Các phí Vietcombank phải trả khi sử dụng dịch vụ thẻ

Dịch vụ ngân hàng là một trong những khía cạnh thiết yếu của người dân ngày nay vì tính tiện ích khi có thể tích trữ tiền cũng như chuyển tiền đi nhanh chóng. Vietcombank là một trong số những ngân hàng lớn của nước ta và cũng có mặt từ lâu đời, được hàng triệu người cũng như doanh nghiệp tin dùng. Dĩ nhiên khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng thì việc thanh toán phí là điều thiết yếu. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những mức phí Vietcombank cần thanh toán khi sử dụng dịch vụ thẻ ở đây.

1. VietcomBank là ngân hàng gì?

Vietcombank là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên của Việt Nam được chọn lựa bởi chính phủ nhằm tiến hành thí điểm cổ phần hóa. Chi tiết thì Vietcombank được ra đời và chính thức hoạt động trong ngày 1/4/1963 có tên là ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.

Vietcombank có tên gọi tiếng anh đầy đủ là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam hay vẫn được biết nhiều bởi Vietcombank.

Ở thị trường chứng khoán, Vietcombank cũng là ngân hàng có thị phần khá cao trong nước ta. Ngay sau khi tiến hành hoàn tất chính sách về cổ phần hóa, Vietcombank đã chính thức vận hành với vai trò là ngân hàng thương mại cổ phần trong ngày 2/6/2008.

Cho đến thời điểm cuối tháng 6 năm 2009, cổ phiếu của ngân hàng mang mã chứng khoán VCB được niêm yết ở sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đi qua hơn 56 năm ra đời và phát triển thì đến nay Vietcombank đã là một trong số các ngân hàng có thế lực mạnh mẽ nhất nước ta khi đưa ra cho thị trường đa dạng những sản phẩm, dịch vụ cùng phí Vietcombank cũng có phần ưu đãi hơn.

phí Vietcombank
Giới thiệu về ngân hàng và phí Vietcombank

2. Những loại thẻ có phí Vietcombank gồm các loại nào?

2.1  Thẻ ghi nợ

Ở một vài thẻ ghi nợ nội địa gồm: Vietcombank connect24, Thẻ liên kết thương hiệu Vietcombank-Aeon, thẻ liên kết Co.opmart -VietCombank và các loại thẻ liên kết với sinh viên đều có phí Vietcombank khi dùng.

Thẻ ghi nợ quốc tế: Vietcombank UnionPay, Vietcombank MasterCard, Vietcombank Connect24 Visa, Vietcombank Cashback Plus American Express cũng những loại thẻ ghi nợ có cùng tên thương hiệu như Vietcombank visa Platinum, Saigon Centre – Takashimaya -Vietcombank Visa cũng có phí.

2.2  Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng của ngân hàng này có như Vietcombank Cash Plus Platinum, Vietcombank VietNam Airlines Platinum American Express, Vietcombank Master World,… cùng nhiều thẻ tín dụng đa quốc gia có thương hiệu bao gồm: Saigon Centre -Takashimaya – Vietcombank JCB, Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa, Vietcombank Diamond Plaza Visa, Vietcombank Vietravel Visa,…. cũng có phí Vietcombank.

Do tính năng cùng phương thức dùng ở những dòng thẻ này là riêng biệt nên mức phí Vietcombank khi dùng thẻ cũng có sự thay đổi cụ thể.

phí Vietcombank
Các hình thức thẻ có phí Vietcombank

3. Phí Vietcombank để duy trì thẻ ATM hiện nay

Kể từ tháng 7 năm 2018 thì Vietcombank đã chuyển đổi phí Vietcombank để duy trì thẻ, chi tiết như sau:

3.1  Phí sử dụng thẻ ATM cơ bản

Với mức phí phát hành của thẻ ghi nợ trong nước lẫn nước ngoài ở Vietcombank ở khoảng 50 nghìn 1 thẻ. Đối với thẻ ghi nợ quốc tế như Vietcombank Visa Platinum hay Cashback Plus American Express thì mức phí Vietcombank sẽ là 0 khi phát hành thẻ. Chỉ cần trong tài khoản duy trì được trên 50 nghìn thì thẻ ghi nợ trong nước không tốn phí duy trì.

Đối với các dòng thẻ ghi nợ quốc tế như Vietcombank Cashback Plus American Express hay Vietcombank Visa Platinum thì người dùng sẽ thành toán phí Vietcombank để duy trì là 30 nghìn với 1 thẻ 1 tháng. Con với những dòng thẻ ghi nợ quốc tế còn lại thì phí áp dụng là 5 nghìn đồng 1 tháng.

Ở hạng mục để cấp lại thẻ ngân hàng thì phí Vietcombank là không tính với những thẻ ghi nợ quốc tế như Amex Platinum, thẻ tín dụng Visa Platinum, Vietcombank Visa Platinum, những thẻ tín dụng còn lại phí phát hành lại thẻ sẽ chênh lệch từ 30 đến 50 nghìn cho 1 thẻ.

Ở tình huống cần phải cấp mã pin, các dòng phí Vietcombank khác như phí thông báo thẻ mất cắp, phí gia hạn thêm cần đổi hạn mức tín dụng,… sẽ phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng mà ngân hàng sẽ thu ngay tại quầy trong quá trình thực hiện.

Khi so mức phí Vietcombank với tổng thể những ngân hàng thì phí duy trì thẻ ATM được coi là thích hợp với dịch vụ ngân hàng.

phí Vietcombank
Mức phí Vietcombank với ATM cơ bản

3.2  Phí giao dịch thanh toán trên thẻ ATM Vietcombank

Ở những mức phí Vietcombank để duy trì thẻ ATM Vietcom thì mức phí chi trả cho giao dịch ở thẻ cũng được khá nhiều người quan tâm trước khi sử dụng. Chi tiết bao gồm:

Phí rút tiền thẻ ATM ở cây trong cùng hệ thống ngân hàng gia tăng ở khoảng 1.100 đồng/lần (phí ở năm 2009) đến mức 1,650 Đồng 1 lần. Ở những dòng thẻ ghi nợ quốc tế, phí để rút tiền ở những cây ATM không cùng hệ thống là 10 nghìn đồng 1 lần. Phí Vietcombank khi rút ở ATM nước ngoài là 4% của số tiền rút.

Phí gửi tiền thông qua cây ATM trong cùng hệ thống là 3.300 đồng trong 1 lần chuyển, phí chuyển tiền ở cây ATM không cùng hệ thống khi giao dịch nhỏ hơn 10 triệu là 5 nghìn 500 đồng còn khi nhiều hơn 10 triệu là 11 nghìn trên 1 giao dịch.

Còn ở thẻ tín dụng thì mức phí này sẽ cao hơn hạn mức tín dụng sẽ ở khoảng 8%/năm đến 15%/ năm phụ thuộc vào số ngày bị vượt hạn mức cùng số tiền bị vượt.

phí Vietcombank
Bảng phí Vietcombank

3.3  Phí sử dụng tiện ích ngân hàng Vietcombank

Bên cạnh các khoản tiền dùng để duy trì thẻ ATM thì khi bạn đăng ký dùng thêm nhiều dịch vụ của thẻ như Mobile Banking hay Internet banking của ngân hàng sẽ cần đóng thêm các phí Vietcombank như sau:

Phí sử dụng SMS banking: 11.000 Đồng 1 tháng

Phí Internet banking, Mobile banking, Mobile BankPlus là 10.000 Đồng 1 tháng.

Phí quản lý số tài khoản: 2000 VND/tháng.

4. Từ năm 2022, Vietcombank miễn phí chuyển tiền và duy trì dịch vụ trên VCB Digibank

Trong ngày 28/12/2021, Vietcombank đưa ra công bố từ ngày đầu năm 2022 sẽ không tính phí với mọi giao dịch chuyển tiền đi kể cả trong lẫn ngoài hệ thống Vietcombank kể cả gửi tiền qua số tài khoản cùng gửi tiền qua số thẻ.

Người dùng khi gửi tiền sẽ không cần thanh toán phí mà cũng không phải chọn gói dịch vụ hoặc giữ số tiền dư ít nhất.

Ngoài ra, Vietcombank còn không tính những khoản phí Vietcombank về quản lý hay duy trì như phí sử dụng dịch vụ VCB Digital thay vì ngày trước thu của khách hàng là 10 nghìn Đồng 1 tháng cùng phí quản lý tài khoản đăng ký VCB Digital như trước đây thu là 2 nghìn đồng 1 tháng.

Với những người đang dùng những gói tài khoản, Vietcombank sẽ tiếp tục đưa ra những dịch vụ và bên cạnh đó sử dụng chính sách không tính phí với các gói tài khoản cùng không cần phải giữ số tiền ít nhất ở tài khoản thay vì như trước đây thu 12 nghìn đến 45 nghìn 1 tháng.

Khi không tính gần như tất cả những mức phí duy trì hay phí giao dịch của người dùng ở nền tảng số mà không đưa ra thêm những yêu cầu về sử dụng dịch vụ hay số dư ít nhất thì ngân hàng VCB hướng đến cho người dùng sự thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm và dễ dàng ở ngân hàng điện tử số. Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Oanh tổng giám đốc VCB.

Lời kết

Và đó là những thông tin về các biểu phí Vietcombank khi sử dụng dịch vụ ngân hàng và thẻ ở đây. Có thể thấy là với mức phí dịch vụ cạnh tranh, ngân hàng còn đưa ra việc miễn phí dịch vụ trong năm gần đây để thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng Vietcombank hơn khi vừa đảm bảo uy tín, vừa đảm bảo ít phí trên thị trường.

Google search engine