địa điểm có hỗ trợ thanh toán qua Momo như nhiều cửa hàng tiện lợi hay cửa hàng ăn uống.

Giới thiệu ví điện tử Momo
Giới thiệu ví điện tử Momo

2. Tính năng nổi bật của ví MoMo

Cơ bản thì ví Momo nói riêng và các ví điện tử nói chung đều sở hữu các tính năng cơ bản gồm:

Chi trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ

Có thể thanh toán nhanh chóng những hoá đơn về tiền điện, nước, internet, truyền hình, bảo hiểm, chi trả tiền vé di chuyển như máy bay,…

Chi trả hoá đơn cho những cửa hàng dịch vụ, siêu thị.

Chi trả những khoản vay trả góp ở những doanh nghiệp tài chính như Fe Credit, Home Credit, HD Saigon,…

Nhắc nhở khách hàng tự động về kỳ thanh toán các hoá đơn khi đến hạn.

Nạp tiền điện thoại dễ dàng

Ví Momo hỗ trợ nạp tiền điện thoại ở toàn bộ những nhà mạng toàn quốc nhanh chóng tiện lợi.

Mức chiết khấu có khi lên đến 5% nếu mua những thẻ cào điện thoại, thẻ nạp trực tiếp từ ví Momo.

Giao dịch nhanh chóng và dễ dàng

Gửi tiền nhanh 24/7 trong ngày cùng mức phí nhỏ hơn ngân hàng.

Bên nhận có thể nhận lại tiền dường như ngay lập tức.

 Nạp và rút tiền từ các ngân hàng trong nước

Có thể nạp tiền một cách dễ dàng trong ví từ thẻ hay từ tài khoản từ khoảng 29 ngân hàng cả nước.

Có thể dễ dàng chuyển tiền từ ví Momo đến những ngân hàng lớn trong cả nước như VPBank, Vietcombank, OCB, ACB, Agribank, Sacombank, VIB,…

Nạp và rút tiền ở khoảng hơn 4000 điểm giao dịch toàn cầu.

Để có thể tiến hành được những tính năng này thì Momo cần tiến hành kết nối cùng khá nhiều những đối tác nhằm nhận được sự đồng nhất trong việc dùng tiền online và các hoạt động thanh toán online. Cho đến nay thì đã có đến hơn 25 ngân hàng kết nối với Momo, từ đó có thể dễ dàng chuyển tiền từ Momo sang Vietcombank. OCB, Sacombank, ACB, BIDV,…

Bên cạnh đó Momo còn kết nối cùng khá đa dạng những đối tác thanh toán hỗ trợ khách hàng bên cạnh việc có thể chuyển và nhận tiền mà còn nạp tiền điện thoại, mua thẻ di động, chi trả những hóa đơn điện nước, bảo hiểm, các dịch vụ giải trí, vé máy bay, vé xe,… và những dịch vụ khác.

Những tính năng nổi bật của ví điện tử Momo
Những tính năng nổi bật của ví điện tử Momo

3. Tiện ích chuyển tiền qua Momo là gì? 

Chuyển tiền từ ví điện tử là một trong số các tiện ích hiện đại được sử dụng bởi nhiều người. Ở cách thức gửi tiền nhanh chóng, dễ dàng và khoản phí phải trả khá nhỏ. Do đó ngày nay được khá nhiều người sử dụng.

Dịch vụ này áp dụng với những người tiêu dùng sở hữu ví Momo cùng tài khoản hay có thể không có tài khoản ngân hàng. Hỗ trợ khách hàng cần giao dịch sẽ được tiến hành nhanh chóng. Momo được chính phủ cấp giấy phép dựa vào quy định và đơn vị uỷ quyền chính thức là Vietcombank.

4. Hướng dẫn liên kết Vietcombank với MoMo

Để chuyển tiền từ Momo sang Vietcombank, cần phải kết nối 2 tài khoản này với nhau. Nếu chưa tiến hành thì thực hiện các bước sau đây:

Đăng nhập vào Momo ở điện thoại của bạn

Nhấp vào “Ví của tôi”

Xuống dưới chọn vào “Liên kết tài khoản”

Nhấp vào “Thêm thẻ/tài khoản”

Nhấp chọn ngân hàng Vietcombank

Điền các thông tin yêu cầu như số thẻ, tên, ngày phát hành.

Chọn tiếp tục

Điền dãy số OTP gửi về số điện thoại đăng ký

Chọn tiếp tục

Màn hình hiện đăng ký Momo Vietcombank thành công.

5. Cách chuyển tiền từ MoMo sang Vietcombank 

Momo có sứ mệnh hoạt động là có thể đáp ứng được những dịch vụ tài chính tối ưu nhất cho người tiêu dùng. Khách hàng dùng ví điện tử có thể tiến hành những bước chuyển tiền đến Vietcombank từ ví Momo như sau:

Bước 1: Chọn vào danh mục gửi tiền

Để tiến hành được những giao dịch ở Momo, người dùng cần cài ứng dụng về máy và hoàn tất các bước kết nối với tài khoản ngân hàng. Tiếp theo mở ứng dụng lên và chọn vào tính năng gửi tiền ở giao diện chính.

Bước 2: Thực hiện giao dịch

Lúc này màn hình sẽ hiện lên hai cách thức gửi tiền gồm có gửi tiền đến ngân hàng và giữa các tài khoản Momo với nhau. Khi đó, người dùng cần chọn vào danh mục “Xem tất cả”. Chọn ra tên ngân hàng cần chuyển như ở đây là Vietcombank.

Bước 3: Cung cấp thông tin ngân hàng

Để tiến hành giao dịch chuyển tiền từ Momo sang Vietcombank, cần phải điền vào đầy đủ những thông tin như:

Số tài khoản ngân hàng: mã số tài khoản người dùng hay số được in nổi ở thẻ ATM.

Tên chủ tài khoản: khi điền hoàn tất số thẻ thì giao diện sẽ ngay lập tức hiện lên tên chủ tài khoản, cần xác thực xem đó có phải tên mình không.

Toàn bộ số tiền cần chuyển: ứng dụng ví điện tử cần khách hàng phải chuyển số tiền thuộc một hạn mức cụ thể. Cần phải bảo đảm rằng số tiền nhỏ hơn 20 triệu và cao hơn 10 nghìn VNĐ.

Thông tin người nhận: gồm có số điện thoại, lời nhắn, thông tin gửi tiền. Khi đã xong những bước về điền thông tin thì hãy nhấn vào “Tiếp tục” nhằm đi đến bước kế tiếp. Ở đó, ứng dụng Momo sẽ gửi đến người dùng yêu cầu về mức phí giao dịch. Khoản phí mà ngân hàng Vietcombank yêu cầu là 3.300 + 0,5% giá trị giao dịch.

Cách chuyển tiền từ Momo sang Vietcombank
Cách chuyển tiền từ Momo sang Vietcombank

Bước 4: Hoàn thành những bước gửi tiền online

Bước sau cùng để có thể chuyển tiền từ ví điện tử này đến Vietcombank là chọn vào “xác nhận” và điền mật khẩu hay dấu vân tay ở mục điền mật khẩu. Khi đó hệ thống sẽ xác thực việc gửi tiền của người dùng.

Đừng quan ngại việc thời gian gửi tiền do Momo gửi khá nhanh. Khi ví điện tử này có kết nối với Vietcombank do đó có thể chuyển tiền ngay kể cả những ngày cuối tuần. Ở tình huống cần thực hiện giao dịch gấp thì Momo sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về ví điện tử Momo và hướng dẫn cách chuyển tiền từ Momo sang Vietcombank mà bạn cần quan tâm. Đây được xem là một trong số những ví điện tử được nhiều người sử dụng ngày nay do đem lại đa dạng những tính năng và sự thuận tiện cho người dùng.

Google search engine