Các thông tin về cổ phiếu và công ty berkshire hathaway

Là một nhà đầu tư hay tìm hiểu về chứng khoán nước ngoài, bạn sẽ không thể bỏ sót cái tên berkshire hathaway – công ty của tập đoàn Hoa Kỳ. Từ khoản thời gian từ lúc thành lập đến bây giờ, công ty vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và có sức hút to lớn đến các nhà đầu tư chứng khoán. Công ty berkshire hathaway cụ thể về các thông tin ra sao, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thông tin về Công ty berkshire hathaway 

Berkshire hathaway là công ty đa dạng ngành nghề và có quy mô lớn, gồm những ngành: nội thất, bảo hiểm, đường sắt, tài chính.  Berkshire hathaway là công ty mẹ gồm nhiều công ty con nhỏ trải khắp các vùng trên thế giới. Và đặc biệt hơn, công ty đang nắm giữ trong tay những cổ phiếu lớn đó là: Coca-cola, Apple,….

công ty berkshire hathaway
Công ty berkshire hathaway

Công ty đã có hơn 200 năm hoạt động và phát triển. Với những ngành kinh doanh phổ biến với quy mô rộng rải khắp các quốc gia, công ty đã có những thành tựu nổi bật. CEO và là người dẫn dắt công ty đi đến ngày hôm nay, không phải ai xa lạ mà đó chính là Warren Buffett. Ông là người tài ba, rất thông minh và đam mê với đầu tư. Do vậy, dưới bàn tay của ông mà Berkshire hathaway luôn đứng vững và vươn lên trong hơn 200 năm qua. 

Trong khoảng thời gian trước, ông đã xây dựng một kế hoạch đầu tư theo dài hạn. Ông đã đúng đắn khi đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực có tiềm năng như đường sắt, bánh kẹo, đồ trang sức,…

Những công ty con của công ty berkshire hathaway

 • FlightSafety International
 • GEICO
 • Pampered Chef
 • Net Jets
 • Dairy Queen
 • BNSF Railway
 • Helzberg Diamonds
 • Lubrizol
 • Fruit of the Loom
 • Long & Foster

Những cổ phiếu của Berkshire hathaway trong năm 2019

Năm 2019 là một năm thành công vang dội của công ty berkshire hathaway do những cổ phiếu thuộc công ty có sự phát triển tăng vọt, giá cổ phiếu phi mã và đạt đỉnh nhiều lần. Cụ thể như:

 • Cổ phiếu Apple: Công ty apple là công ty hàng đầu về các thiết bị công nghệ thông minh: iphone, macbook, airport,… Một công ty có tiềm năng về kỹ thuật công nghệ, được khách hàng tiêu dùng ưa chuộng và lượng người sử dụng sản phẩm ngày càng tăng.
 • Cổ phiếu Coca-cola: Công ty không còn xa lạ và cũng là thương hiệu nước ngọt có tiếng trên toàn cầu. Do được lòng của khách hàng nên công ty tận dụng cơ hội để phát hành cổ phiếu, công ty Berkshire hathaway đã mua được 400 triệu cổ phiếu và đầu tư nắm giữ thành công.
 • Cổ phiếu Goldman sachs: Là một ngân hàng đứng thứ 2 tại Mỹ. Gồm có 18.3 triệu cổ phiếu tương đương với 3,5 tỷ USD.
 • Cổ phiếu của American Express: Đây là công ty chuyên về lĩnh vực du dịch. Hiện tại, Berkshire Hathaway còn số cổ phiếu là 151.6 cổ triệu (cổ phiếu).
 • Cổ phiếu vào JPMorgan Chase: Ngân hàng lớn nổi tiếng của Mỹ. Hiện nay, bên Hathaway đang có tận 56.5 triệu cổ phiếu tương ứng mới mức giá là 16.5 tỷ USD?

Bên cạnh đó, công ty còn có hướng phát triển thêm về các lĩnh vực khác và để đẩy mạnh xu hướng tăng trưởng cho công ty.

Những thông tin của cổ phiếu Berkshire hathaway

công ty berkshire hathaway
Các thông tin về cổ phiếu Berkshire hathaway

Những năm 1996, công ty đang sở hữu tài sản đó là cổ phiếu. Berkshire hathaway trước đó đã lấy giá là 33.000USD/Cổ phiếu. Để có thể bảo vệ mức giá được cao thì ông đã chủ động huy động nhân viên quan tâm, theo dõi dể các nhà đầu tư có thể lưu cổ phiếu được lâu dài. Hai cổ phiếu lập tại các công cụ đầu tư, bên họ sẽ cung cấp cho mình thông tư để mua bán cổ phiếu dễ dàng hơn.

Qua bài viết, đã cho bạn cái nhìn tổng quát về công ty Berkshire hathaway. Dựa vào những thông tin này, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu thị trường chứng khoán. Công ty Berkshire hathaway luôn đưa ra những cơ hội đầu tư đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Bạn hãy cố gắng lắp đọc và nghiên cứu về cổ phiếu của công ty Berkshire Hathaway này nhé!

Google search engine